Bôi kem dưỡng ẩm phải bao nhiêu là đủ? Thời điểm thực hiện bôi kem dưỡng ẩm tốt nhất

Bôi kem dưỡng ẩm với lượng bao nhiêu thì là đủ

Bôi kem dưỡng ẩm với lượng bao nhiêu thì là đủ

Bôi kem dưỡng ẩm phải bao nhiêu là đủ? Hay khi nào, vào thời gian nào bôi kem dưỡng là tốt nhất? Đó là một vấn đề khiến nhiều chị em mới lần đầu học Skincare bối rối. Và dưới đây sẽ là bài viết để trả lời các câu hỏi cho các vấn đề đó, chị em mình cùng theo dõi nhé.

Bôi kem dưỡng ẩm phải bao nhiêu là đủ

Thông thường, chị em hay sử dụng mỹ phẩm theo một thói quen cảm tính với liều lượng ước lượng không đồng nhất. Việc này không chỉ không mang lại kết quả tốt nhất mà đôi khi còn làm tình trạng da mặt trở nên tệ hơn.

Cụ thể, nếu bạn sử dụng quá nhiều kem dưỡng ẩm sẽ tạo ra tình trạng bí bách và thậm chí xuất hiện mụn. Nhưng, nếu sử dụng quá ít lại không tạo ra hiệu quả cần thiết của sản phẩm.

Vậy lượng dùng đủ của kem dưỡng ẩm đối với các chị em nên là bao nhiêu? Chúng ta sẽ có hai dạng tính:

  • Thứ nhất, đối với kem dưỡng ẩm dạng Cream: Các bạn sử dụng với một đốt ngón tay trỏ cho cả khuôn mặt.
  • Thứ hai, đối với dạng Lotion hoặc Gel: Các bạn có thể sử dụng với lượng vừa bằng một đồng xu nhỏ trên lòng bàn tay.
Khi nào bôi kem dưỡng ẩm để mang lại hiệu quả tốt nhất
Khi nào bôi kem dưỡng ẩm để mang lại hiệu quả tốt nhất

Thời điểm thực hiện việc bôi kem dưỡng ẩm tốt nhất

Sau khi đã xác định được lượng kem dưỡng ẩm cần thiết cho khuôn mặt, các chị em cần xác định thời gian bôi kem dưỡng ẩm tốt nhất. Trong các khuyến cáo từ các chuyên gia, kem dưỡng ẩm giúp da tránh tình trạng khô rát và mất độ ẩm. Và thông thường kem dưỡng ẩm sẽ được sử dụng vào hai thời điểm là:

  • Buổi sáng trước khi bạn ra ngoài trời và sử dụng trong quá trình skincare.
  • Buổi tối trước khi đi ngủ và sử dụng trong quá trình skincare.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy da vẫn khô ráp và cảm giác mất đi độ ẩm, bạn có thể sử dụng thêm với thời gian thích hợp. Đối với da dầu nhiều, bạn có thể sử dụng một lần trong ngày.

Các chị em sử dụng kem dưỡng ẩm trong quá trình skincare sẽ thực hiện bước này ở cuối chu trình, sau khi rửa mặt sạch và sử dụng các sản phẩm Toner khác.

Việc thực hiện kem dưỡng ẩm ở cuối chu trình là để khóa ẩm và tạo độ mịn màng cho da. Sau đó các chị em mới sử dụng đến kem chống nắng vào ban ngày để bảo vệ thêm cho da.

Khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho da mặt, cần phải lưu ý những gì
Khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho da mặt, cần phải lưu ý những gì

Lưu ý khi bôi kem dưỡng ẩm

Khi sử dụng kem dưỡng ẩm cho da mặt, các chị em cần lưu ý một số điều quan trọng như sau:

  • Thoa kem dưỡng ẩm khi da vẫn còn ẩm: Sau khi sử dụng các sản phẩm Toner hoặc vừa rửa mặt xong (nếu không sử dụng gì thêm). Các chị em thực hiện ngay việc bôi kem dưỡng ẩm khi da mặt chưa khô hoàn toàn để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Nhất thiết phải làm sạch da trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm
  • Hãy chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với các sản phẩm Toner khác để tránh sự kích ứng trong quá trình Skincare.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin về cách bôi kem dưỡng ẩm cũng như là thời điểm dùng kem dưỡng tốt nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các chị em có thể sử dụng kem dưỡng ẩm một cách hiệu quả nhất.

Da dầu có cần dùng kem dưỡng ẩm để cấp ẩm không, vì nếu bôi dưỡng ẩm chị em luôn có cảm giác bí bách, có thể là lên mụn. Video hôm nay Hương sẽ chia sẻ đến chị em da dầu có nên dùng dưỡng ẩm. Ngoài ra sẽ hưỡng dẫn chị em cách để da đủ ẩm nhé! Da dầu là làn da vô cùng đỏng đảnh, mùa hè bóng nhẫy dầu, mùa đông thì khô nứt nẻ. Nếu chị em không biết cách chăm sóc thì tình trạng da có thể tệ hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *