Kích ứng da khi dùng Retinol phải làm sao??

Nghe thiên hạ đồn thổi dùng Retinol da “xịn” lắm, chẳng hiểu sao mình dùng kiểu gì mà da cứ nổi mụ.n, bong tróc, xỉn màu, ngứa rát không thôi?

Là một trong những hoạt chất đừng đầu giúp chống lão hóa, kích thích tăng sinh collagen và elastin, xóa mờ nếp nhăn, Retinol được cực kỳ nhiều chị em săn lùng và muốn sử dụng để cải thiện làn da.

Tuy nhiên, Hương nhận được rất nhiều chia sẻ rằng chị em cảm thấy lo lắng rằng dùng retinol sẽ bị kích ứng. Dưới đây, Hương sẽ chỉ dẫn các chị em cách xử lý trong từng trường hợp nhé!

kich-ung-da-khi-dung-retinol-va-cach-xu-ly
Kích ứng da khi dùng Retinol phải làm sao?

Kích ứng da hay đẩy mụn?

Retinol có khả năng bì thượng hóa cổ nang lông, đẩy cồi mụn lên trên bề mặt khiến bạn cảm giác như làn da bị mọc mụn nhiều hơn.Tuy nhiên, đây không phải trường hợp quá nguy hiểm, nó thường gặp khi chị em mới sử dụng retinol. Vì vậy chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi từ 8-12 tuần, làn da của chị em sẽ đẹp mịn màng cực kỳ thôi.

Ngược lại với đẩy mụn là kích ứng : những mụn xuất hiện sẽ không có nhân, có thể kèm theo đỏ, rát và xuất hiện ở hầu như toàn bộ khuôn mặt, không có thời điểm ngưng. Trường hợp này chị em nên tạm ngưng Retinol, chủ yếu cấp ẩm, đắp mặt nạ để làm dịu da nhé!

Kích ứng da với biểu hiện khô, bong tróc

Thời gian đầu mới dùng Retinol, trong suất 1 tuần ấy chị em sẽ phải làm quen với lượng acid có trong retinol, từ ấy lớp sừng trên da bị bong ra khiến da khô và bong tróc.Để xử lý tình trạng này, chị em hãy tăng cường dưỡng ẩm, ngưng dùng AHA/BHA và dùng thêm serum phục hồi có chứa HA/B5/Ceramide.

Chị em tham khảo video cách dùng Retinol ZO nhé :

Hướng dẫn dùng Retinol ZO hạn chế kích ứng da.

Kích ứng da kèm bị mẩn đỏ, rát

Tình trạng này có thể xuất hiện khi làn da của chị em còn yếu và chưa sẵn sàng sử dụng Retinol liên tục.Giải pháp là chị em hãy giảm tần suất và liệu lượng sử dụng Retinol lại, tăng cường dưỡng ẩm, phục hồi và đắp mặt nạ làm dịu da. Nếu triệu chứng nặng hơn, không thuyên giảm, hãy dừng việc dùng retinol và tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ nhé.

Kích ứng da kèm theo da sạm

Trong ba tháng đầu dùng Retinol, lớp sừng bong ra kích thích hệ miễn dịch của cơ thể, tiết ra nhiều melanin để bảo vệ da khiến da sạm màu hơn.Xử lý tình trạng này, chị em chỉ cần chống nắng thật kỹ lưỡng, dưỡng ẩm và phục hồi cho da sử dụng kết hợp thêm serum làm trắng và đều màu da.

Chị em ghé xem thêm nhiều video chăm sóc da nhé :
Cách kết hợp các sản phẩm chăm sóc da :https://www.youtube.com/playlist?list=PLdwGpM7rfWVq3Ji4FmOaqqZRRYyNA9203
Cách chăm sóc da tại nhà: https://www.youtube.com/playlist?list=PLdwGpM7rfWVqC6vPcTMXqx2bSUV1KBfD2
Review những sản phẩm tốt cho da : https://www.youtube.com/playlist?list=PLdwGpM7rfWVpNztdz9fWRCYbXoBV4koJB

Leave a Reply