Tại sao bôi kem dưỡng ẩm bị rát da mặt?

Bôi kem dưỡng ẩm đúng cách là phải như thế nào

Bôi kem dưỡng ẩm đúng cách là phải như thế nào

Tại sao khi bôi kem dưỡng ẩm lại bị rát da mặt và bôi kem dưỡng ẩm đúng cách là phải như thế nào? Các chị em hãy cùng Hương tham khảo nội dung bên dưới để có được câu trả lời chuẩn nhất nhé.

Xem thêm: 

Lưu ý khi cấp ẩm cho da

Để có một bước cấp ẩm cho da đúng và hiệu quả nhất. Chị em phải để tâm đến hai quá trình cấp ẩm cơ bản của skincare chính là:

  • Cấp ẩm bằng Serum HA: HA là một trong những thành phần cấp ẩm tối ưu và hiệu quả nhất mà các chị em phải biết. Và việc lựa chọn một sản phẩm HA phù hợp với làn da bản thân là một chuyện cần được lưu tâm.
  • Khóa ẩm bằng các loại kem dưỡng ẩm: Sau quá trình cấp ẩm bằng HA, các chị em cần phải có biện pháp chống bay hơi đi các phân tử nước được cấp ẩm trước đó.
    Trong đó sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm có dạng Gel, Cream và Lotion chính là giải pháp tốt nhất.

Và hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn cho mình sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với da mặt của bạn. Nồng độ và các thành phần không tạo ra các kích ứng khi sử dụng.

Hãy luôn sử dụng kem dưỡng ẩm ở làn da ẩm nhé
Hãy luôn sử dụng kem dưỡng ẩm ở làn da ẩm nhé

Bôi kem dưỡng ẩm đúng cách

Sau khi đã chọn được loại serum HA và loại kem dưỡng ẩm thêm phù hợp với mình. Các chị em cần thực hiện việc bôi kem dưỡng đúng cách để đạt kết quả tốt nhất và tránh các phản ứng phụ.

Điều đầu tiên, các chị em phải chắc chắn khi sử dụng serum HA là khi da mặt bạn vẫn còn ẩm ướt. Sau đó, chị em nhỏ các giọt serum với lượng phù hợp lên bề mặt da. Dùng các ngón tay vỗ nhẹ cho serum thấm sâu và lan ra toàn khuôn mặt.

Khi cảm giác da mặt bạn đã thấm serum HA và vẫn còn ở tình trạng ẩm mới sử dụng thêm các sản phẩm dưỡng ẩm khác. Vẫn là không sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm ở một làn da khô nhé. Điều này sẽ tạo ra các phản ứng ngược lại khiến da các chị dễ bị khô nhiều hơn.

Tiếp sau việc dưỡng ẩm, các chị em có thể sử dụng kết hợp kem chống nắng ở ban ngày để bảo vệ tốt hơn cho làn da của chị em. Và khi cảm nhận da mặt mình đang mất đi độ ẩm, các chị em có thể thực hiện lại bước dưỡng ẩm như trên.

Hãy luôn sử dụng kem dưỡng ẩm ở làn da ẩm nhé
Hãy luôn sử dụng kem dưỡng ẩm ở làn da ẩm nhé

Làm gì khi bôi kem dưỡng ẩm bị rát da

Có nhiều chị em sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm lại xuất hiện tình trạng rát da. Vậy thì rất có thể các chị em cần xem qua các nguyên nhân dưới đây và kiểm tra lại cách mình dưỡng ẩm có đúng chưa nhé:

Kiểm tra tình trạng sản phẩm: Kem dưỡng ẩm có chứa thành phần Treatment không? Kiểm tra lại hạn sử dụng của kem dưỡng ẩm? Xem lại nồng độ và các thành phần có chất gây kích ứng với tình trạng da của chị em không?

Nếu sản phẩm xuất hiện một trong các dấu hiệu trên thì bạn nên đổi lại sản phẩm phù hợp hơn.

Kiểm tra lại chị em đã bôi kem dưỡng ẩm đúng cách chưa: Cho dù là dưỡng ẩm bằng HA hay các sản phẩm dưỡng ẩm khác. Việc bạn cần lưu ý chính là bạn đã sử dụng kem ở một làn da ẩm hay chưa? Và bạn nhất thiết phải ghi nhớ điều này để có kết quả tốt nhất.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các chi tiết giúp các chị em bôi kem dưỡng ẩm đúng cách. Mong rằng, các chị em sau khi đọc qua nội dung bên trên sẽ có đạt được độ hiệu quả cao nhất khi sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm.

Bôi kem dưỡng ẩm không chỉ đúng loại mà đúng cách thì mới đạt hiệu quả tốt đa! Các chị em xem video này để nắm bắt thêm thông tin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *