This is sai sót khi ăn rau xanh làm cho rau biến chất hoặc mất hết dinh dưỡng, không làm đẹp da!

Ăn nhiều rau xanh da sẽ đẹp, muốn da đẹp hãy bổ sung rau xanh. Tuy vậy có nhiều chị em lại mắc phải sai lầm khi ăn rau xanh , nó vừa không khiến da đẹp hơn, mà còn làm mất dinh dưỡng nữa !

Tránh những sai lầm khi chế biến rau củ

1. Cắt, thái rau thành từng phần nhỏ trước khi rửa

Chị em thường cho rằng việc cắt thái rau trước khi rửa sẽ khiến rau được rửa sạch hơn, tuy nhiên sự thực là cách làm này sẽ khiến cho dinh dưỡng trong rau bị thất thoát rất lớn bởi vì vitamin tồn tại trong rau thường ở dạng lỏng, dễ hòa tan khi rửa dưới nước. Vậy, chị em hãy rửa sạch rau sau đó mới tiến hành cắt nhỏ từng phần nhé !


2. Rửa rau qua loa trước khi nấu

Danh sách các loại rau củ quả chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao nhất : Cần tây, rau bina, cải xoăn, ớt chuông và cà chua… Đây lại là những loại rau củ mà chứa nhiều vitamin làm đep da, ví dụ như ớt chứa nhièu vitamin C nên chị em mình thường sử dụng nhiều. Nhưng ngay cả khi chị em mua rau hữu cơ, hãy ngâm rau trong chậu nước khoảng 10-15 phút. Sau đó, rửa nhanh chúng một lần nữa dưới vòi nước chảy để đảm bảo chúng sạch hoàn toàn nhé !

3. Xào, luộc rau chín quá kỹ

Việc đun rau chín quá kỹ có thể khiến rau mất vị ngon, bị nát và dẫn đến các vitamin như C, B1 bị tiêu tan. Khi luộc rau, các chị em  nên đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín. Đảo một lần nhanh rồi vớt rau ra, ăn rau lúc này sẽ vừa giòn lại vừa đảm bảo dinh dưỡng nha!

4.Ăn rau còn thừa để qua đêm

Để tiết kiệm, nhiều chị em thường để dành phần rau thừa từ tối hôm trước cho bữa sáng hôm sau. Tuy nhiên, rau xanh thường chứa khá nhiều nitrat, nếu để qua đêm hàm lượng nitrat sẽ dễ biến đổi thành nitrite – chất gây ung thư, cho dù là bạn có đun lại đi chăng nữa cũng không thể khử được. Thời gian ăn rau không vượt quá 4 tiếng sau khi nấu. Nếu còn thừa, chị em nên dứt khoát đổ bỏ nó đi.

5.Chế biến rau bằng phương pháp nướng

Khi nướng thịt, nhiều gia đình có thói quen để vài lát rau củ hay nấm lên bếp nướng. Tuy nhiên, nhiệt độ nóng, khô của bếp có thể làm cạn kiệt chất dinh dưỡng có trong rau. Hơn nữa, nếu chúng bị nướng cháy đen thì có thể sẽ hình thành – một hóa chất gây ung thư thường xuất hiện trong thực phẩm chiên nướng. Hấp, luộc rau là phương pháp chế biến tốt nhất, cách này giúp rau giữ được độ ẩm, vitamin và khoáng chất nhiều nhất chị em nhé!

Leave a Reply