Cách trị hôi nách, mồ hôi nách tại nhà

Cách trị hôi nách, mồ hôi nách tại nhà hiệu quả

Cách trị hôi nách, mồ hôi nách tại nhà hiệu quả

Hôi nách không hẳn là một bệnh lý hoặc một điều gì quá xấu. Tuy nhiên, đây lại là một yếu tố ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và các cuộc gặp gỡ hằng ngày. Và bài viết cách trị hôi nách, mồ hôi nách tại nhà sẽ giải đáp về vấn đề này. Từ đó, cung cấp cho chị em các cách thức khắc phục hiệu quả.

Tại sao lại có mùi hôi nách

Mồ hôi là một trong những cơ chế duy trì sự ổn định của cơ thể. Để thực hiện việc tiết mồ hôi, các tuyến mồ hôi được phân bố trên khắp cơ thể.

Trong đó, các tuyến mồ hôi lớn không chỉ thoát nước mà còn cả các khoáng, hoạt chất. Chính các khoáng, hoạt chất này tạo ra các mùi đặc trưng cơ thể. Điển hình nhất chính là vùng nách.

Và các nguyên nhân làm xuất hiện cũng như tăng mồ hôi nách chính là:

  • Vận động ngoài trời nhiều
  • Ăn đồ cay nóng thường xuyên
  • Vệ sinh cơ thể không thật sự sạch
  • Mặc quần áo bó sát
 Cơ thể hoạt động nhiều chính là một nguyên nhân dẫn đến mồ hôi nách

Cơ thể hoạt động nhiều chính là một nguyên nhân dẫn đến mồ hôi nách

Cách trị hôi nách chuẩn tại nhà

Sau khi đã tìm ra các nguyên nhân cơ bản dẫn đến hôi nách. Việc chị em chúng ta cần làm là khắc phục các nguyên nhân đó, cụ thể:

  • Thực hiện thói quen giữ cho cơ thể luôn sạch sẽ. Chỉ khi cơ thể sạch sẽ, không tích tụ các vi khuẩn trên vùng da nách. Thì mới đảm bảo giảm thiểu được việc bị hôi nách.
  • Sau khi sử dụng sữa tắm làm sạch cơ thể. Chị em có thể bôi thêm hoạt chất BENZOYL PEROXIDE vào vùng nách. Hoặc sử dụng các sản phẩm sữa tắm có sẵn BENZOYL PEROXIDE.

Đây là một hoạt chất tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Từ đó giảm và làm biến mất mùi hôi nách cho chị em mình.

  • Sử dụng lăn khử mùi dược mỹ phẩm đúng cách để ổn định tuyến mồ hôi. Tuy nhiên, đòi hỏi chị em phải lưu ý cách bôi sao cho chuẩn và hiệu quả nhất nhé. 

Và bên trên là 3 cách cơ bản để điều trị cho các tình trạng hôi nách nhẹ ở chị em.

Luôn giữ gìn vệ sinh cơ thể chính là cách làm giảm mồ hôi nách
Luôn giữ gìn vệ sinh cơ thể chính là cách làm giảm mồ hôi nách

Những lưu ý trong các cách trị hôi nách

Đối với các trường hợp đặc biệt hôi nách ở mức nặng. Hoặc các trường hợp sau khi thực hiện 3 cách trên vẫn không hiệu quả. Thì chúng ta cần cách điều trị đặc biệt hơn.

Chị em sẽ phải đi khám ở các bệnh viện chuyên về da liễu. Từ đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện thăm khám, đánh giá. Sau khi kết luận, các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị tốt và phù hợp nhất cho các chị em.

Và tuyệt đối không sử dụng các cách thức chưa được kiểm chứng điều trị hôi nách. Hoặc đến các cơ sở điều trị không chuyên môn. Hôi nách thậm chí không khỏi mà còn nặng hơn.

Đặc biệt vùng nách là nơi tập trung nhiều mạch máu trên cơ thể. Khi thực hiện các thủ thuật, các bác sĩ chuyên môn sẽ có cách thực hiện đảm bảo an toàn. Và tại các cơ sở được chứng nhận mới có đủ các y dụng cụ cần thiết để thực hiện việc này.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin các chị em cần biết về cách trị hôi nách tại nhà hiệu quả. Hy vọng với bài viết này, chị em sẽ lựa chọn cho mình cách thức điều trị hôi nách phù hợp với mình. 

Mùi hôi nách và mồ hôi vùng nách khiến chị em mất tự trong cuộc sống. Mặc dù nhiều chị em đã dùng nhiều sản phẩm lăn khử mùi, vệ sinh kĩ nhưng tình trạng hôi nách, mùi hôi vùng nách không hề suy giảm. Video hôm nay Hương sẽ chia sẻ đến chị em cách xử lý hôi nách vô cùng dễ dàng nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *