Sai lầm chăm sóc da khiến lỗ chân lông ngày càng to, da sần sùi thô ráp

Các sai lầm chăm sóc da chị em thường gặp

Các sai lầm chăm sóc da chị em thường gặp

Sai lầm chăm sóc da là điều mà các chị em mới skincare sẽ gặp phải. Việc này khiến các lỗ chân lông to ra, da sần sùi. Các sản phẩm skincare không phát huy được hiệu quả. Vậy, các sai lầm đó là gì? Các chị em hãy đọc và tránh xa khỏi các sai lầm này nhé.

Làm sạch da không tốt

Sai lầm đầu tiên chị em hay mắc phải là việc rửa mặt làm sạch da không tốt. Đây cũng là điều vô cùng quan trọng trong việc skincare.

Để làm sạch da, chị em chú ý tẩy trang thật tốt 2 lần/ngày. Cùng với đó, sử dụng thêm cả sữa rửa mặt để làm sạch sâu cho da.

Loại bỏ dầu nhờn bằng cách lạm dụng sử dụng các loại giấy thấm dầu

Việc sử dụng giấy thấm dầu có thể làm khô ráo da mặt tức thì. Tuy nhiên, sau đó da vẫn tiếp tục tiết dầu. Và thậm chí còn nhiều hơn nữa.

Đây không phải một cách loại bỏ dầu nhờn da mặt tối ưu. Thay vào đó, việc chị em cần làm là cấp ẩm đầy đủ cho da. Nguyên nhân chính dẫn đến việc da tiết dầu chính là sự thiếu ẩm của da mà thôi.

Việc cấp ẩm đầy đủ sẽ khiến da sẽ ngừng tiết dầu. Bởi lúc này chế độ cân bằng nước và dầu trên da sẽ không cảm thấy da thiếu ẩm nữa và không tiết dầu nữa.

Không cấp ẩm tốt cho da là một trong những sai lầm chăm sóc da
Không cấp ẩm tốt cho da là một trong những sai lầm chăm sóc da

Cấp ẩm không đủ và chưa hiệu quả

Như trên đã nói, cấp ấm đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế tăng tiết dầu trên da. Và để cấp ẩm đầy đủ chính xác cho da, chị em cần thực hiện những công việc sau:

  • Uống đủ nước và phân chia đúng
  • Sử dụng serum cấp ẩm cho da
  • Sử dụng kèm kem dưỡng khóa ẩm
  • Sử dụng mặt nạ hỗ trợ cấp ẩm
  • Có thể dùng thêm bình xịt khoáng

Dùng sản phẩm dưỡng ẩm da không phù hợp

Với tầm quan trọng của việc cấp ẩm cho da. Thì việc lựa chọn sản phẩm cấp ẩm đúng, phù hợp cũng phải được quan tâm. Và sản phẩm chị em cần chọn sẽ có các tiêu chí như:

  • Sản phẩm dạng lỏng hoặc lotion.
  • Sản phẩm có thành phần không gây bít tắc cho da.
Lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm sao cho phải đạt được độ phù hợp cho da
Lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm sao cho phải đạt được độ phù hợp cho da

Nặn mụn hoặc lăn kim sai cách

Tự nặn mụn hoặc lăn kim là một trong những cách trị mụn, thu nhỏ lỗ chân lông. Tuy nhiên, cách làm này đòi hỏi phải do kỹ thuật viên, chuyên da thực hiện.

Các biện pháp tự phát tại nhà hoặc do người không chuyên thực hiện không có hiệu quả cao. Thậm chí làm tệ thêm tình trạng của da.

Không chú trọng về việc chống nắng

Các bước cấp ẩm, chăm sóc da sẽ không còn ý nghĩa nếu chị em không chú trọng đến kem chống nắng. Kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ làn da khỏi tia UV có hại. Cùng với đó là giữ lại hiệu quả của các sản phẩm skincare đã sử dụng.

Vậy nên, việc lựa chọn một loại kem chống nắng chất lượng, quang phổ rộng. Và phù hợp với tính chất da là vô cùng quan trọng.

Chế độ ăn uống

Cuối cùng, khi chị em điều trị lỗ chân lông hay bất cứ vấn đề nào của da. Việc ăn uống là phải được để ý nhiều, trong đó:

Các thực phẩm chị em nên hạn chế hoặc tránh xa bao gồm:

  • Thực phẩm chiên xào.
  • Thực phẩm nhiều đường.
  • Sử dụng sữa quá nhiều.

Tạm kết

Với tất cả những thông tin về các sai lầm chăm sóc da đã nói. Tin rằng, các chị em đã có nhiều điều lưu ý cho mình trong quá trình skincare. Kèm theo đó là điều trị thu nhỏ lỗ chân lông một cách đúng đắn, hiệu nghiệm.

Bỏ nhiều công sức, thời gian, tiền bạc, nhưng da mãi không thấy thay đổi =( Có nhiều khi làm chị em cảm thấy chán nản… Nhưng có thể chị em đã mắc phải những sai lầm sau đây mà không biết . Hãy cùng tìm hiểu với Hương qua video nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *