Sai lầm khi trị nám da cần tránh

Sai lầm trị nám thường gặp

Sai lầm trị nám thường gặp

Sai lầm trị nám không những không mang lại kết quả mong muốn trong và sau khi điều trị. Thậm chí còn gây ra những thương tổn khác cho da. Và đó là các sai lầm như thế nào? Các chị em hãy cùng xem qua câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Trị nám vĩnh viễn

Nắm bắt được nhu cầu trị nám của chị em. Hiện nay có rất nhiều lời quảng cáo về các sản phẩm trị nám vĩnh viễn chỉ với một liệu trình.

Tuy nhiên, chị em luôn phải sáng suốt đối với những lời quảng cáo như vậy. Bởi lẽ, nám là một biểu hiện cho sự thương tổn nhiều năm của các lớp da. Do đó, không thể trị khỏi hẳn trong một liệu trình.

Và tất nhiên, nếu sau khi điều trị, chị em không chăm sóc thì tình trạng nám vẫn có thể tái phát.

Trị nám bắt buộc phải sử dụng laser

Laser từng là một trong những phương pháp trị nám phổ biến và thông dụng nhất. Nhưng ở hiện tại, đây không phải là phương pháp tối ưu dành cho các chị em nữa. Với những lý do như:

Chi phí quá đắt

Phương pháp điều trị đòi hỏi phải có tay nghề cao và máy móc hiện đại.

Vậy nên nếu chị em dự định sử dụng phương pháp này trị nám. Thì nhất thiết phải suy xét đáp ứng được hai yếu tố trên nhé.

Trị nám bằng laser khi chị em thật sự cần
Trị nám bằng laser khi chị em thật sự cần

Trị nám bằng các hiện tượng bong, lột tẩy

Việc điều trị nám đôi khi sẽ xảy ra hiện tượng bong, lột da do một vài tác dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có hiệu ứng này.

Thậm chí không phải làn da nào khi điều trị nám đều phải bong, tróc. Việc bong, tróc không theo chu trình không chỉ không tốt. Mà còn có thể làm suy yếu làn da và làm da mỏng hơn, dễ tổn thương hơn.

Bỏ qua kem chống nắng

Kem chống nắng là sản phẩm rất quan trọng trong quá trình điều trị nám. Chị em chỉ cần sử dụng đúng sản phẩm với liệu trình phù hợp là có thể trị nám.

Tuy nhiên, nếu trong và cả sau quá trình trị nám. Chị em không sử dụng kem chống nắng bảo vệ da đúng cách. Thì làn da vẫn chịu thương tổn từ các tia UV và nám vẫn sẽ có thể quay lại.

Kem chống nắng là yếu tố quan trọng trong việc điều trị nám hiệu quả
Kem chống nắng là yếu tố quan trọng trong việc điều trị nám hiệu quả

Sử dụng dược mỹ phẩm quá đà

Không phải làn da nào cũng có thể phù hợp với các loại dược mỹ phẩm. Tuy nhiên, làn da có thể sử dụng dược mỹ phẩm nhưng lại dùng không đúng cách thì lại càng không tốt.

Chị em sử dụng dược mỹ phẩm phải có lịch trình phù hợp cho từng sản phẩm. Không nên xen kẽ quá nhiều sản phẩm trong một chu trình skincare. Điều này làm da bị quá tải và không mang lại hiệu quả cao.

Quá chú trọng các sản phẩm đường uống

Trên thị trường mỹ phẩm cũng có nhiều sản phẩm uống trị nám. Tuy nhiên, các sản phẩm này chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị.

Việc xem các sản phẩm uống là phương pháp điều trị chính chẳng những không hiệu quả mà còn tốn kém cho chị em. Thay vào đó, các hoạt chất, serum dạng bôi lại chính là con đường chị em nên chú ý tới.

Tạm kết

Trên đây là 6 sai lầm trị nám thường thấy ở các chị em. Hy vọng các chị em sẽ tránh phạm phải các lỗi hoặc thay đổi để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình trị nám. Chúc các chị em điều trị nám thật thành công nhé.

Trị nám da mặt hiện nay được thực hiện bằng khá nhiều phương pháp: peel, laser, bôi… Và cũng vì nhiều phương pháp như vậy nên chị em sẽ gặp phải nhiều sai lầm khi trị nám da mặt, nó khiến cho tình trạng nám da ngày càng trầm trọng hơn! Trong video hôm nay Hương sẽ chia sẻ đến chị em 6 sai lầm khi trị nám da tại nhà mà chị em thường xuyên mắc phải, nó khiến cho tình trạng nám da không tiến triển!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *