Da hỗn hợp thiên khô: Các bước chăm sóc da hỗn hợp thiên khô tại nhà

Da hỗn hợp thiên khô cần chăm sóc như thế nào

Da hỗn hợp thiên khô cần chăm sóc như thế nào

Làn da hỗn hợp thiên khô là một trong những đặc tính da thường gặp ở chị em Châu Á. Tuy nhiên, để nhận biết cũng như chăm sóc da khô tốt nhất không đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ cho chị em các cách nhận biết cũng như các bước chăm sóc da khô đúng chuẩn nhất.

Xem thêm: 

Da hỗn hợp thiên dầu: các bước chăm sóc da tại nhà

Da hỗn hợp thiên khô có những đặc điểm như thế nào

Da hỗn hợp là làn da có tính chất cả khô và dầu. Tùy theo tính chất ở da của mỗi người mà ta gọi là hỗn hợp thiên khô hoặc hỗn hợp thiên dầu. Đây cũng chính là loại da điển hình thường thấy ở chị em Châu Á chúng ta.

  • Đối với làn da hỗn hợp thiên khô: Vùng chữ T của chị em sẽ vẫn tiết dầu nhưng lượng ít và không đáng kể.
  • Ngược lại vùng chữ U khá là khô, thậm chí là rát. Và nếu tình trạng nặng còn có thể nứt nẻ khi vào mùa đông hoặc gặp các tác nhân khác.
Cấp ẩm như thế nào đối với da hỗn hợp thiên khô
Cấp ẩm như thế nào đối với da hỗn hợp thiên khô

Các bước chăm sóc làn da hỗn hợp thiên khô tại nhà

Không giống với nhóm da thông thường. Nếu chị em sở hữu da hỗn hợp thiên khô. Thì các chị em nên có một chu trình chăm sóc da tại nhà phù hợp và tốt nhất.

Nguyên tắc cơ bản của việc chăm sóc làn da hỗn hợp thiên khô chính là: Cấp ẩm, dưỡng ẩm và hạn chế bít tắc lỗ chân lông.

Bước 1 – Vệ sinh và làm sạch da: Các chị em có thể lựa chọn sữa rửa mặt hoặc tẩy trang để làm sạch da.

Bước 2 – Cấp ẩm cho da: Đây là bước nhất thiết phải có dành cho làn da hỗn hợp thiên khô. Và chị em cần nhớ, cấp ẩm cho da sẽ được chia là hai quá trình:

  • Quá trình cấp ẩm nông: Chúng ta sẽ cấp ẩm nông cho da bằng các sản phẩm dưỡng ẩm serum có chứa HA hoặc B5.
  • Quá trình khóa ẩm bề mặt: Chị em tiếp tục tiến hành cấp ẩm bằng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da. Chị em có thể lựa chọn sản phẩm dòng cream hoặc oil nếu da thường hay bị khô.
Sử dụng kèm kem chống nắng cho da hỗn hợp thiên khô
Sử dụng kèm kem chống nắng cho da hỗn hợp thiên khô

Bước 3 – Luôn phải chống nắng cho da: Tất cả các quá trình skincare chị em đều không thể quên việc chống nắng cho da được. Với các sản phẩm kem chống nắng chị em nên lựa chọn theo các tiêu chí như:

  • Kem chống nắng có được quang phổ rộng.
  • Chỉ số của SPF phải từ 30 trở lên
  • Kết cấu có thể ở dạng kem
  • Kèm theo các thành phần có chức năng cấp ẩm, dưỡng ẩm cho da

Tránh các loại kem chống nắng có hương liệu hoặc tinh dầu. Vì làn da hỗn hợp thiên khô đa phần dễ bị kích ứng. Chị em nên chọn kem chống nắng lành tính và ít chất hóa học.

Các lưu ý dành cho làn da hỗn hợp thiên khô

Sau khi đã xây dựng 3 bước cơ bản chăm sóc da hỗn hợp thiên khô tại nhà. Chị em phải lưu ý thêm một số điều sau đây trong quá trình skincare.

Không lạm dụng hoặc sử dụng cùng lúc quá nhiều mỹ phẩm. Điều này có thể dẫn đến tình trạng da khô nghiêm trọng hơn.

Sử dụng sản phẩm cấp ẩm, dưỡng ẩm khi da mặt còn ướt. Nhẹ nhàng bôi lớp kem dưỡng ẩm mỏng thứ nhất để xác định độ hút nước của da. Tiếp theo thoa thêm một lớp cấp ẩm thứ hai để đảm bảo hiệu quả.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến việc chăm sóc làn da hỗn hợp thiên khô dành cho chị em. Từ những kiến thức được chia sẽ bên trên chị em sẽ có thể chăm sóc da mình ngày càng tốt hơn.

Chị em có thực sự hiểu da của mình ? Có rất nhiều chị em gặp phải tình trạng dùng Mỹ phẩm mãi nhưng da vẫn không cải thiện, thậm chí đầu tư rất nhiều tiền cho bộ mỹ phẩm .. Tuy nhiên , chị em cần hiểu rằng da mình đang gặp vấn đề gì, da khô hay da dầu, da hỗn hợp mới lên quy trình chăm sóc da chuẩn được nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *