Nên dùng retinol bao lâu thì ngưng? Nên kết hợp retinol với thành phần nào để nhân đôi hiệu quả làm đẹp da

Có thể dùng retinol bao lâu thì ngưng

Có thể dùng retinol bao lâu thì ngưng

Phải dùng retinol bao lâu thì ngưng mới có hiệu quả cao? Và nếu chỉ dùng mỗi retinol không có hiệu quả nhanh không? Bài viết Hương gửi tới các chị em dưới đây sẽ giúp chúng ta có thể trả lời được câu hỏi trên.

Chị em có thể dùng retinol bao lâu thì ngưng để đảm bảo hiệu quả cao

Retinol là một hoạt chất vàng trong làng skincare mà chị em đều nên có. Không chỉ vậy, retinol còn có một điểm đặc biệt đó là: Đây là hoạt chất có thể sử dụng trong thời gian dài thậm chí là mãi mãi với nồng độ và tần suất phù hợp

Khi mới bắt đầu, chị em có thể sử dụng liều mạnh với tần suất phù hợp để cải thiện da. Sau đó, hãy hạ liều, giảm tần suất để duy trì tình trạng da trong thời gian dài.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ cân nhắc. Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú thì không nên dùng retinol trong thời gian này.

Thêm vào đó, nếu chị em nào khi sử dụng retinol mà gặp các triệu chứng bất thường. Thì có thể tạm ngưng và nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia để đảm bảo an toàn cho da.

Retinol có thể kết hợp với các hoạt chất nào để tăng hiệu quả

Mặc dù được coi là hoạt chất vàng trong làng skincare cho chị em. Nhưng, công dụng của retinol lại có giới hạn nhất định trong vài trường hợp.

 Retinol kết hợp với HA tạo thành bộ đôi chăm sóc da cực tốt
Retinol kết hợp với HA tạo thành bộ đôi chăm sóc da cực tốt

Vì lẽ đó, tùy theo tình trạng làn da của chị em mà cần phải bổ sung thêm các hoạt chất khác. Dưới đây sẽ là một số gợi ý về sự kết hợp retinol với các hoạt chất khác:

  • Retinol kết hợp với serum HA: Bộ đôi cấp ẩm hoàn hảo. Giúp da luôn mịn màng, giảm tình trạng khô, bít tắc chân lông.
  • Retinol kết hợp với hoạt chất BHA: Bộ đôi diệt tế bào chết, trị nám, sạm. Hỗ trợ chị em làm trắng, sáng cho làn da của mình một cách hiệu quả.
  • Retinol kết hợp với Niacinamide: Thúc đẩy quá trình triệt tiêu mụn. Đồng thời ngăn chặn sự lão hóa sớm cho da.
  • Retinol kết hợp với serum vitamin C mix Arbutin: Tăng sức sống cho da, tạo đề kháng cho cơ thể và cải thiện làn da
  • Retinol kết hợp với AHA: Giúp da đều màu, sáng mịn và cải thiện rất nhiều tình trạng da.
Cần lưu ý gì trong suốt quá trình sử dụng retinol
Cần lưu ý gì trong suốt quá trình sử dụng retinol

Các lưu ý trong quá trình sử dụng retinol

Phía trên là các bộ đôi kết hợp cùng với retinol mang lại nhiều công dụng cho da. Tuy nhiên, nếu muốn hiệu quả cao nhất, chị em nhất thiết phải để ý đến các điều quan trọng sau đây:

  • Đảm bảo làn da của bạn có thể sử dụng retinol không bị kích ứng.
  • Kiên trì sử dụng và chăm sóc da trong thời gian dài.
  • Luôn nắm bắt được tình trạng da và các vấn đề của làn da.
  • Quan trọng nhất. Bạn phải biết cách kết hợp retinol với các hoạt chất sao cho đúng nhất. Nếu không đôi khi sự kết hợp sẽ mang lại những kết quả ngược chiều. Điều đó có thể khiến da mặt bạn sẽ tệ hơn.

Tạm kết

Trên đây chính là câu trả lời cho vấn đề dùng retinol bao lâu thì ngưng. Kèm theo đó là các hoạt chất có thể phối hợp với retinol. Hy vọng câu trả lời này đã giải đáp được thắc mắc của các chị em. Từ đó hỗ trợ chị em chăm sóc da ngày càng tốt hơn.

Dùng tretinoin , Retinol bao nhiêu lâu thì da đẹp, hết mụn, láng mịn? Có rất nhiều chị em dùng 1,2 tháng là da đã tiến triển, những ngược lại có nhiều chị em dùng Tretinoin, Retinol 1 thời gian dài mà da dẫn không thay đổi gì. Chị e biết không, dù là ngắn hay dài thì dùng Tretinoin và Retinol cũng đều cần trải qua 3 chu kì thì da chúng ta mới ổn được. Và sau khi da ổn thì chúng ta có nên dùng tretinoin và Retinol tiếp không? Video hôm nay , Nguyễn Mai Hương sẽ chia sẻ đến chị em khi dùng Retinol, Tretinoin da chúng ta sẽ có những thay đổi gì, dùng Tretinoin, Reinol bao lâu thì da đẹp ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *