Da đẹp mỹ mãn, không kích ứng khi dùng retinol với 4 điều sau

Nhiều chị em e ngại khi dùng Retinol vì sợ kích ứng, làn da không những không đẹp hơn mà còn xấu hơn lúc chưa dùng. Thực sự rằng nếu chị em hiểu rõ về làn da của mình cũng như cách dùng Retinol thì đó không hề là điều khó khăn. Có muôn vàn cách dùng Retinol, tuy nhiên, để không bao giờ kích ứng, chị em chỉ cần nằm lòng đúng 4 nguyên tắc sau đây:

cách dùng retinol hiệu quả
Cách dùng retinol không kích ứng.

1. Tần suất dùng Retinol

Khi mới dùng, làn da rất dễ bị kích ứng. Do vậy, chị em chỉ nên một từ 1-2 lần/tuần. Hạn chế bôi liên tục vì làn da chưa quen với hoạt chất mới. Dùng trong khoảng 2 tháng mà thấy da vẫn kích ứng và đỏ thì chị em chưa nên tăng tần suất.

2. Thứ tự dùng Retinol

Nếu da yếu, chị em hãy dùng Retinol sau bước dưỡng ẩm hoặc có thể trộn 2 thành phần này với nhau theo tỉ lệ 1:1 hoặc 1:2. Chị em cần lưu ý trộn cùng dạng với nhau để làn da làm quen ví dụ như Retinol dạng Cream trộn với dưỡng ẩm dạng cream.

3.Nồng độ dùng Retinol

Đây là vấn đề mà rất nhiều chị em thắc mắc, chị em chỉ cần lưu ý rằng khi mới dùng thì đương nhiên hãy bắt đầu ở nồng độ thấp nhất. Sau đó hãy tăng dần theo thời gian và nồng độ tối đa là 2%. Nếu chị em muốn dùng nồng độ cao hơn thì có thể chuyển sang Tretinoin theo ng thức 2% Retinol = 0.01% Tretinoin.

Cách dùng retinol zo hiệu quả cao.

4.Nên dùng Retinol hay Tretinoin?

Để làn da quen dần với hoạt chất, êm dịu, từ từ thẩm thấu thì chị em nên dùng retinol trước. Còn muốn nhanh và tác dụng mạnh mẽ hơn thì hãy dùng tretinoin nhé

Chúc chị em luôn xinh đẹp !

Leave a Reply