Cách bôi kem chống nắng, mẹo bôi kem chống nắng không bị vón cục

Cách bôi kem chống nắng đúng chuẩn không bị vón cục

Cách bôi kem chống nắng đúng chuẩn không bị vón cục

Cách bôi kem chống nắng sao cho phải đều màu mà lại không bị vón cục và bảo vệ tốt cho làn da? Đó chính là một vấn đề không thể bỏ qua trong quá trình skincare của chị em phái đẹp. Vậy nên, hôm nay Hương muốn chia sẻ một số mẹo để chị em mình tự tin bôi kem chống nắng một cách hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Tại sao lại bị vón cục khi bôi kem chống nắng

Kem chống nắng là một trong những sản phẩm chăm sóc da mặt không thể thiếu của các chị em phái đẹp chúng ta. Tuy nhiên, có nhiều chị em khi sử dụng kem chống nắng lại hay bị vón cục hoặc có cảm giác kem vẫn chưa thấm đều vào da,…. Và nguyên nhân có thể là:

 • Do sản phẩm kem chống nắng của chị em gây ra tình trạng vón cục: Có vài loại kem chống nắng trên thị trường có thể có chứa thành phần silicon bên trong.
  Và đây là nguyên nhân dẫn đến việc các hoạt chất bị đọng lại ở mặt và sau đó tạo thành sự vón cục.
 • Do sản phẩm skincare đi kèm phá vỡ kết cấu: Trước khi sử dụng kem chống nắng các chị em có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm khác.
  Tuy nhiên, có thể sản phẩm đó lại không thể kết hợp với kem chống nắng và gián tiếp tạo ra những vón cục.
 • Da thiếu ẩm chính là nguyên nhân thường thấy cho tình trạng vón cục kem chống nắng: Cụ thể với làn da thiếu ẩm, khi bôi trực tiếp kem chống nắng vào, da sẽ lập tức hút phần nước có trong kem chống nắng.
  Từ đó, các hoạt chất còn dư thừa không được hấp thụ vào sẽ đọng lại ở mặt và tạo thành vón cục.
Vón cục trong bôi kem chống nắng như thế nào
Vón cục trong bôi kem chống nắng như thế nào

Cách bôi kem chống nắng sao cho không bị vón cục

Sau khi đã biết được các nguyên nhân tạo nên sự vón cục khi bôi kem chống nắng. Ngoài việc lưu ý về dạng của sản phẩm, các chị em khi sử dụng cần phải luôn nhớ cấp ẩm cho da trước khi bôi kem nhé.

Sau khi chị em đã cấp ẩm cho da, và da còn đang ở tình trạng ẩm, chúng ta sẽ thực hiện bôi kem chống nắng và kèm theo các lưu ý sau:

 • Sử dụng lượng kem đúng, không dư và cũng không nên thiếu.
 • Chỉ tán nhẹ kem cho đều khuôn mặt, không nên xoa.
 • Đối với vùng mi mắt, vùng cạnh mũi có thể miết nhẹ đề bôi được toàn bộ khuôn mặt. Tùy thuộc vào lượng kem mà chị em sử dụng nên sẽ miết ít hay nhiều. Như vậy, da sẽ được bảo vệ toàn vẹn hơn.
Chỉ tán nhẹ kem chống nắng bằng các đầu ngón tay để kem được tỏa ra đều
Chỉ tán nhẹ kem chống nắng bằng các đầu ngón tay để kem được tỏa ra đều

Các chị em nên bôi theo vùng, ví dụ: Vùng má phải trước, sau đó là má trái và vùng trán, mũi. Đây là một mẹo dành cho các chị em mới sử dụng kem chống nắng.

Khi bôi như vậy, toàn bộ vùng đó sẽ được thẩm thấu tốt vào da và không bị dư thừa, vón cục trong lúc chị em đang bôi vùng còn lại.

Áp dụng 3 lưu ý trên, các chị em khi bôi xong sẽ không cảm giác bị khô ngay mà vẫn còn độ ẩm nhất định. Độ ẩm này tạo cảm giác dễ chịu cho chị em và tự tin hơn với khuôn mặt mình. Quan trọng hơn, kem chống nắng được thẩm thấu tốt vào da sẽ bảo vệ cho làn da tốt hơn với các tác nhân bên ngoài.

Tạm kết

Trên đây là bài viết nói về cách bôi kem chống nắng sao cho chuẩn và các mẹo để bôi kem chống nắng không bị vón cục. Hy vọng, bài viết sẽ giúp mang lại những bí quyết cho chị em trong quá trình làm đẹp của bản thân.

Cách bôi kem chống nắng cũng cần phải đúng cách chị em nhé, nếu không mình sẽ gặp tình trạng bị vón cục, bị kì ra ghét hay vệt trắng. Nếu mình bôi kem chống nắng không chuẩn, nó còn khiến cho làn da của chị e bị loang nổ, thậm chí còn nám, sạm, tàn nhang. Một số dòng kem chống nắng khi bôi sẽ cần tán thật nhanh, 1 số lại rất ẩm, mịn trên da. Video hôm nay Hương sẽ chia sẻ đến chị em cách bôi kem chống nắng chuẩn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *