Chọn sữa rửa mặt cho da dầu mụn như thế nào là phù hợp?

Sữa rửa mặt cho da dầu mụn phải chọn như thế nào

Sữa rửa mặt cho da dầu mụn phải chọn như thế nào

Chọn sữa rửa mặt cho da dầu mụn như thế nào là phù hợp. Và liệu rằng, sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt có cần lưu ý điều gì không? Hãy cùng Hương đi sâu vào các vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: 

Tầm quan trọng của việc dùng sữa rửa mặt cho da dầu mụn

Việc rửa mặt thật sạch được coi là bước quan trọng nhất chăm sóc da mặt, bởi lẽ:

Nếu chị em không rửa mặt sạch, sẽ làm cho da bị bít tắc nhiều hơn. Từ đó sinh ra mụn hoặc làm tăng tình trạng mụn hiện tại.

Nhưng nếu các chị em lựa chọn sữa rửa mặt có độ Ph quá cao hoặc độ tẩy quá mạnh. Và khi sử dụng các chị em sẽ rất dễ bị kích ứng, khô da. Thậm chí là tình trạng dầu nhờn còn bị tăng nhiều hơn sau đó.

Vậy nên, không chỉ rửa mặt thật sạch quan trọng. Mà việc lựa chọn một sữa rửa mặt phù hợp cũng đáng phải đặc biệt lưu tâm. Da mặt bạn có sạch đẹp được hay không chính là nằm ở cách chọn của các chị em.

Cách chọn sữa rửa mặt cho da dầu mụn đúng chuẩn

Vậy cách chọn sữa rửa mặt đúng chuẩn cho da dầu mụn chị em cần quan tâm các yếu tố nào?

  • Đầu tiên, dạng chất của sữa rửa mặt: Nên sử dụng dạng Gel hoặc Foam cho da dầu và mụn các chị em nhé.
  • Thứ hai, bảng thành phần của sản phẩm: Các chị em nên ưu tiên sữa rửa mặt có thành phần kháng viêm hoặc tẩy tế bào chết. Điển hình có thể các chị em sẽ gặp Niacinamide hoặc BHA.
  • Tiếp theo, hãy chú ý độ Ph: Độ Ph trần 5.5 cho đến 6 sẽ phù hợp nhất với các làn da dầu và mụn. Hiện tại, đó cũng là độ Ph chuẩn của các hãng mỹ phẩm lớn. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sản phẩm chính hãng.
  • Cuối cùng, đánh giá tình trạng da của mình: Nếu da khỏe, các chị em có thể sử dụng sản phẩm có độ tẩy nhiều. Ngược lại, hãy lựa chọn sản phẩm có độ tẩy nhẹ phù hợp cho làn da mỏng của mình chị em nhé.
Các dạng của sữa rửa mặt hiện có
Các dạng của sữa rửa mặt hiện có

Các chị em có thể sử dụng tần suất thấp đối với các sản phẩm mới. Khi không cảm thấy kích ứng có thể nâng tần suất lên.

Các điều lưu ý khi chọn sử dụng sữa rửa mặt cho da dầu mụn

Một vài điều chị em cần lưu ý khi sử dụng sữa rửa mặt như sau:

  • Cách tạo bọt đúng khi dùng sữa rửa mặt: Hãy luôn tạo bọt ở bàn tay trước từ sữa rửa mặt cùng một ít nước. Sau đó mới thoa lớp bọt đó lên mặt và xoa đều để lấy các chất bẩn trong da ra ngoài.
  • Thời gian rửa mặt như nào là hợp lý: Các chị em chỉ nên để bọt lưu trên da mặt từ 1 cho đến 1 phút 30 giây thôi nhé. Thời gian quá ngắn hoặc quá dài đều không có lợi cho da mặt cả.
  • Chỉ sử dụng mỗi sữa rửa mặt: Sữa rửa mặt chỉ làm sạch da và hỗ trợ rất ít cải thiện làn da. Vậy nên, nếu chị em muốn da sáng, đều màu và trị mụn kiểm soát hoàn toàn dầu,…. Chị em nên sử dụng cùng với các sản phẩm khác.
Phải lưu ý gì khi sử dụng sữa rửa mặt cho da dầu mụn
Phải lưu ý gì khi sử dụng sữa rửa mặt

Tạm kết

Tóm lại, việc lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp cho da dầu mụn là một điều vô cùng quan trọng. Cùng với đó, sử dụng đúng và lưu tâm đến các lưu ý là việc cần thiết. Để rồi từ đó làn da của chị em sẽ ngày càng sáng, đẹp hơn nữa.

Sữa rửa mặt cho da dầu mụn là sản phẩm được xếp vào danh sách những sản phẩm quan trọng trong chu trình trị mụn. Khi da dầu mụn được làm sạch tốt bằng sữa rửa mặt phù hợp thì làn da sẽ hạn chế tiết dầu, bã nhờn, da sẽ đủ ẩm hơn và hạn chế bít tắc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sữa rửa mặt khiến chị em băn khoăn không biết nên dùng sản phẩm nào. Video hôm nay Hương sẽ chia sẻ đến chị em cách chọn, đọc để biết 1 sản phẩm sữa rửa mặt phù hợp với da dầu mụn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *