Dày sừng nang lông, viêm nang lông là gì? Cách xử lý hiệu quả, nhanh gọn tại nhà

Chị em biết dày sừng nang lông ở da là như thế nào

Chị em biết dày sừng nang lông ở da là như thế nào

Dày sừng nang lông là gì? Tại sao lại có hiện tượng dày sừng nang lông? Và có cần điều trị hoặc dùng sản phẩm gì điều trị. Tất cả các câu trả lời của các vấn đề này sẽ được đề cập ở bài viết bên dưới

Dày sừng nang lông là gì

Dày sừng nang lông là một tình trạng bí tắc các lỗ chân lông bởi các tế bào chết. Các tế bào này tích tụ lại tại miệng lỗ chân lông tạo thành nút sừng. Điều này khiến da trở nên sần sùi và thô ráp hơn.

Bệnh này không tạo thành sự nguy hiểm quá nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, chúng sẽ khiến các chị em mất tự tin trong nhiều việc và cả các mối quan hệ khác.

Một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng dày sừng nang lông
Một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng dày sừng nang lông

Nguyên nhân nào dẫn đến hình thành dày sừng nang lông

Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng nang lông như:

  • Mặc quần áo quá chật. Điều này tạo ra sự bít tắc cho các lỗ chân lông. Từ đó làm xuất hiện các nút sừng.
  • Sử dụng xà phòng tắm nhiều chất tẩy: Xà phòng tắm nhiều chất tẩy sẽ gây ảnh hưởng đến độ PH cơ thể. Từ đó gián tiếp tạo điều kiện thuận lợi tạo thành dày sừng nang lông
  • Vệ sinh da chưa chuẩn hoàn toàn: Vệ sinh chưa chuẩn khiến tình trạng các tế bào chết vẫn còn nén lại ở các lỗ chân lông rất cao. Và lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng dày sừng. Thậm chí tạo thành viêm nang lông.

Dấu hiệu nhận biết tình trạng dày sừng nang lông đang diễn ra

Các dấu hiệu thông dụng nhất để nhận biết tình trạng bao gồm:

  • Xuất hiện tình trạng sẫm màu da tại một vài vùng trên cơ thể. Sờ vào các vùng ấy có cảm giác sần sùi, thô ráp.
  • Tình trạng viêm nang lông không tạo ra các cảm giác như: Đau, rát, các tình trạng khó chịu khác,…. Nếu có chỉ là cảm giác ngứa một ít. Và cũng chỉ đơn giản là sẫm màu đi và sần sùi hơn nhiều.
Cách xử lý hiệu quả các tình trạng dày sừng
Cách xử lý hiệu quả các tình trạng dày sừng

Cách xử lý viêm nang lông tại nhà

Sau khi đã biết dày sừng, các dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân rồi. Chị em chúng ta sẽ cùng nhau xử lý tình trạng này với hai phương pháp sau:

  • Sử dụng các bánh xà phòng có BHA hoặc sữa tắm có BHA.  Bởi lẽ các bánh xà phòng này sẽ không chỉ có công dụng làm sạch da. Mà thành phần BHA trong đó còn có tác dụng tẩy tế bào chết giúp da mềm mịn hơn.
  • Sử dụng kèm các sản phẩm dưỡng ẩm cho da. Gợi ý điển hình trong tình trạng này chính là kem dưỡng thể Paula’s Choice. Một sản phẩm dưỡng thể tốt. Không chỉ có chứa BHA giúp tẩy tế bào chết.
    Ở kem dưỡng thể Paula’s Choice còn khá dễ sử dụng và cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho da. Da sẽ căng, mướt, hỗ trợ sáng da và làm đều màu da.

Chị em chú ý, nên sử dụng kem dưỡng thể Paula’s Choice ngay khi da còn ẩm ướt. Tránh sử dụng khi da khô.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến tình trạng da này. Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết cũng như các cách điều trị cơ bản tại nhà. Mong rằng, các thông tin này giúp cho chị em chữa khỏi hết tình trạng dày sừng.

Dày sừng nang lông có khó điều trị không? Để Hương mách bí quyết cho chị em nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *