Chăm sóc da sau nặn mụn phải làm như thế nào mới tốt

Chăm sóc da sau nặn mụn phải làm như thế nào mới tốt

Phải chăm sóc da sau nặn mụn như thế nào thì mới đem lại kết quả tốt nhất. Phải làm sao để hạn chế thâm, sạm da sau nặn mụn. Hãy cùng Hương tìm hiểu qua các quy tắc, lưu ý dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé.

Xem thêm: 

Quy trình chăm sóc da mụn tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Các quy tắc thực hiện chăm sóc da sau khi nặn mụn cho chị em

Để làn da được láng mịn, không thâm, không sạm và cải thiện hiệu quả tình trạng da mụn. Chị em sau khi thực hiện nặn mụn nhất thiết phải lưu ý 5 điều sau đây:

Đảm bảo không còn sót nhân mụn bên trong

Việc chị em nặn mụn nhưng để sót nhân mụn bên trong không những không đạt được hiệu quả. Mà thậm chí, nốt mụn đã vỡ còn có thể lây lan và tạo thành ổ viêm nhiều hơn.

Để da có thời gian nghỉ ngơi sau khi nặn mụn

Nặn mụn là hoạt động thực hiện việc tác động trực tiếp lên da. Kèm theo đó, nốt mụn mới vỡ có nhiều nguy cơ lây lan và viêm nhiễm trở lại.

Vậy nên, thời gian tối thiểu chị em cần cho da nghỉ ngơi là 10 phút. Điều này giúp làn da trở lại các tính chất bình thường. Sau đó chị em có thể sử dụng tâm bông hoặc bông gòn để thấm hết các dịch nơi nốt mụn vỡ.

Hãy để da được nghỉ ngơi ít nhất từ 10 phút sau quá trình loại mụn trên da
Hãy để da được nghỉ ngơi ít nhất từ 10 phút sau quá trình loại mụn trên da

Sử dụng sản phẩm chăm sóc da sau nặn mụn

Chị em cần dùng lúc này chính là các sản phẩm chấm điểm mụn đặc trị. Các sản phẩm này không chỉ giúp kháng viêm, giảm sưng mà còn ngăn ngừa sự lây lan mụn.

Không dùng tay không chạm trực tiếp vào nốt mụn vừa mới nặn xong

Việc dùng tay trần trực tiếp chạm vào nốt mụn vừa mới nặn là cực kỳ nguy hiểm. Không chỉ khiến vết mụn chạm trực tiếp với tay tạo sự viêm nhiễm.

Mà bàn tay đôi khi trở thành vật trung gian để làm lan tỏa các vi khuẩn tạo mụn. Đây là nguyên tắc cơ bản nhất chị em cần phải nắm và nhớ.

Không cần phải lấy hay cậy các vảy khô tại vết mụn vừa mới nặn

Hãy luôn để cho vết mụn khô một cách tự nhiên và dù có xuất hiện một số vảy khô tại đầu mụn. Thì chị em cũng phải hạn chế tối đa việc sử dụng tay không để lấy các vảy đó.

Điều này sẽ vô tình khiến vùng da bị thâm một cách khá nhạy cảm. Hãy luôn để tự nhiên và vảy sẽ tự bong khi rửa mặt.

Hãy nặn mụn tại spa khi có điều kiện để đảm bảo sự hiệu quả cao nhất
Hãy nặn mụn tại spa khi có điều kiện để đảm bảo sự hiệu quả cao nhất

Lưu ý trong và cả sau khi thực hiện chăm sóc da nặn mụn

Để loại bỏ mụn một cách hiệu quả nhất kèm theo cải thiện làn da. Chị em có thể phải suy xét một vài điểm sau đây:

  • Hãy nặn mụn tại spa hoặc các cơ sở chăm sóc da uy tín
  • Chỉ thực hiện khi đảm bảo có đầy đủ dụng cụ cần thiết
  • Luôn đảm bảo thực hiện nặn mụn một cách sạch sẽ
  • Đối với các gương mặt mụn nhiều. Khi nặn xong trong vòng ít nhất từ 2 – 3 ngày không nên sử dụng các sản phẩm treatment. Chỉ cần chấm điểm mụn là đủ.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các lưu ý cần thiết, chị em phải nhớ khi tiến hành chăm sóc da sau nặn mụn. Mong rằng với những thông tin trên, chị em có thể thực hiện nặn mụn một cách an toàn. Cùng với đó là có được làn da cải thiện tốt nhất say nặn mụn.

Cách chăm sóc da sau khi nặn mụn rất quan trọng. Nó quyết định đến việc có để lại thâm sẹo trên da hay không. Vậy nặn mụn xong nên làm gì để da nhanh phục hồi và không bị thâm sẹo? Mặc dù không nên nặn mụn nhưng trong 1 số trường hợp , nếu mụn của chúng ta già, to thì cũng nên lấy nhân mụn để xử lý nhanh các nốt mụn chị em nhé Hôm nay Hương sẽ chia sẻ đến chị em 5 cách giúp da không bị thâm, sưng sau nặn mụn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *