Peel da là gì? Da nào nên peel da

Tại sao lại gọi là peel da

Tại sao lại gọi là peel da

Peel da là gì? Ai có thể peel da và có cần lưu ý điều gì không? Đây là một vài thắc mắc của các chị em khi nghe về phương pháp peel da. Vì lẽ đó, bài viết dưới đây sẽ mang đến các thông tin tổng hợp xung quanh vấn đề này.

Peel da thật ra là như thế nào

Peel da là một quá trình sử dụng các hợp chất hóa học được chiết suất tác động lên da mặt. Mục đích của quá trình là tẩy các tế bào chết trên da và trả lại làn da mới.

Các hoạt chất thường được sử dụng trong quá trình Peel da bao gồm:

  • AHA: Viết tắt cho hoạt chất nhóm Alpha Hydroxy Acid. Đây là một chiết suất từ các loại thực phẩm như: Sữa chua, mía, đường,….
  • BHA: Viết tắt của Salicylic Acid. Đây là một loại axit có gốc dầu với các tác dụng tốt cho da mặt.
  • TCA: Viết tắt của Tricloacetic Acid. Một loại axit hữu cơ có khả năng tái cấu trúc và làm trẻ hóa làn da.
  • Retinol: Một hoạt chất được dẫn xuất từ Vitamin A có lợi cho làn da.

Và Peel da cũng được chia làm 3 mức độ: Peel da nông, peel da trung bình và cuối cùng là peel da sâu.

Peel da cấp độ nông, cấp độ nhẹ và an toàn
Peel da cấp độ nông, cấp độ nhẹ và an toàn

Peel da không dành cho ai

Tuy peel da với mục đích làm đẹp, chăm sóc và làm trẻ hóa làn da. Nhưng, không phải bất kỳ chị em nào cũng có thể làm được. Các chị em không nên peel da khi là một trong các trường hợp sau:

  • Đang trong thời kỳ thai nghén hoặc các bà mẹ đang cho con bú.
  • Chị em đang gặp tình trạng mụn viêm nhiều.
  • Làn da thuộc nhóm nhạy cảm và bị mẫn cảm với các chất bên trên
  • Tình trạng da chị em có vết thương hở hoặc mụn vỡ,….

Đây là các trường hợp không nên thực hiện peel da. Các trường hợp khác chị em cần được tư vấn từ các chuyên da trước khi quyết định thực hiện peel da.

Các lưu ý trong toàn bộ quá trình peel da
Các lưu ý trong toàn bộ quá trình peel da

Lưu ý trước, trong và sau cả quá trình thực hiện peel da

Bên cạnh các làn da không nên thực hiện peel da. Chị em còn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Với ba mức độ peel da như trên. Chỉ riêng peel da nông là có thể thực hiện tại nhà. Và trước đó, đảm bảo rằng đã được tham khảo qua tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu.

Riêng đối với các biện pháp peel da trung bình, peel da sâu. Chị em nhất thiết phải tìm đến các bệnh viện da liễu. Hoặc các trung tâm có tiếng, đảm bảo chất lượng thực hiện. Không tự thực hiện tại nhà và cũng không nên đến các nơi không đảm bảo chất lượng.

Sau quá trình peel da, chị em cần phải theo dõi thêm tình trạng da của bản thân nhé.

  • Nếu da chỉ ửng đỏ, hơi rát và có thể bong tróc nhẹ. Đây là phản ứng khá bình thường ở những người peel da.
  • Nhưng nếu da chị em xuất hiện nhiều mụn nước, da đỏ lên nhiều, rát rất nhiều, khó chịu. Đây là phản ứng da bạn đang bị kích ứng nhiều.

Trong trường hợp thứ hai, chị em cần phải đến ngay các bệnh viện da liễu hoặc các trung tâm. Ở đây, các bác sĩ và chuyên gia sẽ xử trí và giúp các chị em an toàn hơn.

Tạm kết

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc peel da. Ngoài việc trả lời câu hỏi peel da là gì? Bài viết cũng đã đề cập các trường hợp không nên peel da. Các lưu ý kèm theo. Mong rằng chị em sẽ xem xét cẩn thận và chọn lựa đúng đắn. Peel da sẽ giúp chị em cải thiện được làn da nhưng phải phù hợp với từng người.

Peel da là gì ? Peel da là dùng các hoạt chất hoá học như AHA, BHA, Retinol, TCA.. ở nồng độ cao hơn giúp làm bong da nhẹ nhàng. Peel da có peel nông, trung, sâu. Peel da sẽ hỗ trợ trị mụn, đào thải bít tác, trị thâm, sạm nám khá tốt . Hiện nay có khá nhiều kit peel da tại nhà. Tuy nhiên có khá nhiều chị em peel da tại nhà gặp phải những sai lầm không đáng có. Khi peel da không đúng cách chị em sẽ bị đỏ, rát, kích ứng, bong tróc nhiều, thậm chí là sạm nám .. Cùng tìm hiểu với Hương 4 sai lầm thường gặp khi peel da này nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *