Các bước chăm sóc da ban đêm cho da dầu mụn ẩn, lỗ chân lông to

Chăm sóc da ban đêm giúp phục hồi da

Chăm sóc da ban đêm giúp phục hồi da

Chăm sóc da ban đêm cũng là một việc làm hết sức quan trọng. Tại sao lại quan trọng? Và quy trình thực hiện chăm sóc cụ thể ra sao? Hãy cùng theo Hương tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần phải thực hiện chăm sóc da ban đêm

Nếu như chị em cần một làn da thật đẹp cho các cuộc gặp gỡ công việc ban ngày. Và chị em nghĩ rằng việc trang điểm và chăm sóc da mỗi buổi sáng là quan trọng nhất. Thì quả thực đó là một quan niệm chưa hoàn toàn đúng.

Bởi lẽ, ban ngày chị em sẽ dùng các sản phẩm để làm đẹp, bảo vệ da. Tuy nhiên, để phục hồi và nuôi dưỡng da tốt nhất. Thời điểm thích hợp lại là khi đêm xuống.

Ban đêm, khi chị em nghỉ ngơi là lúc da đang tự phục hồi và hoạt động mạnh mẽ. Do đó, việc chăm sóc da vào buổi tối là vô cùng quan trọng.

Đặc biệt hơn, đối với da dầu mụn, thì đây là khoảng thời gian chăm sóc giúp da cải thiện. Vậy nên, nhất định chị em phải lưu ý cả quá trình chăm sóc da này nữa nhé.

Quy trình chăm sóc da ban đêm có những gì
Quy trình chăm sóc da ban đêm có những gì

Quy trình chăm sóc ban đêm chuẩn cho da dầu mụn

Quy trình cơ bản để chăm sóc da ban đêm dành cho chị em sẽ là:

 • Tẩy trang: Chị em có thể sử dụng tẩy trang dạng nước khi mới bắt đầu. Sản phẩm tẩy trang không nên chứa cồn để tránh kích ứng với các làn da nhạy cảm.
 • Sữa rửa mặt: Nên chọn sữa rửa mặt có chiết xuất thiên nhiên. Độ pH nằm trong khoảng từ 4 cho đến 6.5. Và không nên sử dụng các sản phẩm có hạt massage để tránh làm tăng tình trạng mụn viêm.
 • Sử dụng toner: Dùng các loại toner có chiết xuất từ thiên nhiên. Thêm vào đó có nhiều loại toner có chứa AHA, BHA sẽ giúp làm sạch da. Đồng thời còn có cả tác dụng cấp ẩm cần thiết cho da.
 • Sử dụng serum bổ sung: Loại serum được khuyến cáo cho da dầu mụn gồm: Serum vitamin C, serum Retinol với nồng độ phù hợp, serum HA,…. Các chị em có thể xen kẽ  sử dụng các serum để có hiệu quả tốt.
 • Cuối cùng, dưỡng khóa ẩm cho da: Lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm dạng gel cho da dầu mụn. Kèm theo đó chị em có thể đắp mặt nạ cấp ẩm từ 2 – 3 lần/tuần.
Phải lưu ý điều gì nhất khi chăm sóc da ban đêm
Phải lưu ý điều gì nhất khi chăm sóc da ban đêm

Các lưu ý trong quá trình skincare ban đêm

Để thực hiện quy trình chăm sóc da ban đêm hiệu quả, chị em cần phải lưu ý các điểm sau:

 • Thực hiện quy trình hoàn toàn đều đặn và kiên trì trong thời gian dài.
 • Sử dụng các loại serum xen kẽ. Không nên sử dụng từ 2 loại serum trong một chu trình để tránh kích ứng.
 • Sử dụng các sản phẩm từ nồng độ thấp đến cao tùy theo tình trạng da.
 • Kết hợp cả việc chăm sóc da ban ngày để da luôn trong trạng thái tốt.
 • Bổ sung đường uống để phát huy hiệu quả tối đa.
 • Phải luôn bảo vệ da với kem chống nắng ban ngày.

Tạm kết

Và trên đây là toàn bộ các thông tin cần thiết của chuyên mục skincare ban đêm. Các chị em hãy lưu lại và thực hiện thường xuyên để cải thiện làn da dầu mụn nhé. Chúc chị em thành công và phục hồi tình trạng da đẹp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *