Bôi Vaseline sau khi xăm môi

Bôi Vaseline sau khi xăm môi có nên hay không?

Nhiều chị em muốn bờ môi có màu chuẩn đẹp mà không cần phải tô son thường xuyên đã dùng phương pháp xăm môi. Tuy nhiên, sau xăm môi thường là giai đoạn chăm sóc rất quan trọng. Liệu rằng có nên bôi Vaseline sau khi xăm môi để nhanh bong tróc và lên màu đẹp? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây.

Vaseline là gì và công dụng?

Vaseline là một loại sáp dầu tự nhiên. Sản phẩm có nhiều công dụng làm đẹp và an toàn cho da nên đây là sản phẩm không thể thiếu trong ví của các chị em. Bôi Vaseline lên môi xăm giúp môi trở nên mềm mại, mịn màng, lên màu đẹp. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp chăm sóc da tay, dưỡng tóc, môi nên đây có thể được xem là sản phẩm đa năng.

Giải đáp các câu hỏi về Vaseline sau khi xăm môi

Có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc được gửi về cho chúng tôi về việc sử dụng Vaseline cũng như tác dụng của chúng đối với việc xăm môi. Chúng tôi đã chọn lọc ra những câu hỏi được đa số các chị em hỏi nhiều nhất như sau:

Có nên bôi Vaseline sau khi xăm môi tại nhà?

Bôi Vaseline giúp môi mềm mại
Bôi Vaseline giúp môi mềm mại và giữ ẩm tốt

Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng tôi đã liên hệ với các chuyên gia và nhận được câu trả lời. Sau khi xăm môi, việc sử dụng Vaseline sẽ có tác dụng tốt giúp giữ ẩm tránh bị khô môi, làm môi mềm mịn. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng Vaseline sau khi xăm từ 7 – 10 ngày khi lớp vảy đã bong tróc. Lúc đó, môi mới hấp thụ, thẩm thấu được dưỡng chất tốt nhất. Chỉ nên sử dụng một lượng Vaseline thật mỏng. Tuyệt đối không được lạm dụng Vaseline bôi quá sớm và bôi quá nhiều sẽ gây nguy hiểm, phản tác dụng.

Tại sao bôi vaseline mà môi vẫn khô, bong?

Môi sau khi xăm khoảng 1 tuần sẽ có tình trạng bong tróc. Đó là dấu hiệu tốt, là lúc báo hiệu môi đang dần hồi phục. Lúc này các chị em hễ cảm thấy môi bị căng, khô. Thì hãy thoa một lớp thật mỏng Vaseline lên để giúp làm mềm da nhé. 

Liều lượng sử dụng?

Khi nào bôi Vaseline để môi sau khi xăm lên màu đẹp
Thời điểm bôi Vaseline để môi sau khi xăm lên màu đẹp

Như đã nói ở trên, các chị em tuyệt đối không được dùng nhiều Vaseline. Bởi lúc mới xăm môi về, phần môi vẫn còn sưng, chảy máu. Môi có nguy cơ nhiễm trùng rất cao. Tuyệt đối không được bôi Vaseline vào lúc này mà phải đợi tróc hoàn toàn. Sau đó mới thoa một ít Vaseline thật mỏng. Bạn có thể thoa một ngày khoảng 2-3 lần để giữ ẩm và lên màu cho đẹp.

Tạm kết

Tóm lại, bài viết trên đã giúp các chị em giải đáp thắc mắc về việc “Có nên bôi Vaseline sau khi xăm môi hay không?” Tuy việc dưỡng môi bằng Vaseline là được, nhưng hãy nhớ thực hiện đúng theo hướng dẫn của chuyên gia để có làn môi căng mọng, mềm mịn và có màu sắc đẹp nhé!

Xăm môi sẽ giúp chị em có 1 bờ môi hồng hào, mà ít cần dùng đến son. Tuy nhiên để có được thành quả này chị em cần biết cách chăm sóc sau khi xăm môi xong làm sao để môi lên màu đẹp và tránh tác dụng phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *