7 thói quen âm thầm là nguyên nhân gây mụn mà chị em thường xuyên mắc phải.

Nguyên nhân gây mụn được bắt nguồn từ những thói quen hàng ngày khá đơn giản. Có khá nhiều chị em dù bỏ rất nhiều tiền bạc, công sức, thời gian chăm sóc da nhưng tình trạng mụn vẫn mãi dai dẳng, vậy chị em hãy xem lại mình có đang mắc những thói quen dưới đây không để điều chỉnh nhé!

nguyen-nhan-gay-mun-dai-dang
Nguyên gân gây mụn từ thói quen xấu.

Nguyên nhân gây mụn từ điện thoại di động

Chiếc điện thoại hàng ngày thực ra là một ổ chứa bụi và vi khuẩn vô hình, có thể gây ra mụn xung quanh cằm, má và miệng. Với mỗi cuộc điện thoại nhận được, bạn gần như đưa tất cả vi khuẩn vào da, gây tắc nghẽn lỗ chân lông và nổi mụn. Bởi vậy, chị em hãy làm sạch điện thoại di động thường xuyên, sát khuẩn với dung dịch cồn cũng như hạn chế tiếp xúc trực tiếp với điện thoại quá nhiều.

Nguyên nhân gây mụn khi tẩy tế bào chết

Chà xát quá mạnh gây kích ứng da dẫn đến viêm nhiễm, sưng tấy làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Hãy nhẹ nhàng trong khi tẩy tế bào chết cho da mặt. Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết dịu nhẹ không gây mụn hoặc cân nhắc sử dụng tẩy tế bào chết hóa học để hạn chế tác động vật lý lên da.

Nguyên nhân gây mụn từ vỏ gối

Vỏ gối tích tụ vi khuẩn, mồ hôi, bụi bẩn, dầu và cặn bã nhờn từ tóc, khi tiếp xúc trực tiếp với da mặt sẽ gây nổi mụn. Vì vậy, cần thường xuyên giặt vỏ gối, ga giường nếu không muốn những đồ vật này khiến tình trạng da của chị em trở nên trầm trọng hơn.

Nguyên nhân gây mụn từ dụng cụ trang điểm

Chổi và bọt biển thu gom dầu, da chết và lớp trang điểm còn sót lại sau mỗi lần thoa. Chính bởi vậy, nếu không vệ sinh thường xuyên, dụng cụ này sẽ tích tụ nhưng chất khó chịu dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông. Chị em hãy rửa chúng trong những dung dịch vệ sinh dụng cụ trang điểm chuyên dụng, sau đó rửa sạch và phơi khô.

Ngoài ra còn có nguyên nhân do dùng mỹ phẩm chưa chuẩn, chị em hãy xem thêm ở video sau nhé !

4 sai lầm khiến mụn dai dẳng.

Leave a Reply