Sai lầm khi tẩy trang nghiêm trọng khiến da kích ứng , nổi mụn, già nua.

Tẩy trang là 1 bước làm sạch da không thể thiếu được trong chu trình chăm sóc da của chị em
Nhưng khá nhiều chị em tẩy trang mắc những sai lầm không đáng có dưới đây, khiến da ngày càng tệ đi.

Nhung-sai-lam-can-tranh-khi-tay-trang
Những sai lầm khi tẩy trang khiến da không sạch và nổi mụn.

Sai lầm số 1: Chỉ có duy nhất 1 loại tẩy trang

Đây có lẽ là sai lầm phổ biến nhất vì rất nhiều chị em không có đủ các loại tẩy trang cần thiết. Khi trang điểm, chị em cần tới một loại tẩy trang mạnh hơn đó là tẩy trang dạng dầu. Khi chỉ dùng kem chống nắng hoặc skincare thông thường, cần tẩy trang làm trôi bụi bẩn, vi khuẩn thì có thể dùng tẩy trang dạng nước. Hãy có cho mình ít nhất hai loại tẩy trang đó là tẩy trang dạng dầu và tẩy trang dạng nước nhé.

Sai lầm số 2: Thời gian tẩy trang không đủ lâu

Tương tự như sai lầm khi chị em rửa mặt hoặc tắm. Khi tẩy trang không đủ thời gian, tẩy trang quá nhanh sẽ giảm hiệ.u q.uả làm sạch của tẩy trang. Trung bình khi chị em không trang điểm nên tẩy trang trong khoảng 1-2 phút còn khi có trang điểm thì hãy tẩy trang kỹ trong vòng từ 5-7 phút nha.

Sai lầm số 3: Tẩy trang sai cách

Hầu hết chị em có tẩy trang kỹ thuật tẩy trang chưa đúng cách. Làm thế nào để tẩy trang đúng cách?

Xoay tròn nhẹ nhàng xoắn ốc, tránh kì cọ mạnh.

và tẩy đến khi nào miếng bông tẩy trang chuyển màu trắng mới là sạch nhé chị em, thông thường 3-5 miếng / 1 lần !

Hướng dấn chị em cách tẩy trang đúng.

Sai lầm số 4: Chọn sai loại tẩy trang

Đây là trường hợp chị em gặp nhiều nhất vì chị em thường chọn sai loại tẩy trang không phù hợp với làn da. Để chọn loại tẩy trang đúng, chị em có thể dựa theo gợi ý từ trên nhãn sản phẩm như:

– Da hỗn hợp: For combination skin

– Da dầu: For oily skin

– Da nhạy cảm: For sensitive skin

Sai lầm số 5: Nghĩ rằng các loại tẩy trang đều giống nhau

Có rất nhiều loại tẩy trang mới ra mắt có nhiều hơn một ng dụng. Một số loại tẩy trang giúp thay thế cả sữa rửa mặt, thậm chí có thêm ng dụng như dưỡng ẩm, làm sáng da. Những sản phẩm 3 trong 1, 4 trong 1 đang dần trở nên phổ biến và giúp làn da sáng mịn ngay trong bước đầu tiên.

Sai lầm số 6: Nghĩ rằng chỉ khi makeup mới cần tẩy trang

Chị em không trang điểm cũng nên tẩy trang để làm sạch lớp kem chống nắng, vi khuẩn. Tẩy trang cần thiết cho mọi người, kể cả khi không make up nha.

Sai lầm số 7: Không dùng sữa rửa mặt sau khi tẩy trang

Sau khi tẩy trang, chị em hãy dùng thêm sữa rửa mặt. Một số chị em lo lắng rằng việc vừa tẩy trang vừa dùng sữa rửa mặt có thể bào mòn và kích ứng da, tuy nhiên điều này không thực sự đúng. Chị em có thể đa dạng sản phẩm tẩy trang và sữa rửa mặt của mình, cho những ngày da da nhạy cảm và những ngày da khỏe, như vậy có thể tối ưu hiệ.u qu.ả làm sạch da của mình mà không lo bong tróc, khô căng và kích ứng.

Leave a Reply