Tại sao trị nám da mãi không khỏi

Trị nám da mãi không khỏi, không cải thiện là vì sao

Trị nám da mãi không khỏi, không cải thiện là vì sao

Tại sao dù tốn đã tốn bao công sức, tâm huyết, việc điều trị nám mãi không khỏi, không cải thiện? Đây là một câu hỏi điển hình của chị em trong quá trình trị nám. Và bài viết hôm nay sẽ giúp chị em trả lời được câu hỏi đó.

Xem thêm: 

Nám da tệ như thế nào

Nám da là một tình trạng tăng mạnh các sắc tố Melanin từ nhiều nguyên nhân. Nếu không được điều trị phù hợp, tình trạng da sẽ ngày càng nám và sạm màu nhiều lên.

Nám da về cơ bản không gây ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên, về tinh thần và sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày lại có sức ảnh hưởng. Đặc biệt, đối với các chị em phái đẹp, đây là một trong những điều không mong muốn.

Vì các lẽ đó, việc điều trị nám da cho chị em là một điều cần thiết. Hết nám, làn da sáng hơn sẽ giúp chị em tự tin và sống tốt hơn.

Nguyên nhân trị nám da mãi không khỏi
Nguyên nhân trị nám da mãi không khỏi

Tại sao chị em trị nám mãi không khỏi

Tuy nhiên, không phải chị em nào điều trị nám cũng đều cải thiện. Thậm chí kết quả còn tệ hơn khi chưa điều trị.

Và nếu chị em đang gặp vấn đề tương tự. Thì e là các chị em đã sử dụng sai phương cách điều trị. Và lỗi sai đó có thể là một trong các lỗi dưới đây

 • Trị nám da khỏi vĩnh viễn chỉ với một liệu trình: Điều này là không thể. Bởi lẽ quá trình điều trị có thể sẽ giúp trị nám.
  Tuy nhiên, sau khi làn da được cải thiện. Chị em cần phải chăm sóc và duy trì trạng thái làn da tốt nhất đều đặn hàng ngày. Có như vậy thì da mới không bị nám tái phát nữa.
 • Trị nám là cứ phải sử dụng laser mới hết: Đồng ý việc sử dụng laser sẽ giúp chị em trị được nám, thậm chí nám sâu. Tuy nhiên, đây là một phương pháp rất tốn chi phí.
 • Và chỉ nên sử dụng khi chị em có điều kiện kinh tế. Kèm theo đó là vì lý do nào đó không thể thực hiện các biện pháp khác. Ngoài ra, phải biết chọn lựa cơ sở với bác sĩ, chuyên gia uy tín để thực hiện.
  Còn đối với nám da mới xuất hiện. Các tình trạng nám nhẹ, các chị em nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm bôi trước nhé.
 • Điều trị nám da bắt buộc phải bong lớp da cũ mới được: Không đúng hoàn toàn nha chị em. Bong da đôi khi chỉ là một tác dụng phụ và theo lộ trình nhất định. Việc này không minh chứng hoàn toàn cho việc điều trị nám hiệu quả.
 • Xem nhẹ kem chống nắng: Kem chống nắng phải chiếm tận 80% hiệu quả của cả quá trình điều trị nám da đấy. Nếu chỉ điều trị mà không bảo vệ bằng kem chống nắng. Khả năng tái phát và tệ hơn rất dễ xảy ra.
 • Sử dụng các loại dược mỹ phẩm quá nhiều: Sử dụng được dược mỹ phẩm là một việc tốt. Cho thấy làn da bạn không quá nhạy cảm. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều có thể đôi khi phản tác dụng đấy.
 • Coi trọng việc uống hơn là bôi: Đây là một sự nhầm lẫn lớn. Bởi lẽ đường uống có tác dụng toàn thân. Trong khi đó, với sản phẩm bôi chị em hoàn toàn có thể kiểm soát và cải thiện vùng nám tốt hơn.
  Trong khi sử dụng đường bôi chiếm 80% hiệu quả. Đường uống chỉ hỗ trợ với 20% hiệu quả mang đến thôi.
Laser trị nám da chưa phải là phương pháp tối ưu nhất
Laser trị nám da chưa phải là phương pháp tối ưu nhất

Đây là 6 sai lầm cơ bản nhất dẫn đến tình trạng điều trị nám mãi không khỏi của chị em.

Tạm kết

Trên đây là nội dung của vấn đề trị nám mãi không khỏi. Từ những sai lầm bên trên, mong rằng chị em mình có thể né tránh. Và có được hiệu quả điều trị nám tốt nhất.

Xử lý nám mãi không hiệu quả thì phải làm sao? Cùng Hương xem bí quyết tại video này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *