Chăm sóc da sau peel cần chú ý gì

Chăm sóc da sau peel cần lưu ý điều gì là quan trọng

Chăm sóc da sau peel cần lưu ý điều gì là quan trọng

Nếu peel da là một cách thức giúp làn da đẹp hơn. Thì quá trình chăm sóc da sau peel chính là yếu tố chiếm 70% kết quả của cách thức này. Vậy nên, sau peel chị em sẽ trải qua mấy giai đoạn. Các sản phẩm gì cần dùng và lưu ý điều gì? Hãy đọc qua bài viết này để hiểu thêm về cách thức chăm sóc nhé.

Những giai đoạn sẽ trải qua sau khi peel da

Peel da là quá trình làm mới làn da mang lại vẻ đẹp mới cho chị em. Và sau khi peel da, các chị em sẽ phải trải qua các giai đoạn sau đây:

Giai đoạn những ngày đầu tiên

Lúc này có thể da chị em sẽ bị rát, đỏ hoặc châm chích ở mức độ có thể chấp nhận và chịu được. Hiện tượng này thường sẽ chỉ kéo dài trong 15 cho đến 30 phút và nhiều nhất là 3 tiếng. Nếu chị em đảm bảo làm đúng theo quy trình.

Giai đoạn từ 2 – 3 ngày sau peel da

Tình trạng da của chị em lúc này có thể nằm trong mức xấu nhất. Sạm nhiều, thô ráp và sẽ có các mụn viêm se cùi. Đây là giai đoạn bình thường sau khi peel

Giai đoạn từ ngày thứ 3 – 5 sau peel

Da của chị em sẽ tiến vào giai đoạn bong. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng và nồng độ peel. Lớp da có thể bong ít, thậm chí bông ít hoặc không bong.

Giai đoạn sau ngày thứ 5

Đây là giai đoạn quan trọng trong việc chăm sóc da mới hình thành. Giai đoạn này cần phải bổ sung đúng các serum và hoạt chất để có làn da đẹp nhất.

Sau ngày thứ 5 là giai đoạn quan trọng quyết định làn da sau này cho chị em
Sau ngày thứ 5 là giai đoạn quan trọng quyết định làn da sau này cho chị em

Các sản phẩm chăm sóc nên sử dụng sau khi peel da

Đi kèm với các giai đoạn peel da. Chị em cũng cần phải trang bị các sản phẩm chăm sóc tùy theo các giai đoạn để hỗ trợ cho làn da mới một cách tốt nhất, cụ thể:

  • Ngày đầu tiên: Luôn bổ sung các serum cấp ẩm cho da.
  • Từ ngày thứ 2 – ngày thứ 3: Bổ sung serum HA hoặc B5 cấp ẩm cho da.
  • Từ ngày thứ 3 – ngày thứ 7: Phải luôn lưu ý tình trạng da. Nếu có bất thường phải gặp ngay chuyên gia để được tư vấn kỹ hơn.
  • Sau ngày thứ 7: Ưu tiên các serum phục hồi và xử lý các vấn đề về da. Serum chứa Niacinamide, serum vitamin C, serum retinol 0.3 – 0.5% dạng lotion,…. Là những gợi ý đáng cân nhắc
Nên sử dụng các sản phẩm cho da nhạy cảm để da không bị kích ứng
Nên sử dụng các sản phẩm cho da nhạy cảm để da không bị kích ứng

Các chú ý chăm sóc da sau peel

Một số mẹo và các lưu ý dành cho chị em trong suốt và sau quá trình peel da đây.

Các chị em nên peel da vào buổi tối để thuận tiện nhất trong sinh hoạt.

Phải chuẩn bị các sản phẩm trung hòa và cả mặt nạ dưỡng ẩm trước khi peel da.

Sau quá trình peel, các sản phẩm chị em nên dùng không nên có tính tẩy mạnh. Nên ưu tiên các sản phẩm dùng cho da nhạy cảm.

Phải luôn cấp ẩm kèm theo đó là dùng kem chống nắng bảo vệ da.

Các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn hoặc các triệu chứng bất thường xảy ra. Chị em phải lập tức tìm các chuyên gia để được tư vấn, hướng dẫn.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến chăm sóc da sau peel cần chú ý gì? Hy vọng từ bài viết, các chị em đã tìm ra được câu trả lời cho mình. Chúc các chị em có được quá trình peel da thuận lợi và thành công nhé.

Peel da sẽ giúp làn da chị em nhanh đạt được đích đến ổn định của da. Những peel da không chỉ có 1 loại mà còn có nhiều loại với tác dụng và mức độ tác động trên da khác nhau! Peel da tại nhà thường là peel nông, nhưng chị em vẫn cần có bước chăm kĩ lưỡng 1 tuần đầu tiên! Sau peel thì việc dùng sản phẩm gì cũng quan trọng không kém, nó sẽ quyết định sự thành ng của làn da!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *