3 món skincare chị em nên cân nhắc khi sử dụng

Skincare ( hay còn gọi là chăm sóc da) , có phải càng dùng nhiều đồ thì da càng đẹp? Đây vẫn là một quan niệm sai lầm, vì có những sản phẩm skincare phù hợp với việc dùng tần suất ít. Dưới đây là 3 sản phẩm skincare càng dùng càng hại chị em nên cân nhắc trước khi mua.

chọn đúng sản phẩm cho skincare tại nhà.
Skincare đúng cách.

Mặt nạ ngủ

Chị em nên cẩn trọng nếu muốn sử dụng những sản phẩm này hàng ngày. Với trọng trách bổ sung dưỡng chất chuyên sâu cho làn da, mặt nạ ngủ có thành phần chứa nhiều dưỡng chất đậm đặc. Nếu chị em dùng mặt nạ ngủ hàng ngày thì lượng dưỡng chất này sẽ quá lớn, da khó có thể hấp thụ hết, đồng thời còn dễ khiến da bí bức, lên mụn. Chị em chỉ nên dùng mặt nạ giấy/ mặt nạ ngủ 2 – 3 lần/ tuần mà thôi.

skincare không nên đắp mặt nạ nhiều
Khi skincare không nên đắp mặt nạ quá nhiều

Sữa rửa mặt chứa hạt tẩy da chết

Nếu chị em dùng sữa rửa mặt chứa hạt tẩy da chết hàng ngày thì lại rất có vấn đề. Loại sữa rửa mặt này có chứa các hạt scrub tẩy da chết, tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng sản phẩm này 1 – 2 lần/ tuần để tránh tẩy da chết quá nhiều, khiến da mỏng và dễ kích ứng.

Miếng lột mụn

Miếng dán lột mụn là sản phẩm làm đẹp phổ biến dành cho vùng da nhiều mụn đầu đen và sợi bã nhờn ở mũi.. Tuy nhiên hành động kéo dán miếng lột mụn sẽ khiến da bị co kéo, hình thành nếp nhăn, lỗ chân lông nở to. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng miếng lột mụn để tránh da xuống cấp.

Ngoài ra, các sản phẩm mỹ phẩm còn cần chọn lựa sao cho phù hợp với type da chị em nhé !

Leave a Reply