Sai lầm khi tẩy trang khiến lỗ chân lông càng to, da nổi mụn thường xuyên

Sai lầm khi tẩy trang mà các chị em hay gặp

Sai lầm khi tẩy trang mà các chị em hay gặp

Tẩy trang là một bước khá thân thuộc đối với các chị em khi skincare. Tuy nhiên, một số sai lầm khi tẩy trang rất có thể sẽ phản tác dụng ngược lại. Do đó, chị em nên đọc bài viết này để tránh được những lỗi cơ bản dưới đây.

Tác động lực quá mạnh cho việc tẩy trang

Tẩy trang đúng cách là chị em chỉ cần làm ướt bông tẩy trang sau đó xoa nhẹ vùng mặt. Hãy xoay theo kiểu xoắn ốc nhẹ vừa đủ, giúp cho dung dịch tẩy trang từ bông thấm vào da.

Thay vào đó, nếu chị em sử dụng lực quá mạnh. Việc tẩy trang đôi khi không những không mang hiệu quả. Mà còn vô tình làm ảnh hưởng làn da khiến độ liên kết yếu đi.

Thêm vào đó, có nhiều chị em lại chà sát bông tẩy trang theo chiều trên xuống. Điều này vô tình khiến da bị chảy xệ, mất độ đàn hồi. Và tình trạng lão hóa sớm diễn ra nhanh hơn.

Thiếu quan tâm đến bông trong tẩy trang

Sai lầm tiếp theo các chị em hay mắc phải đó chính là: Lựa chọn loại tẩy trang tốt nhất. Nhưng lại sử dụng trên bông tẩy trang mỏng và thiếu chất lượng.

Một chiếc bông tẩy trang tốt chình là bông được làm hoàn toàn từ 100% cotton mềm mại. Thêm vào đó, độ dày cũng phải có để việc sử dụng dễ dàng và tẩy trang tốt hơn.

Các loại tẩy trang mỏng pha thêm nilon không những không đạt hiệu quả tối ưu. Mà chúng còn tạo ra cảm giác khó chịu khi tẩy trang cho các chị em.

Bông tẩy trang cũng rất quan trọng đối với việc tẩy trang
Bông tẩy trang cũng rất quan trọng đối với việc tẩy trang

Sai lầm khi tẩy trang: Chỉ sử dụng một bông tẩy trang cho toàn khuôn mặt

Sau khi đã chọn được bông tẩy trang như ý. Việc tiếp theo các chị em nên tránh chính là sử dụng chỉ duy nhất một bông tẩy trang cho một lần. Hoặc thậm chí là sử dụng lại bông tẩy trang lần trước cho toàn bộ khuôn mặt.

Các chị em dù chỉ make up đơn giản đến đâu đi nữa. Thì việc sử dụng một bông tẩy trang cả cho da mặt lẫn môi hay mắt đều là sai cả.

Không chỉ không làm sạch được tất cả. Mà đôi khi còn tạo hiệu ứng ngược lại. Vì vậy, dù có tiếc chị em cũng cố gắng sử dụng bông tẩy trang riêng cho từng vùng da nhé.

Dù chỉ kem chống nắng nhưng không thể chỉ rửa bằng sữa rửa mặt

Có chị em cho rằng, nếu chỉ sử dụng kem chống nắng thì không nhất thiết phải tẩy trang. Thậm chí rửa mặt thôi là đủ sạch.

Đây là một quan niệm sai lầm nhé các chị em. Bởi lẽ dù chỉ là kem chống nắng. Nhưng khi ra ngoài, các chị em vẫn có nhiều tác nhân khác xuất hiện tác động lên da mặt.

Việc chỉ rửa bằng nước thôi là vẫn chưa đủ. Do vậy, dù đơn giản tới đâu, hãy tẩy trang định kỳ để có được làn da tốt nhất nhé.

 

Tẩy trang đúng cách giúp thu nhỏ lỗ chân lông
Tẩy trang đúng cách giúp thu nhỏ lỗ chân lông

Sai lầm khi tẩy trang dạng dầu mà không nhũ hóa

Tẩy trang dạng dầu là một loại tẩy trang khác so với dạng nước thông thường. Khi sử dụng tẩy trang dạng dầu, chị em phải sử dụng đúng cách.

Đối với tẩy trang dạng dầu, chị em cần phải xoa dầu lên da mặt và massage trong từ 2 đến 3 phút. Tiếp đến lấy một ít nước ấm và nhũ hóa lên lớp dầu vừa rồi.

Đến khi lớp tẩy trang chuyển đổi sang dạng sữa. Chị em có thể rửa mặt làm sạch. Thậm chí chị em có thể tẩy trang thêm một lớp với dạng nước tẩy trang.

Tạm kết

Trên đây là bài viết nói về sai lầm khi tẩy trang khiến cho lỗ chân lông càng to. Thậm chí da sẽ xuất hiện nhiều mụn viêm hơn nữa. Hy vọng, các chị em sẽ không phải mắc các lỗi trên.

Chị em có biết được rằng, chỉ cần tẩy trang đúng thôi là tình trạng mụn của chúng ra đã giảm đến 30% rồi đó ạ ! Cũng là tẩy trang nhưng có nhiều chị em lại mắc phải nhiều sai lầm . Các chuyên gia đã chỉ ra đến 5 sai lầm thường gặp trong quá trình tẩy trang . Chị em cùng tìm hiểu sai lầm đó với Hương qua video ngày hôm nay nhé ! Và cùng tìm hiểu quy trình tẩy trang chuẩn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *