Lão hoá da tuổi 3x – Những dấu hiệu quan trọng chị em không nên chủ quan sẽ hối tiếc không kịp nếu không xử lý.

Lão hoá da là khi làn da của chúng ta xuất hiện các nếp nhăn, trùng, xệ, không được căng mịn như ngày còn trẻ. Sự thực là làn da đều có độ tuổi, đó là lý do vì sao làn da của trẻ nhỏ và của người nhiều tuổi trông lại khác nhau đến thế. Da mất dần độ đàn hồi khi chúng ta ngày càng già đi do quá trình sản sinh collagen chậm lại theo thời gian, từ đó dần dần hình thành nên các nếp nhăn.

lao-hoa-da-tuoi-3x
lão hoá da có những dấu hiệu nào?

Nếp nhăn gồm có hai loại: nếp nhăn động và nếp nhăn tĩnh

Lão hoá da xuất hiện nếp nhăn động

Đây là nếp nhăn xuất hiện từ sớm và ngày càng nặng hơn. Khi chị em cử động trên mặt như nói, cười, nheo mắt, những nếp nhăn ở đuôi mắt, rãnh mắt, má sẽ xuất hiện và hằn lên đậm hơn, thậm chí có thể khiến gương mặt chảy xệ, nhăn nhúm.
=> Với tình trạng này, để xử lý chị em cần chú tâm đến việc skincare cũng như cung cấp đủ độ ẩm cho da, uống đủ nước cũng như sinh hoạt điều độ thì vấn đề này sẽ được giải quyết.

Lão hoá da xuất hiện nếp nhăn tĩnh

Nếp nhăn tĩnh là ngay cả khi không vận động cơ mặt, những nếp nhăn này vẫn xuất hiện bình thường và biểu hiện trực tiếp ra ngoài bằng rãnh nhăn rõ rệt với mức độ nông sâu và vị trí khác nhau.
Nếp nhăn này được hình thành do sự suy thoái của cấu trúc đệm đỡ dưới da, biểu hiện của việc thiếu hụt collagen thực sự do lão hóa theo tuổi tác hoặc tình trạng đứt gãy collagen do tác động của tia UV
=> Nếp nhăn đã hằn sâu xử lý khó khăn và mất thời gian hơn, kết hợp sản phẩm đường bôi để cải thiện bên cạnh việc duy trì đủ ẩm, đủ nước cho da cùng một chế độ sinh hoạt ăn uống điều độ.

Lão hoá da giảm thiểu qua 4 bước xử lý nếp nhăn sau:

1. Ngoài bước chăm sóc da cơ bản, cần bổ sung các sản phẩm hỗ trợ tăng sinh collagen, chống lão hóa và điều trị nếp nhăn đã xuất hiện, ví dụ như nhóm retinoids (tretinoin, retinol, retinaldehyde, tazarotene, adapalene,…)

4 sản phẩm chống lão hoá chị em không nên bỏ qua.

2. Bổ sung độ ẩm cho da: kết hợp serum và kem dưỡng có thành phần HA, glycerin, niacinamide, ceramide,…để củng cố hàng rào bảo vệ da cũng như hỗ trợ làn da mềm mịn hơn.

3. Chống nắng để bảo vệ da trước tác động của tia UV
Tia UV làm đứt gãy liên kết collagen và elastin dẫn đến lão hóa da, do vậy việc chống nắng cần phải thực hiện kỹ càng và đúng cách. Chị em hãy tìm loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình, có chỉ số chống nắng từ SPF30, PA++++ và bôi lại 2 lần mỗi ngày nhé. Nếu có điều kiện, chị em có thể bổ sung thêm viên uống chống nắng nhé.

4. Bổ sung viên uống chống lão hóa
Bổ sung viên uống collagen để tăng cường tổng hợp collagen, hỗ trợ thiếu hụt collagen, cải thiện nếp nhăn và bổ sung cho toàn cơ thể

Cách chọn viên uống chống lão hoá.

Leave a Reply