Cách bôi serum vitamin C sáng da, mờ thâm chị em cần nắm chắc

Serum vitamin C sử dụng sao cho tốt

Serum vitamin C sử dụng sao cho tốt

Cách bôi serum vitamin C như thế nào? Cần phải lưu ý điều gì khi bôi serum vitamin C sáng da? Câu trả lời của các vấn đề trên chính là nội dung của bài viết mà Hương sẽ chia sẻ với các chị em ngày hôm nay. Mình cùng bắt đầu nhé.

Lựa chọn serum vitamin C hợp lý

Để lựa chọn sản phẩm serum vitamin C hợp lý, các chị em cần quan tâm 2 điều sau đây.

  • Nồng độ: Nồng độ dành cho các làn da thông thường là 10% và đây cũng là nồng độ cơ bản để bôi serum vitamin C hàng ngày. Kèm với đó, 10% nồng độ serum vitamin C sẽ giảm thiếu rất nhiều tình trạng kích ứng đối với da.
  • Serum vitamin C dùng cho những làn da nào: Đa phần serum vitamin C 10% sẽ không gây kích ứng cho các làn da. Tuy nhiên, đối với các làn da đang còn nhiều mụn viêm thì vẫn chưa nên sử dụng.
    Còn đối với các làn da nám hoặc sạm da có thể sử dụng vitamin C để cải thiện. Tuy nhiên, nên sử dụng kết hợp thêm các sản phẩm khác để tăng hiệu quả.

Cách bôi serum vitamin C sáng da

Kết hợp serum vitamin C cùng Ha để có làn da sáng, đẹp
Kết hợp serum vitamin C cùng Ha để có làn da sáng, đẹp

Có hai cách bôi serum vitamin C cơ bản dành cho các chị em.

  • Cách đầu tiên, cách này áp dụng cho những chị em lần đầu sử dụng serum vitamin C hoặc lần đầu tập skincare nhé:

Chị em hãy tẩy trang, làm sạch khuôn mặt bằng nước tẩy trang, sữa rửa mặt,…. Sau đó để khuôn mặt trong tình trạng ẩm.

Tiếp đến, chị em sử dụng Ha trước. Đợi khoảng 5 phút rồi mới sử dụng serum vitamin C.

Lượng serum chúng ta sử dụng không cần quá nhiều nhé. Chỉ cần khoảng từ 4 cho đến 5 giọt cho toàn khuôn mặt thôi. Chúng ta vỗ nhẹ tay cho serum tỏa ra đều da là được.

  • Cách thứ hai, cách này áp dụng cho những chị em có làn da khỏe hoặc đã sử dụng serum vitamin C trước đó.

Tương tự như cách một, chị em cần tẩy trang, làm sạch da mặt trước khi sử dụng serum. Đợi đến khi da khô và bôi trực tiếp serum vitamin C cho đều toàn khuôn mặt.

Tùy theo mỗi loại sản phẩm mà trong các serum vitamin C sẽ có vài hoạt chất làm ẩm da. Nếu sau khi sử dụng serum vitamin C và da có độ ẩm nhất định. Chị em có thể tiến hành sử dụng thêm serum Ha.

Ngược lại, da vẫn còn khô thì chị em có thể xịt khoáng hay nước để làm ẩm da và sử dụng thêm Serum Ha. Sau đó tiến hành xoa đều tay cho các serum được thấm vào da tốt hơn.

Với hai cách bôi trên, làn da của chị em sẽ được cung cấp các loại vitamin khoáng cần thiết. Từ đó làn da sẽ sáng hơn, các vết thâm mờ đi, tình trạng của da sẽ được cải thiện hiệu quả, và ngày càng đẹp hơn.

Sử dụng serum vitamin C vào buổi sáng hay tối sẽ tốt hơn
Sử dụng serum vitamin C vào buổi sáng hay tối sẽ tốt hơn

Nên bôi serum vitamin C sáng da vào buổi nào

Ngoài các bước sử dụng như thế nào thì bôi serum vitamin C vào buổi nào cũng là một vấn đề.

Theo đó, chị em hoàn toàn có thể bôi serum vitamin C vào cả  ban ngày lẫn ban đêm đều được. Tuy nhiên, theo khuyến khích của Hương. Chị em mình nên sử dụng serum vitamin C vào buổi sáng.

Ngoài việc làm sáng da, sử dụng vitamin C vào ban ngày sẽ giúp tăng hiệu quả của kem chống nắng lên nhiều lần và làm cho làn da chúng ta được bảo vệ nhiều hơn.

Tạm kết

Trên đây là các thông tin Hương chia sẻ về cách bôi serum vitamin C sáng da. Kèm với đó là một vài điều lưu ý cho các chị em khi sử dụng serum vitamin C. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp chị em có thêm các bí quyết skincare tốt nhất.

Video này sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích đến với các chị em nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *