Cách kết hợp hoạt chất trị nám da hiệu quả

  Hoạt chất trị nám da nào hiệu quả nhất

  Hoạt chất trị nám da nào hiệu quả nhất

Cách kết hợp hoạt chất trị nám da sao cho hiệu quả. Cần phải lưu ý gì trong quá trị kết hợp cách hoạt chất trị nám. Hai vấn đề trên sẽ là nội dung xuyên suốt của bài viết hôm nay gửi đến các chị em.

Các hoạt chất trị nám da hiệu quả

Với Niacinamide và Arbutin, đây là hai hoạt chất có rất nhiều lợi ích cho da. Không chỉ giúp da sáng, đều màu mà còn rất dễ sử dụng.

Sự kích ứng được báo cáo là gần như rất thấp nên dễ dàng phù hợp với mọi loại da. Đặc biệt với các chị em mới bước chân vào skincare, đây là sự lựa chọn đúng đắn.

Thêm vào đó, hai hoạt chất nói trên hoàn toàn có thể sánh ngang với nhiều loại mỹ phẩm khác. Không chỉ nâng hiệu quả tối ưu mà còn giúp chị em tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

Cách lựa chọn Niacinamide và cả Arbutin

Sau khi đã xác định được hai hoạt chất Niacinamide và Arbutin chính là điều chị em đang cần. Chúng ta cần phải có những cách lựa chọn sao cho thật chính xác để mang lại hiệu quả tối ưu.

Đầu tiên, chính là lựa chọn Niacinamide: Chị em phải lưu ý đến nồng độ Niacinamide để phù hợp với làn da của mình.

  • Nồng độ từ 2 – 5%: Có công dụng kiểm soát bã nhờn.
  • Nồng độ 10%: Có công dụng làm sáng và đều màu da cho các tình trạng nám nhẹ.
  • Nồng độ 20%: Đây là nồng độ áp dụng cho các làn da có tình trạng nám nặng. Các đốm nám bết khá sâu và không thể sử dụng cách thông thường điều trị.
    Tuy nhiên, nếu sử dụng nồng độ 20%. Chị em lưu ý chỉ bôi ở vùng nám tránh việc bôi cho cả khuôn mặt. Vì rất có thể sẽ tạo ra tình trạng ửng đỏ do kích ứng.
Lựa chọn Niacinamide sao cho phù hợp với làn da của mình nhé
Lựa chọn Niacinamide sao cho phù hợp với làn da của mình nhé

Thứ hai, đối với Arbutin: Lời đề nghị dành cho chị em chính là hãy sử dụng Arbutin ở nồng độ 2%.

Đây là nồng độ cơ bản nhất, không gây kích ứng. Mà chất lượng vẫn đảm bảo giúp làn da chị em sáng, đều màu. Và chị em nên ưu tiên các sản phẩm serum chứa Arbutin nhé.

Cách kết hợp các hoạt chất trị nám da đúng chuẩn

Lựa chọn được các hoạt chất phù hợp để trị nám đã xong. Chị em chúng ta sẽ bắt đầu xây dựng một chu trình trị nám chuẩn nhé. Với Niacinamide, chị em có thể dùng ở cả buổi sáng lẫn buổi tối. Và Arbutin thì tốt nhất chị em nên dùng vào buổi tối.

Do đó, khi kết hợp cả hai sản phẩm trên, chúng ta sẽ quy ước như sau: Niacinamide sẽ dùng buổi sáng và Arbutin sẽ dùng buổi tối.

Cả hai hoạt chất này đều sử dụng sau các bước: Làm sạch da, dưỡng ẩm HA. Và sau khi sử dụng các hoạt chất, chị em thực hiện tiếp.

  • Đối với Niacinamide buổi sáng. Chị em thực hiện tiếp cấp ẩm và kem chống nắng.
  • Đối với Arbutin buổi tối. Chị em thực hiện tiếp dưỡng khóa ẩm nhé.
Sử dụng hoạt chất trị nám có những lưu ý gì
Sử dụng hoạt chất trị nám có những lưu ý gì

Các lưu ý khi trị nám với Niacinamide và Arbutin

Để đạt được hiệu quả cao nhất, chị em nhất thiết phải lưu ý 2 điều sau đây:

  • Hãy sử dụng tần suất thấp 2 – 3 lần một tuần. Sau đó mới tăng lên full tuần khi da không bị kích ứng.
  • Luôn nhớ thực hiện bước cấp ẩm và bảo vệ da bằng kem chống nắng.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin gửi đến bạn các hoạt chất trị nám da hiệu quả. Kèm với đó là chu trình cũng như các lưu ý cần ghi nhớ. Từ đây, mong rằng các chị em sẽ có được một làn da phục hồi như ý, trắng sáng và xinh đẹp hơn.

Trị nám da mặt, dưỡng trắng da là điều mong muốn của rất nhiều chị em! Hiện nay chị em hoàn toàn có thể trị nám da tại nhà đơn giản và an toàn hơn bằng các sản phẩm đường bôi! Tuy nhiên để trị nám da mặt tại nhà chị em không thể trông chờ vào 1 sản phẩm mà cần biết cách kết hợp 2-3 sản phẩm cùng với nhau đem lại kết quả cao ! Video hôm nay Hương sẽ chia sẻ đến chị em cách kết hợp Retinol với Niacinamie, arbutin để trị nám da mặt ngay tại nhà ! Cùng tìm hiểu với Hương nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *