Mách bạn cách chọn tẩy tế bào chết cho từng loại da giúp da căng bóng, giảm nếp nhăn, chống lão hóa.

Tẩy tế bào chết là sản phẩm không thể thiếu trong chu trình skincare của chị em. Khi càng nhiều tuổi hơn thì thời gian thay đổi của làn da loại bỏ tế bào già cỗi càng già, vì thế chúng ta cần 1 sản phẩm giúp loại bỏ tế bào chết, tăng tốc đổi mới tế bào nhanh hơn.
Và khi trên da không tẩy tế bào chết, làn da chị em sẽ sần, không đều màu, và bôi mỹ phẩm tất nhiên không thể thẩm thấu được.
Nhưng mỗi làn da lại phù hợp vơi 1 loại tẩy tế bào chết khác nhau.
Cùng tìm hiểu với Hương: Cách chọn tẩy tế bào chết cho từng làn da nhé !

tay-te-bao-chet-cho-tung-loai-da
Mẹo chọn tẩy tế bào chết cho từng làn da.

1. Tẩy tế bào chết cho da dầu

– BHA (acid salicylic) có khả năng hòa tan dầu nên khi dùng trên da dầu giúp loại bỏ tế bào chết sâu trong lỗ chân lông, giải quyết dầu thừa giúp lỗ chân lông thông thoáng hơn.
– Tẩy da chết vật lý cũng phù hợp với da dầu, khỏe nhưng nếu trên da mặt đang có m.ụn thì chị em nên tránh để hạn chế kích ứng da.

Review tẩy tế bào chết BHA cho da dầu.

2. Tẩy tế bào chết cho da khô

– AHA là loại acid có khả năng làm đứt gãy liên kết của tế bào, giúp chung bong ra nhanh chóng khỏi bề mặt tế bào, cho làn da sáng mịn hơn. Ngoài ra AHA còn cấp ẩm nhẹ nên phù hợp với da khô.
– Lớp màng lipid trên da khô yếu nên không phù hợp với các loại tẩy tế bào ch.ết vật lý.

3.Tẩy tế bào chết cho da hỗn hợp

Da hỗn hợp đổ dầu vùng chữ T nhưng vùng chữ U thường khô nên chị em có thể dùng 2 loại tẩy tế bào c.hết chuyên biệt cho từng vùng da:
– Vùng chữ T (mũi, trán, cằm): chọn BHA
– Vùng chữ U (2 má): Chọn AHA hoặc PHA

4. Tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm cần loại tẩy tế bào ch.ết nhẹ nhàng để tránh tổn thương da.
– Acid Mandelic là một loại AHA dịu nhẹ phù hợp để tẩy da ch.ết cho da nhạy cảm.
– PHA cũng có cấu tạo giống AHA nhưng phân tử to hơn ít gây kích ứng da hơn, đây cũng là lựa chọn phù hợp cho da nhạy cảm.

5. Tẩy tế bào chết cho da lão hoá

AHA là lựa chọn tẩy tế bào chết tốt nhất cho làn da đang lão hóa vì nó giúp xử lý tốt sắc tố tối màu trên da, ngăn ngừa nếp nhăn và kích thích tái tạo tế bào. AHA cấp ẩm nhẹ cho da, là lựa chọn hàng đầu cho làn da đang sạm nám, nhăn nheo.

– Acid Mandelic là một loại AHA dịu nhẹ phù hợp để tẩy da chết cho da nhạy cảm.
– PHA cũng có cấu tạo giống AHA nhưng phân tử to hơn ít gây kích ứng da hơn, đây cũng là lựa chọn phù hợp cho da nhạy cảm.

Leave a Reply