Mụn ở trán – Những điều chưa biết , nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng hiệu quả tại nhà.

Mùa hè là thời điểm vô cùng thích hợp cho những “em mụn” tung hoành trên gương mặt, đặc biệt là vùng trán. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều chị em tự ti, ngại ngùng khi ra khỏi nhà. Cùng Hương tìm hiểu một số nguyên nhân nổi mụn ở vùng trán cũng như cách khắc phục, điều trị hiệu quả.

Nguyên nhân nổi mụn ở vùng trán mà bạn không ngờ tới

Sự thay đổi hormone trong cơ thể

Bất kỳ tác nhân nào ảnh hưởng lượng hormone nội tiết trong cơ thể cũng là nguyên nhân nổi mụn ở vùng trán: có thể là trong thời kì dậy thì, thời kì đèn đỏ, mãn kinh. Trong thời điểm này, hoocmon sẽ bị tăng lên và sẽ kích thích tăng bã dầu, tăng nguy cơ bít tắc từ đó hình thành mụn, nhất là mụn ở trán, ở vùng chữ T.

Nếu chị em nào hay gặp phải tình trạng căng thẳng, mệt mỏi… cũng là những nguyên nhân làm tăng lượng hormone trong cơ thể.

Lơ là trong việc vệ sinh kỹ càng cho da mặt 

Đây được xem là nguyên nhân chủ đạo nhất mà hầu hết các chị em không nghĩ tới. Hãy thử tưởng tượng: sau một ngày làm việc với lớp makeup , kem chống nắng, dầu thừa, bụi bẩn … trên mặt thì hầu hết chị em chỉ rửa mặt qua loa thì đó sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn khu trú trên mặt chị em .

Một số khác thì lại không dùng nước tẩy trang hoặc chỉ quan tâmđến vùng má, mà rửa ít vùn còn lại .Chính vì những lý do này khiến cho lượng mỹ phẩm hoặc bụi bẩn “ung dung” qua đêm trong da mặt, đây chính là điều kiện tốt để mụn được sinh ra. 

Một số thói quen vô tình ảnh hưởng đến da mặt mà chị em không hề biết

Mũ đội: mũ bảo hiểm, mũ lưỡi trai, mũ len, tóc mái: nắng nóng kết hợp với phần tóc mái xinh đẹp, các loại mũ che phủ trán cũng chính là nguyên nhân gây ra mụn ở trán.

Cách xử lý :

Làm sạch da

Điều quan trọng trong quá trình điều trị da mụn là bạn nên rửa mặt sạch mỗi ngày. Khi rửa mặt chị em hãy dùng những đầu ngón tay kì cọ trên da, hãy dành khoảng một phút cho vùng chữ T và 30 giây cho vùng chữ U.
Trong một tuần hãy sử dụng thêm các sản phẩm lấy đi tế bào chết khoảng 2 – 3 lần/tuần tùy sản phẩm sử dụng. Nếu tế bào chết không được loại bỏ khỏi mặt, chúng sẽ là môi trường tốt cho sự ẩn nấp cũng như phát triển của vi khuẩn. 

Dưỡng ẩm đầy đủ cho da

Khi da không đủ ẩm, nhất là những là da dầu mụn thì da chị em sẽ tự tăng dầu, tăng bã nhờn lên để bù ẩm cho da, nhất là vùng da chữ T hay vùng da trán.
Do vậy để hạn chế việc tăng bã nhờn làm bít tắc da thì chị em hãy bổ sung dưỡng ẩm cho da.
Và với những làn da dầu mụn thì hãy ưu tiên các sản phẩm dưỡng ẩm có kết cấu mỏng nhẹ như dạng Gel hay lotion.

Sử dụng các sản phẩm

Các hoạt chất giúp tăng tốc đổi mới tế bào chính là sản phẩm chúng ta nên sử dụng lúc này. Chị em có thể tham khảo các sản phẩm có chứa BHA, Tretinoin, Adapalene ..
Những sản phẩm này sẽ hỗ trợ làm da chúng ta thông thoáng hơn, từ đó giải quyết mụn ở trán.

Leave a Reply