Tại sao Nám, Tàn nhang mãi không dứt???

Dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nám, tàn nhang lại khiến chị em chúng mình mất tự tin trong cuộc sống, công việc, mất đi không ít cơ hội trong cuộc sống. Không ít chị em đã sử dụng qua nhiều kem trị nám, tàn nhang, viên uống chức năng hay thậm chí can thiệp thẫm mỹ nhưng nám, tàn nhang vẫn không thuyên giảm. Liệu chị em  có băn khoăn vì sao mình trị nám hoài mà không hiệu quả không nhỉ? Cùng tìm hiểu với Hương nhé !

Tại sao nám, tàn nhang mãi không dứt?

Khác với các vấn đề da như mụn, thâm, da tiết dầu…, nám tàn nhang xuất hiện do nhiều yếu tố cả trong lẫn ngoài tác động lên da. Ngay ở thời điểm hiện tại, khoa học vẫn không chứng minh được nguyên nhân thực sự dẫn đến tình trạng nám, tàn nhang chính xác. Các nghiên cứu chỉ khẳng định rằng, nám, tàn nhang có thể xuất hiện do ảnh hưởng của tia cực tím, rối loạn nội tiết tố, di truyền, nhiễm hóa chất từ mỹ phầm… Bên cạnh đó, tình trạng bất ổn về tinh thần, stress liên tục cũng có thể gây ra nám da mà chị em chúng mình không hề hay biết.

Trường hợp điều trị nám hoài mà không hết, thậm chí nám còn lan rộng hơn có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

Tự điều trị mà không biết nguyên nhân gây ra nám

Rất nhiều chị em khi thấy da có rối loạn sắc tố thì đã áp dụng tất cả phương pháp, bôi tất cả các sản phẩm được “mách” , không có sự theo dõi, chỉ dẫn của chuyên gia. Nguy hiểm hơn nữa rất nhiều chị em tự ý peel, lăn kim tại nhà với tần suất nhiều, mong rằng sẽ làm bong, lột tẩy được các lớp sắc tố đó .
Nám, tàn nhang xử lý không hề đơn giản, cần có sự theo dõi, cần tìm hiểu những nguyên nhân để có thể xử lý đạt hiệu quả cao nhất chị em nhé!

Tại sao Nám tàn nhang nhang mãi không dứt

Chị em không có chế độ bảo vệ và chăm sóc da thích hợp.

Như chị em biết thì da nám thường mong manh và dễ bị tổn thương hơn. Do đó, da nám cần có chế độ chăm sóc và bảo vệ thật nghiêm ngặt như làm sạch kĩ, massage để da khỏe mạnh hay cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da.

Ví dụ khá nhiều chị em quên sử dụng kem chống nắng, hay không có thói quen sử dụng kem chống nắng. Dưới tác động của tia UVA và UVB, hắc sắc tố melanin sản sinh mạnh mẽ có thể khiến các mảng nám xuất hiện nhiều hơn. Do đó, nguyên tắc vàng khi chăm sóc da nám là thường xuyên dùng kem chống nắng để bảo vệ da nàng nhé.

Những lưu ý cơ bản để xử lý Nám, tàn nhang hiệu quả

Kiên trì

Nám là rối loạn trong cơ thể nhiều năm nhiều tháng, có một sự thật là Nám, tàn nhang không hết được 100%, nó khác hoàn toàn với mụn.
Do vậy chúng ta sẽ cần xử lý da đến một điểm nhất định và dùng các sản phẩm duy trì thành quả, ức chế . Có những làn da đâu đó chỉ cải thiện được 30-40% là nhiều. Tuy nhiên chúng ta cần học cách sử dụng mỹ phẩm chuẩn để Nám, tàn nhang không nặng thêm nhiều.

Kem chống nắng

Kem chống nắng được coi là chiếm đến 50-60% thành công của xử lý nám da, tàn nhang. Nhiều chị em chỉ quan tâm đến sản phẩm ức chế : vitamim C, Niacinamide…. mà quên mất rằng da Nám bị ảnh hướng rất nhiều từ tia UV.
Kem chống nắng cần chọn dòng cao cấp, quang phổ rộng để chống được UVA, UVB.
Lương bôi theo khuyến cáo: 2mg / 1cm2 mặt. Ví dụ mặt Trung bình khoảng 400-500 cm2 thì lượng bôi mỗi lần là 8,0-1gram.T hêm nữa là kem chống nắng cần một ngày bôi 2-3 lần để duy trì độ bảo vệ. Vây 1 lọ kem chống nắng khoảng 90gram đâu đó dùng khoảng một tháng là phải hết rồi chị em nha!
Nếu dùng lượng kem chống nắng lượng bằng 1/2 khuyến cáo như nêu trên, các chỉ số bảo vệ sẽ giảm đi 8 lần !

Bổ sung thêm các viên uống

Ngoài việc sử dụng sản phẩm bôi, các viên uống cũng góp phần quan trọng trong xử lý rối loạn sắc tố .
Chúng ta nên bổ sung các viên uống có chứa Vitamin C, Gluathion, L cystine chị em nhé!

Leave a Reply