Da hỗn hợp thiên dầu: các bước chăm sóc da tại nhà

Da hỗn hợp thiên dầu có đặc điểm gì cần chú ý

Da hỗn hợp thiên dầu có đặc điểm gì cần chú ý

Các bước chăm sóc da hỗn hợp thiên dầu đúng chuẩn là một vấn đề của nhiều chị em. Hiểu được điều đó, hôm nay Hương sẽ cùng các chị em đi tìm hiểu vấn đề này. Chúng ta sẽ xem đây là loại da gì? Các bước chăm sóc đúng chuẩn như thế nào?

Da hỗn hợp thiên dầu là gì

Hỗn hợp thiên dầu là một trong 2 nhánh nhỏ của làn da hỗn hợp. Đây là loại da có cả tính chất khô ở hai bên má. Nhưng kèm theo đó vùng chữ T lại đặc biệt tiết dầu rất nhiều.

Phải từ 60 – 70% vùng da tiết dầu có trên hỗn hợp thiên dầu. Đây là làn da cần phải chăm sóc kỹ lưỡng.

Các sản phẩm mỹ phẩm sử dụng cho làn da này đều phải lựa chọn hợp lý. Và đây chính là làn da mà đại đa số chị em ở Việt Nam ta sở hữu nhiều nhất.

Tại sao phải lưu ý khi skincare làn da hỗn hợp thiên dầu

Như đã đề cập, có đến 60 – 70% vùng da tiết dầu trên hỗn hợp thiên dầu. Nên nếu chị em không chăm sóc kỹ da. Thì da rất dễ rơi vào tình trạng bít tắc các lỗ chân lông.

Da dầu dễ gây bít tắc lỗ chân lông
Da dầu dễ gây bít tắc lỗ chân lông

Từ đó, lỗ chân lông có thể bị phình to ra theo cơ chế tự nhiên. Các bụi bẩn không được thoát ra ngoài. Lâu dần việc hình thành mụn viêm là điều khó tránh khỏi.

Song hành cùng với vùng chữ T nhiều dầu là vùng da khô hai bên má. Vì da khô nên rất dễ xảy ra tình trạng bong tróc. Và nếu bạn không vệ sinh sạch thì các tế bào chết lưu lại trên da lại càng khiến da tệ hơn.

Cách chăm sóc chuẩn tại nhà cho da hỗn hợp thiên dầu

Với các thông tin bên trên, việc chăm sóc làn da hỗn hợp thiên dầu là một việc không thể xem nhẹ được. Quy trình chăm sóc da, các chị em có thể tham khảo:

  • Bước 1: Rửa sạch làn da với nước sạch. Tốt hơn, các chị em nên có sữa rửa mặt dành cho hỗ hợp thiên dầu. Có thể thực hiện việc xông hơi trước khi rửa mặt. Thực hiện điều này với mục đích đạt hiệu quả làm sạch tối ưu hơn.
  • Bước 2: Sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp. Có thể định kỳ từ 2 lần/tuần. Sau đó tùy theo mức độ đáp ứng và tình trạng da có thể tăng tần suất.
  • Bước 3: Sử dụng các sản phẩm toner không chứa cồn nhằm để cân bằng cho cả khuôn mặt.
  • Bước 4: Chị em có thể cải thiện da bằng các sản phẩm Serum hoặc BHA. Tuy nhiên, hãy lựa chọn đảm bảo sự phù hợp với làn da của mình nhé.
  • Bước 5: Dưỡng ẩm cho da với các sản phẩm dành riêng cho da hỗn hợp. Có thể thực hiện dưỡng ẩm nhiều tại vùng da khô và điều tiết lại tại các vùng da dầu.
  • Bước 6: Hãy luôn thoa kem chống nắng khi cần thiết ra ngoài trời.

Với 6 bước bên trên, chị em có thể tự xây dựng cho mình một quy trình skincare phù hợp. Hãy nhớ ở từng bước luôn phải lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da thiên dầu nhé.

Sử dụng Toner sao cho đảm bảo phù hợp cho da hỗn hợp thiên dầu
Sử dụng Toner sao cho đảm bảo phù hợp cho da thiên dầu

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến da hỗn hợp thiên dầu, cách chăm sóc da khô trong loại hỗn hợp thiên dầu này. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các chị em. Từ đó, các chị em biết cách chăm sóc da và ngày càng xinh đẹp hơn.

Ngoài ra, chị em hãy tham khảo thêm thông tin chăm sóc da dầu qua video này của Hương nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *