4 giai đoạn trị nám da cần trải qua để từ đen sạm trở nên sáng mịn

Các giai đoạn trị nám dành cho chị em đang có làn da đen sạm

Các giai đoạn trị nám dành cho chị em đang có làn da đen sạm

4 giai đoạn trị nám là cả một quá trình điều trị nám dành cho chị em. Việc điều trị nám này đòi hỏi sự kiên trì cao. Bởi lẽ không thể thực hiện trong ngày một, ngày hai là hoàn tất. Mà đôi khi sẽ mất tới ít nhất là vài tháng. Cụ thể, nội dung của 4 giai đoạn sẽ được trình bày bên dưới. Chị em cùng tham khảo nhé.

Giai đoạn 1: Giai đoạn dưỡng ẩm và phục hồi

Nếu làn da của chị em hay bị tình trạng đỏ, rát. Hoặc dễ mẫn cảm khi thay đổi các mỹ phẩm. Đó có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy sự thiếu ổn định của làn da.

Dưỡng ẩm và phục hồi chính là việc chị em cần làm để giúp làn da chị em sẵn sàng cho quá trình trị nám. Đồng thời, cấp ẩm chính là điều cơ bản nhất để mang lại sự ổn định cho da. Tạo ra hiệu quả tốt hơn cho việc điều trị nám.

Và để thực hiện giai đoạn này, chị em sẽ phải trải qua một thời gian với bộ năm sản phẩm cơ bản bao gồm:

  • Sản phẩm tẩy trang
  • Sữa rửa mặt phù hợp với loại da của chị em
  • Serum cấp ẩm. Trong đó, chị em có thể tham khảo các serum HA, B5.
  • Dưỡng ẩm: Có tác dụng khóa độ ẩm trên làn da tốt hơn.
  • Kem chống nắng

Sau khi đã quen dần với việc sử dụng 5 sản phẩm trên. Chị em có thể bước vào giai đoạn 2.

Cấp ẩm là việc làm cần thiết cho da khỏe và sẵn sàng trị nám
Cấp ẩm là việc làm cần thiết cho da khỏe và sẵn sàng trị nám

Giai đoạn 2: Giai đoạn làm quen với các sản phẩm trị nám

Sau khi da của chị em đã ở tình trạng ổn định nhất. Chị em đã sẵn sàng tiến vào quá trình trị nám với các sản phẩm chuyên dùng.

Tuy nhiên, việc điều trị không cần hấp tấp. Với các sản phẩm như Vitamin C Serum, Arbutin, Retinol,… Chị em nên sử dụng lần đầu với các nồng độ nhẹ và ở liều ít. Việc này tránh quá tải cho da đồng thời kiểm tra xem da bạn có bị kích ứng khi dùng không.

Thêm vào đó, chị em có thể sử dụng từng sản phẩm cho chu trình skincare của mình. Chẳng hạn, chị em sử dụng retinol trước rồi sau vài ngày hoặc tuần mới tiến tới vitamin C,…..

Khi chắc chắn da đã quen với các sản phẩm và không xảy ra tình trạng kích ứng. Chị em có thể nâng liều và tiến vào giai đoạn 3.

Các hoạt chất trị nám sẽ giúp cải thiện làn da đen sạm của chị em
Các hoạt chất trị nám sẽ giúp cải thiện làn da đen sạm của chị em

Giai đoạn 3: Tăng tốc cho da

Sau khi da chị em đã quen với các sản phẩm trị nám. Kèm theo đó, chị em không cảm thấy kích ứng trong quá trình điều trị. Thì, đây là lúc đẩy nhanh tiến độ.

Chị em có thể sử dụng xen kẽ các sản phẩm. Chẳng hạn như vitamin C vào buổi sáng và retinol buổi tối. Hay xen kẽ vào ngày trong tuần. Và nếu được có thể thêm một vài sản phẩm khác vào giai đoạn.

Nồng độ các sản phẩm có thể nâng lên sao cho phù hợp với loại da của chị em. Đồng thời đảm bảo phù hợp với các sản phẩm khác trong quá trình điều trị.

Giai đoạn 4: Duy trì tình trạng ổn định

Sau một khoảng thời gian điều trị, tình trạng da của chị em đã được cải thiện. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải bước cuối cùng. Điều bây giờ cần làm chính là duy trì ổn định tình trạng của da.

Chị em cần duy trì tình trạng skincare thường xuyên. Nếu trong thời gian này, chị em không thực hiện skincare nữa. Da vẫn có thể quay lại tình trạng nám như ngày trước.

Tạm kết

Trên đây là bốn giai đoạn cơ bản trong các giai đoạn trị nám. Với việc thực hiện bốn giai đoạn nói trên. Mong rằng sau vài tháng điều trị, làn da của chị em sẽ được cải thiện, trắng và sáng hơn.

Trị nám da mặt thường không dễ dàng, có nhiều chị em mất 2-3 tháng để có làn da đẹp, nhưng có những chị em trị nám da mất 8-10 tháng, thậm chí là nhiều thời gian hơn! Tuy nhiên dù ngắn hay dài thì làn da chị em nên trải qua 4 giai đoạn trị nám da này để da được sáng và ổn định! Trong video hôm nay, Hương sẽ chia sẻ đến chị em 4 giai đoạn trị nám da mặt, chị em nên tham khảo để biết mình đang ở giai đoạn nào, rút ngắn được thời gian và tránh lãng phí tiền!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *