5 phương pháp làm CHẬM LÃO HOÁ – Luôn trẻ đẹp hơn mỗi ngày!

Bước qua tuổi 3X, lão hóa đến nhanh với những dấu hiệu rõ rệt trên gương mặt, những nếp nhăn, sạm, nám, tàn nhang xuất hiện nhiều, làn da chùng nhão, kém căng bóng, mịn màng. Nếu không muốn có một gương mặt già nhanh hơn tuổi thật, chị em nhất định phải tham khảo ngay những phương pháp trì hoãn sự lão hóa ở phụ nữ dưới đây để lúc nào trông cũng trẻ trung rạng ngời.

chong-lao-hoa-the-nao
Cách làm chậm lão hoá.

Ăn thực phẩm màu tím

Trái cây và rau màu tím nói chung rất giàu anthocyanin, và anthocyanin có tác dụng chống oxy hóa gấp 50 lần Vitamin E và 200 lần Vitamin C, giúp trì hoãn sự lão hóa, kích thích hoạt động tăng sinh tế bào, tăng cường chức năng của cơ thể người.
Hơn nữa ăn nhiều trái cây còn khiến cho tiêu hoá chúng ta tốt hơn, vận hành trơn chu hơn. Ví dụ điển hình là khá nhiều chị em chăm da mãi không có kết quả vì : táo bón! Táo bón khiến độc tố tích tụ, hấp thu ngược lại bên trong cơ thể, làm da chúng ta mãi kém sắc, chống lão hoá tốt!

Uống trà nhạt

Uống đủ nước giúp cho làn da luôn luôn giàu sức sống, chị em hãy hình thành thói quen uống nước thường xuyên, uống thêm trà nhạt để kích thích sự thoải mái, giảm stress và trì hoãn quá trình lão hoá. Nhất là trà xanh , giúp chống oxy hoá, làm chị em mình trẻ lâu hơn!

Giữ tâm trạng vui vẻ

Sự liên quan giữa tâm trạng và sức khỏe cơ thể người là vô cùng mật thiết. Một tâm trạng tồi tệ kéo dài trong 1 giờ có thể khiến tiêu hao thể chất và tinh thần tương đương 6 giờ làm thêm, khiến cơ thể và tinh thần kiệt quệ, quá trình lão hóa tới nhanh hơn. Vì vậy, nếu một người muốn trì hoãn sự lão hóa thì phải học cách điều tiết cảm xúc của mình và duy trì một thái độ tốt.
Đặc biệt những chị em có làn da thâm, sạm, nám thường bị chi phối rất nhiều vì nội tiết, tâm lý. Lo lắng, stress khiến rối loạn nội tiết làm tình trạng da tệ hơn!

Chăm sóc da chống lão hoá như phụ nữ Hàn Quốc.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng

Chọn chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng lý tưởng nhất, nên ăn nhiều ngũ cốc bổ sung, trái cây và rau củ để làm chậm quá trình lão hóa.
Tránh các thực phẩm là kẻ thù của sắc đẹp như : đường, đồ chiên xào, thực phâm chế biến từ sữa !

Yêu một môn thể thao

Chọn một môn thể thao và gắn bó với nó, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh và cuộc sống cũng có ý nghĩa hơn nhiều.
Tập thể thao cũng khiến cho thoát mồ hôi, đào thải độc tố ra bên ngoài!

Leave a Reply