Cách chọn sữa rửa mặt để làm sạch da, không mọc mụn tùm lum, không kích ứng , rát !

Chọn sữa rửa mặt là bước rất quan trọng, đây là sản phẩm đặc biệt cần lưu ý phải phù hợp với làn da vì nó là bước làm sạch đầu tiên, giúp làn da được làm sạch thật tốt và có thể thẩm thấu được các bước chăm da sau đó.

Dưới đây là 5 bước giúp chị em chọn mua sữa rửa mặt dễ dàng :

cach-chon-sua-rua-mat
Cách chọn sữa rửa mặt phù hợp.

Bước 1: Chọn sữa rửa mặt phù hợp với làn da

Hãy kiểm tra xem liệu loại sữa rửa mặt ấy có phù hợp với làn da bạn không. Nếu chị em dùng da dầu không nên sử dụng sữa rửa mặt cho da khô và ngược lại. Dùng sai dòng sản phẩm sẽ khiến làn da bị kích ứng hoặc không được làm sạch hoàn toàn.

Bước 2: Tránh xa những hoạt chất độc hại sau đây:

– Sodium lauryl sulfate: Bào mòn lớp dầu bảo vệ làn da của bạn. Chất này cũng có thể gây ngứa ngáy và gây dị ứng ở một số người.

– Hóa chất tạo mùi hương: có thể gây dị ứng, hen suyễn, đau đầu và thậm chí khiến da bạn dễ kích ứng…

– Dầu khoáng: Rất nhiều nhà sản xuất sử dụng các chất này làm chất giữ ẩm nhưng một số loại dầu có thể gây bít tắc lỗ chân lông và sinh mụn. Những sản phẩm chứa dầu khoáng sẽ có những thành phần như: Propylene Glycol, Parraffin, Mineral Oil, Butylene Glycol, Isopropyl Alcohol and Petrolatum.

– Parabens: Parabens là chất bảo quản giữ cho các sản phẩm không bị biến chất dưới tác động của các vi khuẩn có hại và các loại nấm.

– Alcohol: Chất này có thể làm tàn phá da, đặc biệt là khi da của bạn là da khô, gây ngứa ngáy, khó chịu.

Bước 3: Xem đánh giá về sản phẩm trước khi mua

Bạn nên xem qua đánh giá về sản phẩm trước khi chọn mua sữa rửa mặt. Sẽ càng tốt hơn nếu như bạn có thể được sử dụng qua mẫu thử của loại sữa rửa mặt đó trước khi mua sản phẩm chính thức để đánh giá xem sản phẩm đó có phù hợp với làn da của mình hay không?

Review các dòng sữa rửa mặt siêu hot hiện nay.

Bước 4: Xem phản ứng của sản phẩm với làn da

Sau khi cả 3 bước trên đều đã ổn, bạn hãy thử sữa rửa mặt trên một vùng da nhỏ rồi xem xét phản ứng của da bạn. Nếu có xuất hiện âm thanh trong khi massage bằng sữa rửa mặt hoặc có cảm giác khô rát, bạn hãy trả lại sản phẩm hoặc tìm mua loại khác.

Bước 5: Thoa thử toner sau khi dùng sữa rửa mặt

Sau khi dùng sữa rửa mặt, hãy sử dụng một miếng bông và thoa toner không chứa cồn để làm sạch dầu, tẩy trang, hoặc cung cấp độ ẩm cho da. Nếu trên miếng bông còn nhiều bã mỹ phẩm sót lại hoặc chuyển vàng (từ bã nhờn hoặc chất bẩn nào đó, không phải là màu toner) tức là loại sữa rửa mặt bạn đang dùng chưa làm sạch da hiệu quả.

Chúc chị em luôn xinh đẹp !

Leave a Reply