Đừng dùng Retinol nếu có những trường hợp này

  Đừng dùng retinol khi da mặt chị em chưa sẵn sàng

  Đừng dùng retinol khi da mặt chị em chưa sẵn sàng

Đừng dùng retinol khi da mặt bạn lại bị kích ứng bởi retinol. Và còn có cả các trường hợp khác không nên dùng retinol. Kèm theo các lưu ý và cả lý do tại sao lại như vậy. Đó sẽ là các thông tin mà Hương giới thiệu với chị em trong bài viết hôm nay.

Retinol là gì

Retinol thuộc nhóm retinoid, đây là một hoạt chất được dẫn xuất từ vitamin A. Đây được xem là một hoạt chất hữu ích trong việc chăm sóc làn da của chị em phái đẹp. Trong đó, các công dụng chính mà Retinol mang lại bao gồm:

 • Chống lão hóa sớm
 • Cải thiện làn da mặt
 • Thu nhỏ lỗ chân lông
 • Hỗ trợ điều trị mụn

Đừng dùng retinol nếu bạn nằm trong trường hợp này

Các công dụng trên sẽ giúp chị em có thể cải thiện làn da của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng retinol và mang lại sự hiệu quả nhất định.

Retinol không thích hợp cho người bị nổi mụn viêm quá nhiều
Retinol không thích hợp cho người bị nổi mụn viêm quá nhiều

Các trường hợp không nên sử dụng retinol bao gồm:

 • Chị em bị kích ứng với hoạt chất retinol. Đây là trường hợp đương nhiên. Nếu sử dụng sản phẩm mà da chị em bị nổi mẩn, ngứa, rát. Chị em nên ngưng sản phẩm và tìm chuyên gia để tư vấn thêm.
 • Chị em bị nổi mụn ở mức nhiều, thậm chí xuất hiện nhiều mụn viêm. Trường hợp này, không nên sử dụng retinol. Không những hiệu quả không được đánh giá cao mà đôi khi còn phản tác dụng.
 • Da bị bong tróc quá nhiều. Đặc biệt trong thời tiết se lạnh hoặc quá khô. Da sẽ có hiện tượng bong tróc. Lúc này nếu sử dụng thêm retinol thì sẽ làm da bị khô nhiều hơn và trở nên yếu dần đi.
 • Làn da có quá nhiều vấn đề mà lại không sử dụng thêm các sản phẩm khác. Nghĩa là với làn da nhiều vấn đề hỗn hợp như: Mụn, nám, sạm, lỗ chân lông to,… Nhưng chỉ dùng mỗi retinol là không đủ và không hiệu quả.
 • Làn da tiếp theo không nên sử dụng retinol chính là làn da quá nhạy cảm. Với làn da quá nhạy cảm việc tiếp xúc với retinol có thể xảy ra các kích ứng.
 • Tiếp đó, đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Việc sử dụng retinol trong thời gian này có thể làm ảnh hưởng đến thai nhi và không tốt cho cơ thể.
 • Cuối cùng, nếu chị em không sử dụng kem chống nắng thường xuyên. Thì cũng không cần phải dùng retinol. Bởi lẽ, với làn da không được bảo vệ bằng kem chống nắng, có sử dụng retinol cũng không có hiệu quả cao.
Sử dụng retinol nhưng không sử dụng kem chống nắng thì không có hiệu quả
Sử dụng retinol nhưng không sử dụng kem chống nắng thì không có hiệu quả

Lưu ý gì khi dùng retinol

Vậy, với tất cả những trường hợp trên, retinol không những không mang lại hiệu quả. Mà tình trạng da còn có thể tệ hơn nếu chị em vẫn cố chấp sử dụng. Lúc này điều chị em có thể cần làm chính là:

 • Kiểm tra các trường hợp trên và cả tình trạng dị ứng da với retinol.
 • Chuyển sang sử dụng sản phẩm khác có công dụng tương tự.
 • Điều trị các nốt mụn viêm nhiều trước. Sau đó nếu có nhiều vấn đề thì phải kết hợp nhiều sản phẩm điều trị mới hiệu quả.
 • Cuối cùng, tập làm quen và sử dụng thường xuyên kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin liên quan đến các trường hợp đừng dùng retinol. Hy vọng bài viết đã có thể giúp chị em giải đáp rằng là: Làn da của mình có thích hợp sử dụng retinol không?

Retinol được bến đến như 1 thần dược của làn da: retinol chống lão hoá, retinol trị mụn, retinol thu nhỏ lỗ chân lông… Tuy nhiên rất nhiều chị em dùng retinol gặp những trường hợp như: Dùng retinol nổi mụn, dùng retinol sạm da, dùng retinol bong tróc.. Đừng dùng retinol nữa nếu làn da chị em không thích hợp để sử dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *