Serum HA sẽ mất hết tác dụng nếu sử dụng sai cách như dưới đây.

Dù chị em có mua serum HA đắt tiền đến đâu, nhưng việc không sử dụng serum HA đúng cách dẫn đến tình trạng da bị khô và thiếu nước trầm trọng. Từ đó chúng ta vừa bị tốn kém lại không có làn da đẹp.

Dùng serum Ha sai cách
Sai lầm khi dùng serum Ha

Serum Ha là gì?

Serum HA hay còn gọi là Serum Hyaluronic Acid là dạng chất lỏng có chứa các thành phần như: Axit Hyaluronic và các khoáng chất, vitamin cần thiết với công dụng nuôi dưỡng da.

Serum Ha có tính hút ẩm cao nên có khả năng cấp ẩm cho da , khiến da đủ ẩm, ngậm nước và sáng đều màu hơn.

Những sai lầm khi dùng serum Ha

Không có sản phẩm dưỡng ẩm

Nhiều chị em có thói quen chỉ bôi một lớp serum HA trên da và không bôi thêm bất kì một loại kem dưỡng, lotion sau đó; hoặc chỉ bôi kem dưỡng sau khi sử dụng HA 5-10 phút. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc serum HA bị bốc hơi và không hoạt động hiệu quả trên da.

Hướng dẫn dùng serum Ha
Bôi serum Ha

Những thành phần serum Ha không nên kết hợp.

Serum HA không thích hợp khi kết hợp với những hành phần như: cồn (alcohol), mùi nhân tạo (perfum), tinh dầu tạo mùi (essential oil), … Khi kết hợp HA với những thành phần này, mọi tính năng của HA sẽ bị vô hiệu hoá, không có tác dụng hiệu quả trên da. Chính vì thế, chị em nên tìm hiểu bảng thành phần thật kỹ nhé.

Không bôi trên nền da ẩm

Serum Ha cần được bôi trên một nền da ẩm, vì theo nghiên cứu, 1 phân tử Ha có thể ngậm đến 1000 phân tử nước . Khi bôi Ha trên nền da ướt thì Ha sẽ hút ẩm từ môi trường xung quanh đưa vào da , cấp ẩm cho da. Còn nếu bôi Ha trên da khô sẽ có tình trạng hút ẩm ngược, làm da thiếu ẩm hơn.

Serum Ha nên chọn nồng độ 1-2%

Thường serum Ha 1% là hiệu quả và tốt trên da nhất . Các sản phẩm serum Ha ở nồng độ cao hơn thường có kết cấu đặc, dính, có khả năng bí da.

Một số loại serum Ha chị em có thể tham khảo qua video:

Leave a Reply