Se khít lỗ chân lông to nhờ rửa mặt đúng cách

Se khít lỗ chân lông bằng việc rửa mặt hiệu quả

Se khít lỗ chân lông bằng việc rửa mặt hiệu quả

Với việc rửa mặt đúng cách thì chuyện se khít lỗ chân lông của chị em sẽ dễ thực hiện hơn. Và phải dùng phương pháp kèm theo chu trình như thế nào hợp lý? Hãy cùng Hương tham khảo qua nội dung bài viết hôm nay nhé.

 Xem thêm: 

Nguyên nhân tạo ra các lỗ chân lông to

Có 3 nguyên nhân cơ bản hình thành lỗ chân lông to gồm:

 • Da bít tắc: Do lượng dầu thừa, bã nhờn tiết ra nhiều ở trên da mặt theo thời tiết. Điều này khiến da của chị em bị bít và tắc. Từ đó lỗ chân lông tử từ to ra theo cơ chế của cơ thể.
 • Thiếu ẩm: Việc cấp ẩm không tốt hoặc không đủ sẽ khiến da mặt phải tăng dầu lên để bù đắp. Từ đó lại tạo ra tình trạng dầu thừa và bã nhờn. Sau đó gây ra tình trạng bít tắc và làm lỗ chân lông to ra.
 • Lão hóa: Lão hóa sớm sẽ tạo ra cảm giác da bị trùng và không giữ được độ liên kết, đàn hồi. Và từ đó lỗ chân lông cũng bị biến dạng và giãn nở to ra.
 • Sẹo đáy nhọn: Đây là một tình trạng xảy ra do việc điều trị mụn bằng lăn kim, laser,…. Mọi người vẫn hay nhầm lẫn sẹo đáy nhọn là tình trạng giãn nở lỗ chân lông.
  Tuy nhiên, đây lại là trường hợp khác và không thể tự xử lý tại nhà được.
Sự bí tắc là nguyên nhân hàng đầu tạo nên lỗ chân lông to
Sự bí tắc là nguyên nhân hàng đầu tạo nên lỗ chân lông to

Phương pháp thực hiện việc se khít lỗ chân lông tại nhà

Sau khi đã biết nguyên nhân tạo thành lỗ chân lông to. Việc các chị em cần chính là các phương pháp để khắc phục các nguyên nhân đó.

 • Làm giảm tình trạng bít tắc: Hãy chú trọng đến quá trình tẩy trang và rửa mặt của bản thân. Các chị em hãy nên hạn chế các sản phẩm giá rẻ, không xuất xứ. Mà thay vào đó lựa chọn sản phẩm phù hợp và có chất lượng nhất định.

Điều này sẽ tạo ra sự hiệu quả trong quá trình vệ sinh da mặt tốt hơn. Đặc biệt chị em có thể dùng sữa rửa mặt với nước ấm để có làn da sạch nhất.

 • Tẩy tế bào chết: Việc tẩy tế bào chết sẽ giảm được tình trạng bã nhờn lắng đọng trên da. Các chị em có thể sử dụng sản phẩm có chứa BHA để được nâng cao hiệu quả.
 • Cấp ẩm cho da: Chị em nên bổ sung các sản phẩm dưỡng ẩm có chứa thành phần HA. Hoài ra, serum chứa B5 cũng rất tốt cho quá trình dưỡng ẩm của da mặt chị em mình.
 • Chống lại lão hóa sớm: Sử dụng serum retinol chính là một phương pháp hữu hiệu giúp giảm tình trạng lão hóa sớm. Từ đó, da giữ được độ liên kết, đàn hồi và se khít lỗ chân lông hơn.
Cấp ẩm cần thiết cho da để ngăn ngừa tình trạng to lỗ chân lông
Cấp ẩm cần thiết cho da để ngăn ngừa tình trạng to lỗ chân lông

Các chu trình thực hiện se khít lỗ chân lông đơn giản tại nhà

Với các phương pháp kể trên, chị em cần có một chu trình chuẩn. Cách se khít lỗ chân lông tại nhà sẽ mang hiệu quả cao nhất, cụ thể:

 • Buổi sáng, chị em sẽ dùng lần lượt là: Sản phẩm tẩy trang, rửa mặt sạch. Tiếp theo, sử dụng serum HA và kèm theo serum Niacinamide. Cuối cùng là dưỡng ẩm và bảo vệ bằng lớp kem chống nắng.
 • Buổi tối, chị em sẽ đi theo chu trình: Vệ sinh da mặt bằng việc tẩy trang và dùng sữa rửa mặt. Tiếp theo là serum HA cấp ẩm cho da.
  Chị em sẽ sử dụng xen kẽ thứ 2; 4; 6 và 3; 5; 7 với retinol hoặc BHA nhé. Cuối cùng là sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm cho da

Tạm kết

Trên đây là các thông tin liên quan đến việc se khít lỗ chân lông to nhờ rửa mặt đúng cách. Kèm theo đó là các nguyên nhân và chu trình chuẩn để chị em giảm thiểu tình trạng lỗ chân lông to. Chúc chị em may mắn và sẽ đạt được làn da hằng mong ước.

Ước mơ se khít lỗ chân lông mặt luôn là ước mơ của mọi chị em phụ nữ.Do vậy rất nhiều chị em đã tốn không ít tiền bạc, thời gian công sức để làm se khít lỗ chân lông mặt! Tuy nhiên lỗ chân lông mặt to là do nhiều nguyên nhân, điều đầu tiên chị em cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao lỗ chân lông lại to. Sau khi biết được nguyên nhân rồi chị em sẽ có thể xử lý 1 cách đơn giản ngay tại nhà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *