Khó khăn, sai lầm khi trị mụn tuổi 30

Dưới đây là những điều bạn chắc chắn cần phải nắm được khi trị mụn, không phải mụn nào cũng xử lý giống nhau, hơn nữa mỗi độ tuổi lại có những lợi thế hay khó khăn khác nhau mà chỉ cần nắm được rõ là bạn đã có thể xác định được nên làm gì, còn không sẽ mãi luẩn quẩn quanh việc trị mụn – và trị mụn.

Mun-tuoi-30
Xử lý khó khăn khi trị mụn tuổi 30.

Uống tinh dầu hoa anh thảo trị mụn?

Tinh dầu hoa anh thảo nhiều Acid béo Omega 3 giúp cải thiện hàng rào chức năng của da và ngăn ngừa tình trạng mất nước, mặc dù vậy không có nghiên cứu chắc chắn nào về việc tinh dầu hoa anh thảo có thể trị được mụn.

Mụn quai hàm là mụn nội tiết?

Mụn nội tiết thường tập trung ở quai hàm, quanh cằm (mụn viêm) nhưng mụn ở quai hàm thì chưa chắc là mụn nội tiết. Một số nguyên nhân khác có thể đến từ skincare sai cách, thói quen chống tay lên cằm, không vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên…

Mụn quay hàm có phải là mụn nội tiết ?

Uống thuốc tránh thai trị mụn

Chị em nên dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ, sử dụng thường xuyên sẽ có tác dụng không tốt cho sức khỏe. Thuốc tránh thai có thể trị mụn, hỗ trợ trị mụn nhưng không nên lạm dụng chị em nhé !

Mụn có dừng dứt điểm được không?

Tùy vào nguyên nhân gây mụn, tuy nhiên nếu mắc lại nguyên nhân này thì mụn chắc chắn sẽ quay trở lại. Ví dụ như mụn nội tiết, khi nội tiết của chị em thay đổi thì mụn sẽ lại xuất hiện, hay mụn do vệ sinh kém thì cứ chăm da không tốt là mụn sẽ lại xuất hiện. Mụn không trị được dứt điểm nhưng làm tốt sẽ ngăn ngừa mụn tái phát.

Trị mụn cần phải nặn mụn?

Trị mụn không nhất thiết phải nặn mụn mà còn tùy thuộc vào loại mụn cụ thể. Trị mụn chỉ nên nặn mụn khi nhân mụn đã khô cồi và sẵn sàng để bị loại bỏ. Nên đến các spa, trung tâm uy tín để xử lý mụn, tránh trường hợp nặn mụn bừa bãi khiến mụn nổi nhiều hơn.

Leave a Reply