Nám da liệu rằng có liên quan đến nội tiết không? 3 bước trị nám đơn giản tại nhà

Nám nội tiết có thể trị được không

Nám nội tiết có thể trị được không

Nám nội tiết có phải là nám xuất phát từ các yếu tố nội tiết không? Có thể điều trị khỏi không? Và cách thức điều trị an toàn và chuẩn nhất là gì? Câu trả lời chị em cần tìm đang được nói đến trong bài viết dưới đây, cũng đọc qua nhé.

Nám nội tiết là gì

Nám nội tiết là một thuật ngữ ám chỉ chính xác nguyên nhân tạo nám. Trong đó, trường hợp này, nám xuất phát từ những rối loạn nội tiết mà sinh. Thông thường, nám nội tiết xảy ra nhiều ở các chị em.

Đặc biệt đối với các chị em sau sinh, các chị em tiền mãnh kinh hoặc đang trong thời kỳ nội tiết không ổn định. Nội tiết ở đây chính là nói đến Estrogen, nội tiết tố nữ.

Khi nội tiết bị loạn, các sắc tố trên da lại sinh ra nhiều hơn. Và khi các sắc tố da có quá nhiều thì tình trạng nám bắt đầu biểu hiện lên da.

Các bước xử trí nám nội tiết đơn giản tại nhà

Để xử lý triệt để tình trạng nám nội tiết xảy ra, chị em trước hết phải biết nguyên nhân là do đâu. Từ đó có cách xử trí hợp lý. Kèm với đó, chị em có thể thực hiện các bước dưới đây để phục hồi tình trạng da và trị nám.

Sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết để lấy sắc tố da xấu
Sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết để lấy sắc tố da xấu

Lấy đi sắc tố trên da

Đây là bước đầu tiên trong chu trình xử lý nám da đơn giản tại nhà. Việc lấy đi sắc tố trên da sẽ loại bỏ được phần lớn nám và mang lại hiệu quả thiết thực. Chị em có thể tham khảo một số bước lấy nám da như sau:

  • Thực hiện tẩy tế bào chết
  • Sử dụng các sản phẩm peel da tại nhà hoặc chuyên sâu tại cơ sở chăm sóc da.
  • Sử dụng laser để loại bỏ các vết nám ở tình trạng nặng.

Đối với nám nhẹ hoặc nám chỉ ở trên bề mặt da. Việc kết hợp tẩy tế bào chết cùng các sản phẩm chăm sóc da là có thể đủ.

Ức chế sản sinh các sắc tố da

Sau khi đã loại bỏ được một số lượng các sắc tố khiến da bị nám, đen. Giờ đây, chị em còn cần phải ức chế sự sản sinh một lần nữa. Mục đích là để duy trì làn da trắng mịn, trong đó, các sản phẩm chị em có thể tham khảo như là:

  • HYDROQUINONE 4% kết hợp cùng với TRETINOIN.
  • Hay Triluma và kết hợp cùng với hoạt chất Tretinoin
  • Bộ ba serum vitamin C phổi với Niacinamide hoặc Retinol
  • Tiếp nối là Arbutin đi đôi với Niacinamide xen kẽ Retinol

Kèm theo đó, chị em có thể bổ sung hiệu quả trị nám bằng đường uống với các sản phẩm là:

  • Glutathione chị em tiến hành kết hợp cùng với vitamin C.
  • Hoặc có thể là L-Cystine mix với vitamin C.
Cần phải duy trì tình trạng tốt nhất của da mới là cách trị nám hiệu quả
Cần phải duy trì tình trạng tốt nhất của da mới là cách trị nám hiệu quả

Duy trì làn da

Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm trên không thể sử dụng lâu dài như vậy. Chị em có thể dùng liều cao ở giai đoạn đầu điều trị tăng hiệu quả.

Nhưng, sau một thời gian da đã trở lại ổn định. Chị em cần phải hạ liều và kiểm soát tần suất sử dụng các sản phẩm. Sao cho tính hợp lý và sự lâu dài được đảm bảo theo các điều kiện chị em có.

Và đây là bước quan trọng nhất trong việc chống lại sạm, nám trên da. Không chỉ duy trì tình trạng tốt nhất. Mà chị em cũng phải bảo vệ thật tốt da với kem chống nắng chống lại các tác nhân có hại ngoài môi trường.

Tạm kết

Trên đây là các thông tin sơ lược về nám nội tiết có ảnh hưởng thế nào? Cách điều trị ra sao. Mong rằng, với các thông tin trên, chị em sẽ có cách riêng của mình trong việc trị nám. Và mong là chị em luôn giữ được làn da trẻ, khỏe và đẹp hơn mỗi ngày.

Chị em ghé xem thêm nhiều video chăm sóc da nhé :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *