Retinol cho người mới bắt đầu hãy nhớ 7 lưu ý sau:

Retinol là hoạt chất chống lão hóa da mà Hương luôn luôn có trong tủ đồ mỹ phẩm của mình. Sử dụng Retinol sẽ giúp chị em có một làn da mịn màng, căng bóng, sáng khỏe và làm chậm quá trình lão hóa da. Mặc dù vậy, việc dùng Retinol đúng cách là vô cùng quan trọng. Một số lưu ý dưới đây cực kỳ hữu ích cho chị em mới dùng Retinol!

chu-y-dung-retinol
Mẹo dùng Retinol cho người mới bắt đầu.

1. Bắt đầu dùng Retinol ở nồng độ thấp

Bắt đầu dùng Retinol ở nồng độ thấp, sau đó nâng dần lên nồng độ cao để hạn chế kích ứng da.
Retinol thông thường sẽ có nồng độ khoảng 0.5% và 1%, nếu mới sử dụng chị em nên bắt đầu từ 0.5% để da tập làm quen với sản phẩm nhé!

2. Retinol nên dùng dạng ít kích ứng hơn

Nên dùng dạng ít kích ứng hơn rồi mới dùng đến retinol sau, ví dụ: retinyl palmitate (nhẹ hơn, ít kích ứng hơn), retinaldehyde,…

3.Nên bôi retinol với tần suất thưa, cách quãng

– Tuần 1: Bôi 1-2 lần, mỗi lần cách nhau xa.

– Tuần 2: Bôi 3 lần/tuần, bôi cách ngày

– Tuần 3-4 trở đi có thể bôi đều đặn hàng ngày.

4.Bôi retinol lượng nhỏ

Bôi lượng nhỏ và mỏng ở lần đầu sau đó tăng dần lên sau 1-2 tuần sử dụng để hạn chế kích ứng.

5. Công thức bôi retinol

Áp dụng công thức: Dưỡng ẩm – Retinol – Dưỡng ẩm để tránh retinol có thể tiếp xúc trực tiếp với da và tránh kích ứng khi dùng.Sau khi chị em đã quen thì có thể áp dụng công thức : Serum Ha- Reinol – dưỡng.

6.Tránh dùng Retinol với các Treatment khác

Tránh dùng Retinol với các Treatment khác cùng một lúc như Vitamin C, Niacinamide… để hạn chế tổn thương da. Nếu dùng kết hợp hoạt chất, chị em nên chia buổi hoặc chia ngày trong tuần để thoa lên da sao cho hợp lý.

7. Khi dùng retinol thấy kích ứng

Khi dùng retinol nếu có 1 số dấu hiệu : kích ứng, bong tróc, đỏ, rát kéo dài thì chị em nên tạm ngưng sản phẩm, đắp mặt nạ phục hồi nhé!

Leave a Reply