Quy trình chăm sóc da mụn tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Chăm sóc da mụn tại nhà sao cho đơn giản mà vẫn hiệu quả

Chăm sóc da mụn tại nhà sao cho đơn giản mà vẫn hiệu quả

Chăm sóc da mụn tại nhà sao cho đạt được hiệu quả cao? Cần lưu ý những gì để có thể cải thiện tình trạng mụn của da? Đây sẽ là 2 vấn đề được đề cập chính trong bài viết hôm nay. Các chị em hãy cùng Hương theo dõi để tìm ra câu trả lời nhé.

Lưu ý những điểm gì trong quá trình điều trị mụn

Đầu tiên, trước khi bước vào xây dựng quy trình chuẩn trị mụn tại nhà. Chị em cần phải biết về các lưu ý dưới đây. Việc này không chỉ giúp hiệu quả điều trị mụn tốt hơn mà còn phòng chị em mất công vô ích.

 • Hãy luôn tối giản các bước skincare khi chị em điều trị mụn: Bởi lẽ, có quá nhiều bước đồng nghĩa với việc sử dụng nhiều sản phẩm hơn. Có thể điều này sẽ tạo ra sự bít tắc cho chị em và đây là tác nhân hàng đầu gây mụn.
 • Không chạy theo các xu hướng khi chưa rõ có phù hợp hay không
 • Các quảng cáo điều trị mụn combo chưa hẳn đã phù hợp với da bạn. Do đó hãy luôn thận trọng trong việc tiếp nhận các thông tin quảng cáo.
 • Lạm dụng peel da: Peel da tuy có thể mang đến làn da mới, trắng, sáng hơn. Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ về peel da và thực hiện một cách an toàn.
 • Luôn chăm sóc da sau khi điều trị mụn thật tốt
Không lạm dụng peel da để trị mụn
Không lạm dụng peel da để trị mụn

Các bước cho quy trình chăm sóc da mụn tại nhà

Nếu đã hiểu và nhớ được những lưu ý bên trên. Tiếp theo, chị em chúng ta sẽ xây dựng quy trình trị mụn tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhé.

Đầu tiên, hãy luôn làm sạch da mặt thật tốt.

Để thực hiện việc này, chị em có thể sử dụng 2 sản phẩm gồm:

 • Tẩy trang: Ở dạng nước là tối ưu nhất
 • Sữa rửa mặt: Sản phẩm được niêm yết dành riêng cho da dầu, mụn. Có khả năng tạo bọt kèm theo pH ở mức vừa phải.

Thứ hai, chú ý cấp ẩm cho da đầy đủ

Chị em cần thực hiện hai bước cấp ẩm cho da để đạt hiệu quả tốt gồm:

 • Bước 1: Chị em sử dụng serum HA hoặc serum B5 tạo lớp cấp ẩm nông cho da.
 • Bước 2: Sử dụng kem dưỡng ẩm dạng gel hoặc lotion để khóa ẩm cho làn da.
Đảm bảo cấp ẩm đủ cho da mặt trong quá trình chăm sóc
Đảm bảo cấp ẩm đủ cho da mặt trong quá trình chăm sóc

Thứ ba, sử dụng các sản phẩm đặc trị da mụn

Chị em có thể sử dụng các sản phẩm Treatment có khả năng trị mụn. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều các sản phẩm này sẽ tạo ra hiệu ứng ngược lại.

Cuối cùng, thực hiện bảo vệ da

Chị em sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da. Kem chống nắng nên lựa chọn quang phổ rộng. Loại kem dành riêng cho da dầu mụn, không kích ứng.

Đây là 4 bước chuẩn để điều trị mụn dành cho chị em tại nhà. Tuy đơn giản nhưng khi thực hiện tốt sẽ mang lại hiệu quả thiết thực.

Ngoài ra, chị em có thể thực hiện thêm 2 bước sau để hỗ trợ cũng như tăng hiệu quả điều trị mụn.

 • Tẩy các tế bào chết định kỳ
 • Sử dụng mặt nạ để bổ trợ cấp ẩm cho da.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các quy trình chăm sóc da mụn tại nhà. Kèm theo đó là các lưu ý dành cho chị em trước khi bước vào quy trình. Mong rằng, các thông tin trên sẽ giúp chị em điều trị mụn hiệu quả có làn da trắng, sáng, không còn mụn.

Cách trị mụn tại nhà thế nào để đem lại hiệu quả cao? Cách trị mụn có khá nhiều : đến spa, đến bệnh viện, hoặc chăm sóc da tại nhà …. Tuy nhiên việc trị mụn tại nhà được nhiều chị em sử dụng vì tiện lợi, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khi trị mụn thì chị em lại chưa trị mụn hiệu quả. Trị mụn không khỏi, mụn dai dẳng khiến chị em mình rất đau đầu. Và chị em luôn thắc mắc làm sao để hết mụn ? Để trị mụn tại nhà hiệu quả chị em cần có những lưu ý vô cùng quan trọng phía dưới đây nhé Thực ra trị mụn tại nhà đơn giản hơn chị em nghĩ , chỉ là vì chị em mắc phải những sai lầm khi trị mụn nên mụn dai dẳng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *