Các cách thức làm trắng da body tại nhà

Làm trắng da body tại nhà như thế nào thì mới hiệu quả

Làm trắng da body tại nhà như thế nào thì mới hiệu quả

Làm trắng da body tại nhà với những cách thức đơn giản. Đây sẽ là chủ đề và nội dung chính của bài viết hôm nay. Qua bài viết, chị em sẽ có cái nhìn tổng quan về các nguyên nhân khiến da body sậm màu. Các cách thức làm trắng da body. Cuối cùng là các lưu ý trong quá trình thực hiện. Cùng đọc bài viết dưới đây của Hương nhé!

Nguyên nhân khiến làn da xuống tone, ngăm đen

Có ba nguyên nhân cơ bản làm cho làn da body chúng ta có màu sậm hoặc không được trắng sáng hoàn toàn.

 • Tác động từ tia UV: Do công việc làm việc ngoài trời hoặc các hoạt động ngoài trời khác. Da của chị em lúc này sẽ bị sạm đen đi.
  Tuy nhiên, nếu không tiếp xúc thường với tia UV nữa. Thì chỉ sau một thời gian ngắn, làn da của chị em có thể phục hồi như cũ.
 • Tác động bởi Gen di truyền: Đối với chị em Châu Á như chúng ta, màu da nằm ở mức 3, 4 theo FitzPatrick. Do đó, chúng ta thường có màu vàng không quá trắng mà cũng không đen.
 • Các bệnh lý có liên quan đến da: Một số bệnh lý của thận, gan,…. Sẽ cho biểu hiện vàng hơn trên da bình thường. Và làn da khi này cũng sẽ yếu hơn.
Da của chị em Châu Á thường có màu vàng theo thang điểm 3, 4 FitzPatrick
Da của chị em Châu Á thường có màu vàng theo thang điểm 3, 4 FitzPatrick

Cách làm trắng da body

Để có hiệu quả cải thiện làn da tốt nhất, chị em chúng ta cần thực hiện cả hai tác động. Bao gồm tác động từ bên ngoài lẫn bên trong cơ thể.

Cải thiện từ bên ngoài

Không chỉ vùng da mặt của chị em chúng ta mới cần được quan tâm. Mà ngay cả vùng da body chị em cũng không nên qua loa trong việc chăm sóc.

Bởi lẽ, nếu việc chăm sóc da body bị xem nhẹ. Thì tất yếu, vùng da body vẫn có nguy cơ bị thâm, sậm màu,…. Ngược lại, nếu được chị em quan tâm và chăm sóc tốt. Vùng da body sẽ trở nên trắng sáng đều màu với cả da mặt. 

Lúc này, chị em hoàn toàn có thể tự tin trong cuộc sống và trong các mối quan hệ khác. Vì lẽ đó, việc mà chị em cần phải làm ngay bây giờ là:

 • Làm sạch da thật tốt
 • Tẩy tế bào chết vùng da body với các phương pháp thiên nhiên thường xuyên
 • Dưỡng da body
 • Dùng kem chống nắng cho body
Kem chống nắng cho body là yếu tố quan trọng nhất để làm trắng da
Kem chống nắng cho body là yếu tố quan trọng nhất để làm trắng da

Cải thiện từ bên trong

Song hành với các phương pháp thực hiện với bên ngoài với da body. Chị em có thể dùng thêm các sản phẩm uống để hỗ trợ làm sáng da như:

 • viên uống vitamin C: Liều từ 500 – 1000mg
 • Viên uống L-Systine: 1500 – 2000mg
 • Viên uống Glutathione: 1500 – 2000mg

Lưu ý chị em cần chọn được sản phẩm sao cho liều dùng đủ như trên để đạt hiệu quả tốt nhất. Điều cần thiết tiếp theo là chị em phải duy trì việc dưỡng và làm trắng, sáng da mỗi ngày nhé.

Lưu ý trong quá trình làm trắng da body

Một vài lưu ý dành cho chị em trong quá trình làm trắng da body mà chị em nên biết:

 • Không sử dụng kem trộn, mỹ phẩm hoặc các phương pháp làm trắng không rõ nguồn gốc.
 • Quảng cáo không đúng sự thật. Thực tế không có cách thức làm trắng tức thì nào chỉ cần một liệu trình là tốt cả.
 • Dưỡng da trắng và sau đó nhất thiết phải duy trì tình trạng, không ngưng giữa chừng. Bởi vì, da của chị em vẫn có nguy cơ bị sạm đen trở lại nếu không được chăm sóc thường xuyên.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến làm trắng da body tại nhà. Mong rằng với các thông tin, các phương pháp đã kể. Chị em có thể áp dụng và làm da body của mình ngày càng trắng sáng hơn.

Phụ nữ, nhất là châu Á có làn da màu vàng , tuy nhiên khá nhiều chị em mong ước có 1 làn da trắng hồng như Ngọc Trinh. Khi da body trắng chị em sẽ cảm thấy mặc đồ đẹp hơn , tự tin hơn, và hạnh phúc hơn ! Một số chị em may mắn có làn da body sáng , trắng, tuy nhiên nhiều chị em lại không có may mắn đó, nhưng có 1 tin vui là chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu 1 làn da body trắng nếu biết chăm sóc đúng cách . Video hôm nay Hương sẽ chia sẻ đến chị em : Cách làm trắng da body an toàn, hiệu quả tại nhà nha !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *