3 cách trị THÂM MỤN nhanh , hiệu quả, an toàn ngay tại nhà!

Thu đi để lại lá vàng, mụn đi để lại muôn vàn vết thâm… Trị mụn đã khó, trị thâm còn khó hơn, và nếu trị thâm sai cách chúng ta sẽ mắc phải một vòng luẩn quân là thâm – mụn – thâm … Vậy thì chị em đừng bỏ qua bài viết hôm nay nhé, Hương sẽ chia sẻ đến chị em 3 cách trị thâm nhanh chóng, an toàn, hiệu quả tại nhà.

Trị thâm mụn thế nào ?

Thâm mụn do đâu mà có

Thâm mụn là do cái mụn mới có cái thâm. Khi mình bị mụn, thì da sẽ bị tổn thương, và vùng da sẽ báo hiệu, cần tăng Melanin lên để bảo vệ vùng da. Vì thế thâm mụn chính là một dạng tăng sắc tố sau viêm
Thâm mụn nếu để tự nhiên cũng sẽ hết, nhưng có 1 số chị em thì tình trạng sẽ bị kéo dài.
Khi bị thâm thì da sẽ bị nem nhem, xỉn màu, không được tươi sáng.
Nếu mình bị thâm, chị em mình sẽ có xu hướng là che khuyến điểm bằng phấn, cushion… vô tình sẽ có thể làm da bít tắc, và cứ bị 1 vòng luẩn quẩn thâm. mụn

1. Hãy dùng tẩy tế bào chết

Minh hiểu là thâm mụn là do mụn là có, và thường các sắc tố này sẽ nằm ở tầng nông trên da vì thế khi mình dùng tẩy tế bào chết sẽ làm tăng tốc đổi mới tế bào, đào thải các sắc tố đi , làm da mình sáng hơn. Chị em có thể dùng tẩy tế bào chết vật lý hoặc hoá học như AHA, BHA đều được, nhưng nếu dùng tẩy tế bào chết vật lý hãy lưu ý rằng tránh các dạng hạt vì có thể làm da bị tổn thương, và sinh mụn.

Nếu mình sử dụng tảy tế bào chết hoá học thì nên tìm hiể về nồng độ, hãng sản xuất nhé!

2. Sử dụng những hoạt chất làm sáng da

Chị em có thể sử dụng Vitamin C, Arbutin, Niacinamide. Hoặc hiện nay trên thị trường sẽ có Vitamin C mix chung Arbutin.
Khi sử dụng thì nên sử dụng khi mụn đã ổn rồi, còn nếu như mụn vẫn còn nhiều thì chưa nên sử dụng nhiều hoạt chất sáng da, vì có thể vô tình làm da quá tải , mụn thêm.

Và chị em hãy chú ý đến nồng độ phần trăm, không phải cứ nồng độ càng cao là càng tốt cho da, theo nghiên cứu, Vitamin C nồng độ 5% là bắt đầu có hiệu quả, nếu muốn đẩy nhanh quá trình trị thâm lên 1 chút thì có thể là 10% chị em nhé!

Hay niacinamide, nên bắt đầu với nồng độ 10% sẽ giúp da hấp thụ sản phẩm 1 cách an toàn, hạn chế kích ứng hay quá tải.

Hoặc là Arbutin, đây là hoạt chất vàng, tác dụng được nghiên cứu hiệu quả tương đương Hidroquinone nhưng khả năng kích ứng lại ít hơn. Và nồng độ được khuyến cáo là tầm 2-4%.

3.Peel da hoá học

Ngày nay có khá nhiều kit, set peel da mình có thể sử dụng tại nhà. Nó chính là AHA BHA, Retinol … các hoạt chất này sẽ giúp da chúng ta tăng tốc đổi mới tế bào nhanh hơn, tác động sâu hơn 1 chút vào các tầng da.

Hiện nay peel retinol được đánh giá là đem lại hiệu quả cao nhất vì vừa có tác dụng hỗ trợ trị mụn, lại vừa hỗ trợ trị thâm.
Tuy là peel da có thể dùng tại nhà, nhưng chị em vẫn nên có người theo dõi, vì mình cần xây dựng quy trình chuẩn : trước, trong, sau peel.

Vậy chị em hãy xem lại tình trạng mụn của mình đang tiến triển đến đâu và xét xem 3 phương án ở trên để chọn phương án phù hợp nhé!

Leave a Reply