Rụng tóc, các nguyên nhân tạo thành và cách xử lý

Tóc rụng nhiều khiến chị em mất đi sự tự tin phái đẹp

Tóc rụng nhiều khiến chị em mất đi sự tự tin phái đẹp

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tóc rụng nhiều bất thường. Tóc rụng quá nhiều khiến chị em cảm thấy mất tự tin. Vậy thì phải làm sao để giảm rụng tóc. Nội dung dưới đây sẽ cho chị em biết các nguyên nhân cũng như cách khắc phục ra sao.

Nguyên nhân gây rụng tóc

Rụng tóc là một tình trạng hay gặp, nhất là đối với các chị em phái đẹp. Số lượng tóc rụng có thể chỉ từ vài sợi như bình thường. Cho đến số lượng nhiều bất thường.

Và với các trường hợp rụng tóc nhiều bất thường, có thể chị em đang gặp phải một số vấn đề như:

 • Căng thẳng, mệt mỏi, kèm với stress liên tục và kéo dài.
 • Các kiểu buộc tóc quá chặt làm tóc dễ bị đứt, gãy.
 • Sử dụng spa, uốn, nhuộm hoặc dùng dầu hấp tóc nóng quá nhiều có thể làm ảnh hưởng đến tóc. Thậm chí có nguy cơ xảy ra tình trạng viêm nang lông và dẫn đến rụng tóc.

Ngoài ra, rụng tóc còn xuất phát từ các yếu tố khác như:

 • Tiền sử gia đình.
 • Tuổi tác ngày càng cao thì tóc ngày càng yếu và rụng dần. Cùng với đó các nang tóc mới sẽ ít hình thành hơn và khiến tóc mới chậm mọc hơn.
 • Một số bệnh lý có sự ảnh hưởng hoặc liên quan đến tóc. Các thuốc đang dùng làm rụng tóc.
 • Thay đổi nội tiết tố.
 • Xạ hóa trị các loại bệnh có thể khiến tóc bị rụng và khả năng mọc lại khó.
Rụng tóc có thể bắt nguồn từ tiền sử gia đình
Rụng tóc có thể bắt nguồn từ tiền sử gia đình

Cách khắc phục rụng tóc

Để khắc phục được các tình trạng tóc rụng ở chị em. Việc đầu tiên, chị em cần xác định nguyên do chính từ đâu mà mình bị rụng tóc.

Trong trường hợp chị em vẫn chưa chắc chắn về các nguyên nhân rụng tóc bất thường của mình. Chị em có thể đến các trung tâm chuyên tóc để được chuyên gia chẩn đoán và hướng dẫn.

Đối với nguyên nhân rụng tóc do sự di truyền. Hiện nay vẫn có các loại thuốc có thể sử dụng như Minoxidil hay một số loại khác. Chị em cần đến gặp bác sĩ để sử dụng thuốc phù hợp với cơ thể.

Nếu hiện tại, trong các số thuốc chị em đang dùng có loại thuốc gây tóc rụng. Các bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn chị em cách thay đổi hoặc giảm thiểu tình trạng này.

Các nguyên nhân như: Stress, sử dụng các sản phẩm lên tóc nhiều, duỗi, hấp, nhuộm,…. Chị em cần thay đổi từ thói quen trước. Sau đó sử dụng thêm các sản phẩm phục hồi tóc hoặc kích thích mọc tóc.

Các phương pháp phẫu thuật cấy tóc hoặc laser điều trị di truyền rụng tóc cũng được biết đến. Tuy nhiên, sử dụng các kỹ thuật trên khi tình trạng rụng thật sự nặng và được chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa đề xuất.

Sử dụng các sản phẩm phục hồi tóc nếu tóc chị em yếu dần
Sử dụng các sản phẩm phục hồi tóc nếu tóc chị em yếu dần

Các lưu ý về xử lý tóc rụng

Tóc gãy rụng nhiều khiến chị em mất rất nhiều tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, quá trình xử lý tóc rụng chị em cần phải sáng suốt để lựa chọn phương án phù hợp.

 • Đảm bảo xác định được nguyên nhân rụng tóc bất thường trước khi xử lý.
 • Xử lý với các sản phẩm phù hợp với tình trạng tóc.
 • Sử dụng liệu trình theo sự hướng dẫn của chuyên gia hoặc bác sĩ về tóc.

Tạm kết

Trên đây là nội dung về các nguyên nhân cũng như cách xử lý rụng tóc cho chị em. Hy vọng, thông qua nội dung trên, chị em có thể xác định được nguyên nhân khiến mình bị rụng tóc nhiều là do đâu. Từ đó, có được các phương án phục hồi hoặc giảm thiểu tình trạng rụng ở tóc tốt nhất.

Chị em có thể tham khảo thêm video về sản phẩm hỗ trợ rụng tóc tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *