Phân loại nám da. Các phương pháp trị nám da hiệu quả hiện nay

Phương pháp điều trị nám da tại nhà an toàn, tiết kiệm nhất

Phương pháp điều trị nám da tại nhà an toàn, tiết kiệm nhất

Phương pháp điều trị nám da tại nhà tốt nhất sẽ là chủ đề chính của bài viết hôm nay. Chị em sẽ hiểu về các loại nám da, các lưu ý trong suốt quá trình điều trị. Và từ đây, các chị em sẽ có được phương pháp điều trị nám da phù hợp cho mình. Hãy cùng Hương theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Phân loại nám da

Nám da ở chị em phụ nữ thường có ba loại chính, bao gồm:

 • Nám mảng: Đặc điểm nhận dạng với các mảng nám nhạt màu có ranh giới rõ ràng xuất hiện thường ở vùng hai bên má.
 • Nám đốm: Được nhận biết với từng đốm chấm tròn nhỏ riêng lẻ hoặc tụ thành chùm. Màu sắc có thể từ nâu nhạt cho đến sẫm, đen màu. Thường xuất hiện ở 2 bên má và cả vùng trán.
 • Nám hỗn hợp: Là sự kết hợp từ hai loại nám mảng và cả nám đốm. Và loại nám này mang cả 2 đặc điểm của các loại nám trên. Đây là nám khó điều trị nhất.

Lưu ý khi xử lý nám da

Trước khi đến với các phương pháp trị nám da tại nhà, các chị em cần để tâm 3 tiêu chí sau đây:

 • An toàn và tránh kích ứng nhất có thể
 • Sử dụng sản phẩm để sao cho giảm tình trạng hạ liều sản phẩm
 • Duy trì trạng thái ổn định tốt nhất của da
Hãy lưu tâm các tiêu chí để điều trị nám da được tốt nhất
Hãy lưu tâm các tiêu chí để điều trị nám da được tốt nhất

Kèm theo các tiêu chí là các lưu ý trong phương pháp trị nám da tại nhà.

 • Sử dụng kem chống nắng sao cho đảm bảo hiệu quả, đúng cách
 • Nắm được tình trạng da của mình và sử dụng sản phẩm phù hợp dành cho làn da mình
 • Với những làn da quá nhạy cảm, dễ bị kích ứng khi sử dụng các hoạt chất. Chị em cần giảm nồng độ, giảm tần suất hoặc thậm chí có thể ngưng. Sau đó cần cấp ẩm cần thiết phục hồi cho da.
 • Nám da phải điều trị liên tục và duy trì ít nhất 6 tháng. Tránh việc vừa sáng da đã ngưng điều trị thì rất dễ tái phát lần nữa.
Bộ ba sản phẩm điều trị nám da hiệu quả
Bộ ba sản phẩm điều trị nám da hiệu quả

Chọn sản phẩm điều trị nám da

Sau khi đã cân nhắc đến 3 tiêu chí kế trên. Hương sẽ giới thiệu đến chị em 3 sản phẩm trị nám được đánh giá tốt và phù hợp với đa số phái đẹp.

 • Arbutin: Đây là một hoạt chất trị nám da, làm sáng da tốt được nhiều người biết đến. Không chỉ vậy, khả năng kích ứng rất ít nên an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Serum vitamin C: Không chỉ làm sáng da, đều màu da, vitamin C còn làm da khỏe hơn. Từ đó đây là một sản phẩm ngăn ngừa nám rất hiệu quả. Đặc biệt nếu được kết hợp với cả Arbutin thì hiệu quả trị nám càng được nâng lên cao.
 • AHA: Khi sử dụng mỹ phẩm có chứa AHA, các tế bào chết trên da sẽ được làm sạch. Từ đó, gián tiếp giúp da hấp thu Arbutin hay serum vitamin C tốt hơn. Kết quả là da giảm tình trạng nám và sáng, đều màu hơn.

Các bước xử lý nám da

Có hai phương pháp điều trị nám da cơ bản là:

 • Phương pháp 1, dành cho người mới bước chân vào việc chăm sóc da: Chị em sẽ sử dụng serum vitamin C vào buổi sáng. Arbutin và AHA sẽ được sử dụng xen kẽ 2; 4; 6 và 3; 5; 7 vào buổi tối.
 • Phương pháp 2, dành cho các làn da thật sự khỏe và quen với các mỹ phẩm: Lúc này, chị em có thể sử dụng serum vitamin C vào buổi sáng. Sử dụng Arbutin vào các buổi tối. Còn lại, sử dụng AHA xen kẽ 2 – 3 lần vào buổi chiều trước khi sử dụng Arbutin.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin về phương pháp trị nám da tại nhà sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng rằng các kiến thức này sẽ giúp ích cho các chị em trong quá trình trị nám da. Chúc các chị em sẽ có được làn da trắng, sáng như ý.

Trị nám da tại nhà ngày nay không còn là điều quá khó khăn nữa. Có rất nhiều hoạt chất, nồng độ đã được nghiên cứu để trị nám da, điều quan trọng là chị em hãy học cách kết hợp các hoạt chất đó với nhau ! Video hôm nay Hương sẽ chia sẻ đến chị em cách kết hợp Niacinamide và arbutin trị nám da tại nhà nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *