5 cách giúp da không thâm sưng sau nặn mụn

Nặn mụn giúp hỗ trợ xử lý mụn nhanh hơn, làm da thông thoáng hơn nhưng sau nặn mụn thì cách chăm sóc da rất quan trọng. Nó quyết định đến việc có để lại thâm sẹo trên da hay không. Vậy nặn mụn xong nên làm gì để da nhanh phục hồi và không bị thâm sẹo? Cùng tìm hiểu với Hương qua bài viết hôm nay nhé!

Hướng dẫn cách chăm sóc da sau nặn mụn
Chăm sóc da sau nặn mụn thế nào?

1. Nặn mụn hãy đảm bảo không còn sót nhân mụn

Muốn da nhanh phục hồi sau khi nặn mụn, chị em cần chắc chắn là đã lấy nhân mụn sạch sẽ. Chỉ cần một lượng nhỏ nhân trắng hay mủ còn sót lại, mụn chẳng những không xẹp mà còn nhanh chóng phát triển trở lại. Chưa kể vi khuẩn từ nốt mụn đó còn lan sang vùng lân cận khiến các nốt mụn khác dễ chồi lên.

Chị em hãy lưu ý không nên nặn mụn quá mạnh mà hãy dùng đủ lực để lấy sạch nhân. Thông thường, khi một chút máu và nước vàng xuất hiện nghĩa là cồi mụn đã được lấy hoàn toàn. Lúc này, chị em hãy dừng lại nếu không muốn da ửng đỏ và dễ để lại vết thâm nhé !

2.Mới nặn mụn xong nên làm gì? Đừng vội, để da nghỉ ngơi trong 10 phút nhé!

Sau khi nhân mụn được lấy hết, máu và dịch vàng sẽ tiếp tục rỉ ra. Do đó, chị em chớ vội vàng thoa bất cứ dung dịch hay sản phẩm nào lên da, vừa không có tác dụng vừa làm dịch vàng lan rộng ra vùng da quanh đó. Hãy để da nghỉ ngơi trong ít nhất 10 phút, dùng bông gòn hoặc tăm bông chấm lên nốt mụn để hút sạch mủ và dịch, cho đến khi vết thương đóng lại hoàn toàn thì mới bôi mỹ phẩm phục hồi da để chăm sóc da sau nặn mụn nha!

Sau nặn mụn nên để da nghỉ ngơi
Nặn mụn xong hãy để da nghỉ ngơi 10 phút

3. Thoa sản phẩm sau khi nặn mụn

Khoảng 10 phút sau khi để da nghỉ ngơi, chị em cần thoa kem trị mụn để chữa lành tổn thương sau mụn. Việc làm này còn ngăn ngừa nhiễm trùng cũng như lây lan mụn nhọt ra xung quanh.
Các sản phẩm có thể thoa lên nốt mụn lúc này có thể tham khảo các sản phẩm có chứa benzoyl peroxide hoặc Clindamycin

4. Nặn mụn xong tuyệt đối không đụng vào nốt mụn

Nặn mụn xong nên làm gì cho hết sưng? Chị em hãy để yên nốt mụn vừa nặn, không động chạm vào nó. Đây là nguyên tắc cơ bản để tránh đưa vi khuẩn lên da, và nó đặc biệt đúng đối với cách chăm sóc da sau khi nặn mụn. Vùng da này đang bị tổn thương nên vô cùng nhạy cảm. Nếu liên tục chạm tay vào đó, chị em đã đưa không ít vi khuẩn có hại xâm nhập vào vết thương hở, khiến lỗ chân lông bị nhiễm khuẩn và tạo điều kiện cho mụn tái trở lại.

5. Không cạy lớp vảy mụn

Thông thường trong vòng 1-2 ngày, các nốt mụn nặn đi sẽ bắt đầu đóng vảy. Nhưng chị em đừng “ngứa tay” mà vội vàng cạy bỏ lớp vảy đóng vẩy này nhé, nếu không sẽ khiến mọi thứ tệ hơn. Cần hạn chế càng nhiều càng tốt việc tiếp xúc với vùng da đang lành, có như thế mới ngăn được thâm mụn. Khi cần thiết, lớp vảy sẽ tự bong ra trong lúc rửa mặt. 

Để đạt hiệu quả cao, nên đến các spa nặn mụn chị em nhé. Và hãy xem video sau để biết đâu là môt spa uy tín trị mụn:

Leave a Reply