Nám da ở phụ nữ được gây ra bởi những nguyên nhân không ngờ tới.

Trên thế giới có khoảng 3% dân số bị nám da. Theo nghiên cứu, nám da ở phụ nữ chiếm tỉ lệ nhiều hơn nam giới, và khá nhiều chị em mặc dù chăm sóc da chăm chỉ nhưng vẫn bị nám. Vậy, nguyên nhân do đâu?

Nám da nguyên nhân do đâu
Nguyên nhân gây nám da ở phụ nữ

Nguyên nhân gây Nám da

Nguyên nhân do nội tiết tố

Theo nghiên cứu, nội tiết tố có những ảnh hưởng nhất định đến hiện tượng nám da. Sự khác nhau giữa nội tiết tố giữa nam và nữ là nguyên nhân khiến cho tình trạng nám da ở phụ nữ phổ biến hơn.

Nguyên nhân do độ dày cuả da

Da nam giới dày gấp 7 lần, và cũng ít bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường như UV, ánh sáng mặt trời, không khí,.. từ đó hắc sắc tố melanin ít được sản sinh và hình thành các đốm nám.

Nguyên nhân nám da từ mỹ phẩm

Dùng quá nhiều mỹ phẩm sẽ dẫn đến tình trạng nám da. Đó là lý do vì sao phụ nữ dễ bị nám da hơn nam giới.

nám da do dùng mỹ phẩm
Nám da do dùng mỹ phẩm sai cách

Nguyên nhân nám da do collagen

Mật độ collagen ở nam giới thường cao hơn nữ giới. Do vậy ở cùng một độ tuổi nhưng làn da của nam giới thường săn chắc, mịn màng và ít bị nám da hơn phụ nữ.

Những lưu ý khi chăm sóc da Nám

Chú ý bảo vệ da

Làn da Nám là làn da mong manh nhất , và cần được bảo vệ tốt nhất. Chị em hãy học cách bôi kem chống nắng hàng ngày , và dùng thêm các sản phẩm chống nắng vật lý như mũ, áo.

Sử dụng các sản phẩm làm sáng da

Hoạt chất vàng được nhắc đến để xử lý Nám da là Arbutin và Vitamin C. Đây là hai hoạt chất khá an toàn, có thể sử dụng lâu dài với da, và khả năng kích ứng ít gặp phải.

Bổ sung thêm các sản phẩm viên uống hỗ trợ xử lý nám da

Viên uống chứa L cystine, Glutathion là những thành phần có khả năng hỗ trợ làm sáng da khá nhanh. Chị em có thể bổ sung hàng ngày cũng giúp nâng tông body.

Leave a Reply