Dùng Retinol bị sạm da? Dùng retinol trong bao lâu có tác dụng

Dùng retinol bị sạm da

Dùng retinol bị sạm da

Dùng Retinol bị sạm da đúng không? Hoặc dùng retinol bao lâu thì có tác dụng? Đây là hai câu hỏi thường được các chị em quan tâm trong công tác chăm sóc khuôn mặt của mình phải không nào. Đặc biệt là đối với các bạn lần đầu tiên tiếp xúc với Retinol. Vậy nên bài viết hôm nay sẽ giải đáp các thắc mắc ấy cũng như đưa ra một vài thông tin hữu ích về Retinol cho các bạn đây.

Retinol là gì? Tại sao nên dùng Retinol Skincare?

Retinol được biết đến như một dẫn xuất của Vitamin A và chúng thuộc nhóm Retinoid. Cơ chế chung của Retinol là hoạt động như một thành phần liên kết các tế bào, trung hòa các gốc tự do phía trong của da.

Nghĩa là Retinol sẽ tác động đến các tế bào của làn da, thẩm thấu và làm tăng quá trình tái sinh tế bào, sản sinh Collagen,…. Từ đó tạo ra tác dụng cải thiện làn da, sáng da và trẻ hóa làn da. Mang đến sự trẻ trung vẻ đẹp không tì vết sức hút cho phái nữ.

Việc sử dụng Retinol trong hoạt động Skincare thường xuyên sẽ giúp cho phái đẹp có được một khuôn mặt hoàn hảo, trắng sáng và căng mịn. Tuy nhiên, để tránh sử dụng không đúng cách dẫn đến một vài tác dụng phụ không mong muốn, các bạn cần biết một số điều sau đây về Retinol.

Dùng retinol bị sạm da là do đâu?
Dùng Retinol trong khoảng bao lâu thì có tác dụng

Tại sao dùng retinol bị sạm da?

Mặc dù là một sản phẩm chăm sóc da mặt được chiết xuất từ Vitamin. Tuy nhiên, khi sử dụng không đúng cách, da mặt bạn sẽ chịu một vài triệu chứng như đỏ, rát, bong tróc và bị sạm.

Để tránh việc dùng Retinol bị sạm da, đỏ, rát và bong tróc da sau khi sử dụng Retinol. Đối với các chị em lần đầu sử dụng sản phẩm này cần phải nắm được một số yếu tố sau:

Xem xét da có thích hợp sử dụng Retinol không?

Tiêu chí để sử dụng Retinol cho da hiệu quả chính là làn da của chúng ta không quá nhiều khuyết điểm. Một vài mụn nhỏ hoặc nám nhẹ và mong muốn cải thiện tình trạng da, chống lão hóa và da đẹp hơn thì có thể sử dụng Retinol.

Lựa chọn đúng nồng độ Retinol cần cho da

Đối với các làn da mới sử dụng Retinol và mới bắt đầu vào con đường Skincare. Các chị em chỉ nên sử dụng Retinol ở nồng độ thấp từ 0,5 trở lại. Ngược lại, đối với các làn da khỏe mạnh hơn, có sử dụng nhiều sản phẩm Vitamin và không bị kích ứng có thể sử dụng nồng độ từ 1.0.

Sử dụng Retinol đúng cách

Các chị em lần đầu sử dụng Retinol để tránh bị kích ứng, các bạn nên lưu ý sử dụng theo quy trình sau:

  • Tuần đầu tiên, sử dụng chỉ hai lần/một tuần và với lượng nhỏ chỉ bằng hạt đậu. Tránh xoa ở các vùng gần mắt và miệng nhé.
  • Tuần thứ hai, nếu sản phẩm không kích ứng, chị em chúng ta có thể sử dụng với tần suất 3 lần/một tuần vẫn với một lượng nhỏ và duy trì tần suất này cho đến hết tháng đầu tiên.
  • Tháng thứ hai, nếu sản phẩm không gây kích ứng, khó chịu cho da của bạn. Bạn có thể duy trì tần suất 3 lần/tuần và tăng một ít lượng Retinol để da thích nghi và tạo ra kết quả tốt.

Phối hợp các sản phẩm Skincare với Retinol

Dùng retinol bị sạm da và cach dùng dể đạt hiệu quả cao nhất
Dùng Retinol đúng cách để có hiệu quả cao

Các chị em nên sử dụng Retinol vào buổi tối để tránh các tia UV ban ngày gây tác dụng không mong muốn cho da. Các bước phối hợp cụ thể:

  • Bước 1: Chúng ta tiến hành tẩy trang, sử dụng sữa rửa mặt để có gương mặt thật sạch.
  • Bước 2: Sử dụng các dòng sản phẩm có tác dụng dưỡng ẩm cho làn da. Điều này sẽ làm giảm kích ứng da khi sử dụng Retinol sau đó.
  • Bước 3: Sử dụng Retinol với lượng nhỏ cho da.

Các bước trên sẽ giảm thẩm thấu Retinol nhiều vào da, tạo cho da cơ hội thích nghi từ từ và sẽ giảm được tình trạng dùng Retinol rát da hay nổi mụn, bong tróc da.

Sau khi dùng Retinol, bao lâu có tác dụng?

Đối với chị em lần đầu sử dụng sản phẩm Retinol. Nếu trong cả tuần không có sự kích ứng nào hoặc không có sự bất thường nào trên da, các bạn có thể sử dụng tiếp trong thời gian dài.

Thông thường, Retinol sẽ thể hiện kết quả từ 10 cho đến 12 tuần sử dụng kiên trì. Có thể sớm hoặc muộn hơn dự kiến tùy theo làn da và tình trạng người sử dụng. Từ tuần thứ 12, các bạn sẽ nhận được làn da như mong ước.

Tạm kết

Trên đây là các thông tin dành cho chị em trong việc sử dụng Retinol đúng cách. Dùng Retinol bị sạm da hay dùng Retinol bị nổi mụn, rát, bong tróc sẽ không phải nỗi lo nữa khi bạn thực hiện chuẩn theo các bước được giới thiệu bên trên. Kiên trì và cẩn thận, bạn sẽ đạt được thành quả như ý cho làn da của mình.

Nguyên nhân sạm da khi dùng retinol có thể do nhiều nguyên nhân. Việc sạm da do retinol có thể hoàn toàn xử lý ngay tại nhà chị em nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *