Da bị nổi mụn nước sau peel cần xử lý thế nào

Nổi mụn nước sau peel da tại nhà, chị em phải làm sao

Nổi mụn nước sau peel da tại nhà, chị em phải làm sao

Nổi mụn nước sau peel da là một trong những triệu chứng không mong muốn ở chị em. Nguyên nhân do đâu? Và phải làm cách gì để có thể khắc phục tình trạng này? Đây là những câu hỏi của chị em và sẽ được Hương giải đáp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Nguyên nhân da bị nổi mụn nước

Trước khi đi đến các cách làm giảm tình trạng nổi mụn nước sau khi peel da. Điều đầu tiên chị em cần biết đó chính là các nguyên nhân tạo thành các mụn nước.

  • Thứ nhất, chị em làm sạch da chưa được tốt. Trước khi peel các chị em cần đảm bảo đã tẩy trang cho da mặt mình một cách tốt nhất. Thậm chí đôi tay cũng cần được vệ sinh thật sạch để không bị tác động xấu đến da trong quá trình peel.
  • Thứ hai, da của chị em bị quá tải mỹ phẩm: Thông thường peel da tại nhà chỉ nên sử dụng sản phẩm peel nông. Peel trung và peel sâu chỉ dùng ở các bệnh viện da hoặc trung tâm uy tín.
    Với các khuyến cáo đó, nếu chị em sử dụng các sản phẩm của peel trung hoặc peel sâu tại nhà. Và trong quá trình đó không có sự giám sát từ bác sĩ hoặc chuyên gia.
    Thì lúc này chị em rất dễ làm da bị quá tải và xảy ra nhiều hiện tượng không mong muốn.
  • Thứ ba, sau khi peel chị em chăm sóc da không đúng cách. Nghĩa là sau khi peel da, chị em chúng ta sẽ có những sản phẩm dành riêng cho giai đoạn này. Việc sử dụng các sản phẩm hoặc dùng không đúng cách sẽ vẫn rất có nguy cơ làm hại cho da.

Đó là 3 nguyên nhân thường gặp ở các chị em gặp tình trạng nổi mụn nước sau peel da tại nhà.

Chỉ thực hiện peel da nông tại nhà
Chỉ thực hiện peel da nông tại nhà

Xử lý khi da bị nổi mụn nước

Vậy để xử lý các mụn nước sau khi peel trên da, chị em chúng ta cần làm gì?

Nguyên tắc thứ nhất: Nếu tình trạng trở nặng với các triệu chứng như: Mụn nước nổi khắp da kèm theo chảy dịch vàng nhiều, ngứa và cảm thấy khó chịu.

Hãy lập tức di chuyển đến các cơ sở y tế, trung tâm da liễu gần nhất để kiểm tra. Tìm các bác sĩ chuyên da liễu để được điều trị, hướng dẫn và lưu ý thêm.

Nguyên tắc thứ hai: Với các tình trạng nhẹ hơn, mụn nước không nhiều, không chảy nhiều dich. Chị em cần thực hiện hai việc ngay lúc này chính là:

  • Ngưng các sản phẩm chăm sóc da mà chị em đang sử dụng.
  • Đắp mặt nạ cấp ẩm để làm dịu các biến chứng và giúp da phục hồi.

Nguyên tắc thứ ba: Ngoài serum cấp ẩm và kem chống nắng. Hạn chế hoặc không sử dụng thêm bất kỳ sản phẩm làm đẹp da nào. Việc này giúp da phục hồi nhanh mà vẫn đảm bảo da chắc khỏe.

 Đắp mặt nạ để cấp ẩm và làm dịu tình trạng rát, mụn nước ở da
Đắp mặt nạ để cấp ẩm và làm dịu tình trạng rát, mụn nước ở da

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến triệu chứng nổi mụn nước sau peel da. Chị em sau khi xem qua hãy luôn thật lưu ý và cẩn trọng trong lẫn sau khi peel da nhé. Chúc chị em thành công trong quá trình peel và có một làn da thật xinh xắn.

Nổi mụn nước ở mặt là dấu hiệu cho thấy da của bạn đang gặp vấn đề khá nghiêm trong. Tình trạng này thường xuyên xảy ra khi chị em peel da tại nhà. Sau khi peel da xong rất nhiều chị em nổi mụn nước sau peel, có chị em còn kèm theo đỏ, rát rất khó chịu… Hôm nay Hương sẽ chia sẻ đến chị em cách xử lý khi bị nổi mụn nước ở mặt nhé! Cùng tìm hiểu với Hương!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *