Các bước chăm sóc da dầu mụn buổi sáng đơn giản, kiểm soát dầu hiệu quả

Chăm sóc da dầu mụn buổi sáng rất quan trọng với chị em

Chăm sóc da dầu mụn buổi sáng rất quan trọng với chị em

Chăm sóc da dầu mụn buổi sáng như thế nào thì hiệu quả? Các sản phẩm có thể dùng trong quá trình skincare buổi sáng là gì? Chị em hãy xem qua nội dung bài viết bên dưới để có được đáp án cho riêng mình nhé.

Các bước chăm sóc da dầu mụn buổi sáng dành cho chị em

Xem thêm:

Skincare buổi sáng là một việc vô cùng cần thiết và có nhiều tác động cho da. Nếu không thực hiện tốt, dầu nhờn sẽ không được kiểm soát toàn diện và tình trạng mụn có thể nhiều hơn.

Vậy thì, skincare dành cho chị em da dầu mụn sẽ gồm các bước như sau: 

Tẩy trang

Tẩy trang buổi sáng là xoá bỏ các lớp bụi bẩn trong một đêm mà da mặt đã tiếp xúc. Các lớp bẩn này có thể xuất phát từ gối nằm, nệm hoặc các vật dụng kề cạnh.

Chị em có thể sử dụng sản phẩm tẩy trang SVR để thực hiện việc này. Với dạng nước, SVR có thể thực hiện tẩy trang tốt. Đồng thời làm sạch dịu nhẹ cho làn da. Ngoài ra sản phẩm còn có thể dùng được nhiều lần trong ngày.

Làm sạch sâu với sữa rửa mặt

Sau khi thực hiện tẩy trang. Chị em có thể sử dụng thêm sữa rửa mặt để làm sạch sâu hơn cho làn da.

Sản phẩm chị em có thể tham khảo cho việc này đến từ sữa rửa mặt A-DERMA. Sản phẩm với dạng Gel không chỉ làm sạch sâu cho da. Đồng thời còn có các tính chất kháng khuẩn, kháng viêm cho da dầu mụn.

Cấp ẩm là bước cần thiết để làn da luôn mịn màng và cả kiểm soát dầu
Cấp ẩm là bước cần thiết để làn da luôn mịn màng và cả kiểm soát dầu

Cấp ẩm với Serum HA

Sau khi da mặt đã đảm bảo được làm sạch tốt nhất. Chị em sẽ tiến hành cấp ẩm cho da với serum HA.

Sản phẩm được gợi ý đến từ nhà SKINAVIS. Với phân khúc giá từ 400 – 500 nghìn. Đây là sản phẩm tốt với lượng ẩm cung cấp cho da là khá đầy đủ.

Chị em phải lưu ý đến quá trình dùng serum cấp ẩm. Chỉ nên thực hiện động tác vỗ đều trên nền da ẩm để serum thấm đều và có hiệu quả.

Kiểm soát dầu, nhờn

Kiểm soát lượng dầu, nhờn xuất hiện trên da là một điều cần thiết cho chị em. Đây chính là yếu tố quyết định việc điều trị mụn có hiệu quả hay không.

Vậy nên, sau quá trình cấp ẩm cho da. Chị em có thể tham khảo bộ sản phẩm BHA của nhà Paula’s Choice và AZELAIC ACID nồng độ 20%. Đây là hai sản phẩm có thể giúp kiểm soát lượng dầu, nhờn trên da khá tốt.

Chống nắng bảo vệ da

Hãy bảo vệ làn da của bạn với một sản phẩm kem chống nắng phù hợp. Gợi ý cho chị em sản phẩm đến từ nhà ANESSA dạng sữa hoặc lotion.

Đây là một sản phẩm tốt thích hợp cho chị em ngồi văn phòng ít tiếp xúc với tia UV. Ngược lại đối với các chị em phải tiếp xúc ánh nắng nhiều. Có thể tham khảo một số sản phẩm phân khúc cao hơn với hiệu quả nhiều hơn nhé.

Skincare buổi sáng da dầu nhờn phải lưu ý gì
Skincare buổi sáng da dầu nhờn phải lưu ý gì

Một số lưu ý nhất định phải để tâm khi chăm sóc da dầu mụn

Đó là toàn bộ các bước skincare buổi sáng dành cho chị em da dầu mụn. Và để có hiệu quả tốt nhất. Chị em phải lưu tâm đến các vấn đề sau đây:

  • Hãy làm sạch da thật tốt khi thực hiện skincare
  • Đảm bảo cấp ẩm đầy đủ cho da với HA hoặc B5
  • Sản phẩm kiểm soát dầu nhờn phải dùng sao cho hợp lý và kết hợp đúng cách.
  • Bảo vệ da thật tốt trước tia UV và các tác nhân có hại bên ngoài.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các bước chăm sóc da dầu mụn buổi sáng mà chị em phải nhớ. Các bước tuy đơn giản, nhưng hiệu quả có được hay không phải do chị em thực hiện skincare như thế nào. Chúc các chị em luôn có được một làn da thật trắng, đẹp, sáng mịn.

Các bước skincare cho da dầu mụn buổi sáng khá quan trong chị em ạ. Nếu chúng ta bôi quá nhiều thứ thì sẽ khiến cho da có thể bí bách, nhưng nếu không cấp ẩm đủ cho da thì da lại thiếu nước, bóng nhẫy, xỉn màu .. Hoặc nếu chúng ta bôi chống nắng không đủ, không đúng lại khiến da có thể sạm, không đủ bảo vệ… Hôm nay Hương sẽ chia sẻ đến chị em về các bước skincare cho da dầu mụn đơn giản, dễ làm vào buổi sáng, cùng những sản phẩm cũng rất dễ mua, chị em có thể tham khảo nhé! Đây là những bước tham khảo và mình có thể biến đổi thêm nhiều nữa, Hương sẽ làm nhưng video như vậy dần dần để hướng dẫn chị em mình nhiều hơn nhé! Trong quá trình skincare nếu có bất cứ khó khăn gì hãy để lại comment để Hương hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *