Sau peel da chị em cần phải làm những gì

Sau peel da chị em cần phải làm những gì

Peel da là một quá trình thay mới làn da cũ, mang lại vẻ đẹp trắng sáng mới. Và để quá trình này phát huy được hiệu quả tối đa. Việc chăm sóc da sau peel tuyệt đối không được lơ là và xem nhẹ. Dưới đây sẽ là nội dung các công việc chị em cần chuẩn bị thực hiện.

Sau peel da chị em cần phải làm những gì
Sau peel da chị em cần phải làm những gì

Chuẩn bị sản phẩm trung hòa sau khi peel

Sản phẩm trung hòa sau khi peel là một loại hợp chất dùng trong quá trình sau khi peel da. Các tác dụng chính của một sản phẩm trung hòa sau peel da bao gồm:

  • Trung hòa và làm tái cân bằng độ pH cho da.
  • Làm dịu da, giảm các kích ứng, hạn chế đỏ hay rát da.
  • Hỗ trợ phát huy tối đa hiệu quả của quá trình peel da.
  • Thư giãn cho da, giúp da và cả khuôn mặt được dễ chịu hơn.
  • Hỗ trợ cấp ẩm tức thì cho da.

Với các tác dụng như trên. Chị em sẽ có được hiệu quả tối đa của quá trình peel da. Đồng thời đảm bảo độ lành tính dễ chịu cho da.

Sản phẩm trung hòa nên được chuẩn bị trước cả khi peel da
Sản phẩm trung hòa nên được chuẩn bị trước cả khi peel da

Chăm sóc sau khi peel tại nhà cần làm gì

Một mẹo nhỏ: Chị em nên peel da vào chiều tối khi đảm bảo không đi ra ngoài. Điều này không chỉ để da được nghỉ ngơi. Mà còn tránh các tác nhân bên ngoài môi trường tác động vào da.

Sau khi peel da, thông thường da sẽ có cảm giác rát, châm chích,…. Thời gian ước tính trung bình trong khoảng từ 15 – 30 phút. Đôi khi sẽ có mất thời gian hơn, nhưng không quá 3 giờ.

– Ngày thứ nhất sau khi Peel: Chị em sử dụng sản phẩm trung hòa sau khi peel. Từ đây chị em không nên sử dụng các sản phẩm có độ tẩy cao nữa.

Thay vào đó, chị em có thể lựa chọn các sản phẩm rửa mặt cho da nhạy cảm. Kèm theo đó phải cấp ẩm cho da bình phục. Mặt nạ dưỡng ẩm cũng nên được đầu tư.

Dưỡng ẩm cho da thật tốt để da có thể hồi phục nhanh chóng
Dưỡng ẩm cho da thật tốt để da có thể hồi phục nhanh chóng

– Ngày 2 – 3 sau khi peel: Chị em sẽ gặp phải tình trạng da tệ nhất có thể. Đây là bước cần thiết trong quá trình peel da. Vì vậy, chị em không cần thiết phải quá lo lắng.

Thay vào đó, chị em nên tiếp tục cấp ẩm cần thiết cho da. Sử dụng các sản phẩm lành tính và ít chất tẩy. Và phải luôn luôn chống nắng cho da nhé.

– Ngày 3 – 5 sau peel: Chị em tiếp tục gặp phải hiện tượng bong da. Lớp da cũ sẽ được bong ra cho lớp da mới thay vào. Số lượng ít thậm chí là rất ít.

Giai đoạn này chị em cần lưu ý kỹ. Nếu quá trình này xuất hiện mụn hoăc các triệu chứng bất thường khác. Chị em cần liên hệ bác sĩ hoặc các chuyên gia để được tư vấn tốt nhất.

Chị em vẫn tiếp tục đắp mặt nạ, dưỡng ẩm và bảo vệ cho da khỏi ánh nắng nhé.

– Sau 7 ngày peel: Quá trình bong da kết thúc, làn da mới sẽ được xuất hiện. Chị em tiếp tục cấp ẩm. Có thể sử dụng các sản phẩm skincare, tuy nhiên hãy sử dụng nồng độ nhẹ thôi nhé.

Ngoài ra, chị em có thể bổ sung các serum như: Niacinamide, serum vitamin C hoặc serum retinol với nồng độ 0.5 là được.

Đây là 7 ngày sau khi peel da và các điều chị em cần làm. Hãy luôn theo dõi tình trạng và bảo vệ da thật tốt. Cấp ẩm và sử dụng phù hợp các sản phẩm skincare để có kết quả như ý nhé.

Tạm kết

Trên đây là chia sẻ các việc cần làm để chăm sóc da sau peel hiệu quả. Hy vọng các chị em sẽ đạt được kết quả như mong ước trong quá trình peel da. Chúc các chị em đạt được thành công khi tiến hành peel da nhé.

Peel da sẽ giúp làn da chị em nhanh đạt được đích đến ổn định của da. Những peel da không chỉ có 1 loại mà còn có nhiều loại với tác dụng và mức độ tác động trên da khác nhau! Peel da tại nhà thường là peel nông, nhưng chị em vẫn cần có bước chăm kĩ lưỡng 1 tuần đầu tiên! Sau peel thì việc dùng sản phẩm gì cũng quan trọng không kém, nó sẽ quyết định sự thành công của làn da!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *